ก้อง สหรัถ ระดมทุนบริจาคเกือบล้าน ช่วยเหลือสัตว์ได้ผลกระทบโควิด 19

23 พ.ค. 2563 เวลา 9:40 น.

ก้อง สหรัถ ระดมทุนบริจาคเกือบล้าน ช่วยเหลือสัตว์ได้ผลกระทบ โควิด 19 ชมภาครัฐทำดี ให้กำลังใจคนไทย ฟ้าหลังฝนย่อมสว่างเสมอ

ก้อง สหรัถ สังคปรีชา นักร้อง นักแสดงชื่อดัง เปิดเผยว่า "ในสถานการณ์ โรคระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 มีผู้ได้รับความเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า มีการช่วยเหลือกันทั้งเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน และบุคลากรทางการแพทย์ ส่วนตัวได้ร่วมกับหลายโครงการ เช่น Greenwave ช่วย 50 โรงพยาบาล ได้ไลฟ์สดแล้วก็ได้ไปช่วยเหลืออีกหลายกลุ่ม จนมาถึงเรื่องความเดือดร้อนของสัตว์"

"เพื่อนบางคนที่ชอบบริจาคของตามศูนย์พักพิงหมาจรจัด แมวจรจัดทั้งหลายเริ่มพูดกันถึงความเดือดร้อนของสัตว์ รวมทั้ง ปางช้างในหลายจังหวัด ที่อาศัยรายได้จากการท่องเที่ยวเป็นหลัก เมื่อไม่มีการท่องเที่ยว ไม่มีนักท่องเที่ยว รายได้และทุกสิ่งทุกอย่างก็หยุดชะงักไป จึงร่วมมือกับมูลนิธิคุณ ซึ่งเป็นผู้เข้ามาช่วยเรื่องปางช้าง ความเดือดร้อน ยา สัตวแพทย์ที่ต้องการความช่วยเหลือในเรื่องยา"

"โครงการช่วยเหลือครั้งนี้ กระแสตอบรับดีเกินคาด เดิมตั้งใจว่า เปิดรับบริจาคตั้งแต่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา และปิดรับบริจาคในวันที่ 31 พฤษภาคม นี้ คาดการณ์ว่าน่าจะได้เงินบริจาคประมาณ 5-6 แสนบาท แต่กลายเป็นว่าผ่านไปเพียง 2-3 วัน ได้เงินมากว่า 7 แสนบาท ทะลุเกินเป้าที่ตั้งใจไว้ รู้สึกดีใจ ต้องขอบคุณคนใจบุญที่บริจาคเงินเข้ามา หากท่านที่สนใจอยากจะทราบข้อมูลรายละเอียดสามารถติดตามได้ ที่ Kong Saharat Fanpage ซึ่งเป็น Facebook ของตนมีเรื่องราวทั้งหมด รวมทั้งคอนเสิร์ตเล็กๆ ที่ได้เล่นไป เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา"

"สำหรับความเดือดร้อนส่วนตัว ก้อง สหรัถ ยอมรับว่า มีงานที่ยกเลิกไปแล้วกว่า 16 งาน แต่เข้าใจเพราะศิลปิน นักแสดง ถูกยกเลิกงานกันทั่วหน้า ก็ต้องทำใจ แต่เมื่อรัฐบาลเริ่มมีมาตรการผ่อนคลายให้กองถ่ายและสายบันเทิงได้กลับมาทำงาน ก็พอมีงานอัดโฆษณาบ้าง เพราะส่วนตัวมีอีกอาชีพหนึ่งเป็นนักพากย์งานโฆษณา วันนี้ห้องอัดเริ่มเปิดบ้างเพราะว่าใช้คนน้อย 3 ถึง 4 คน ก็พอทำงานกันได้"

ก้อง สหรัถ

ก้อง สหรัถ

ก้อง สหรัถ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด