ข่าว

‘แบร์รี กิบป์-ริงโก สตาร์’ เตรียมรับพระราชทานยศ ‘ท่านเซอร์’

 

นักร้องนำ ‘วงบีจีส์’ และอดีตมือกลอง ‘เดอะ บีเทิลส์’ เป็น 1 ในรายชื่อผู้ที่จะได้รับพระราชทานยศ ‘ท่านเซอร์’ จาก ‘ควีนอังกฤษ’

 


 

วันที่ 30 ธ.ค. 60 — ‘แบร์รี กิบป์’ นักร้องนำวงบีจีส์ และ ‘ริงโก สตาร์’ อดีตมือกลองวงเดอะ บีเทิลส์ มีรายชื่ออยู่ในบรรดาผู้มีเกียรติที่จะได้รับการแต่งตั้งจาก ‘สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ ที่ 2’ แห่งอังกฤษ ให้เป็น ‘อัศวิน’ ส่วน ‘ดาร์ซีย์ บัสเซลล์’ นักบัลเลต์ชาวอังกฤษ ได้รับการแต่งตั้งเป็น ‘คุณหญิง’ ในการแต่งตั้งอัศวินใหม่ประจำปีใหม่ที่จะถึงนี้

 

 

สำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า บุคคลที่ได้รับการเสนอชื่อรับตำแหน่งอันทรงเกียรติในปีนี้ มีทั้งสิ้น 1,123 คน จากหลากหลายวงการ โดยผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งส่วนใหญ่จะพิจารณาจากผลงานในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือสังคมหรือการบริจาคก็ตาม

‘แบร์รี กิบป์’ เป็นหนึ่งในนักร้องนำวงบีจีส์ ปัจจุบันอายุ 71 ปี มีเพลงที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักมากมาย อาทิ Stayin’ Alive และ Night Fever ส่วน ‘ริงโก สตาร์’ หรือในชื่อจริง ‘ริชาร์ด สตาร์คีย์’ วัย 77 ปี เข้าร่วมวงเดอะ บีเทิลส์ เมื่อปี 2505 และร่วมร้องนำด้วยในบางโอกาส เพลงที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ได้แก่ Yellow Submarine และ With a Little Help from my Friends