svasdssvasds

ชวนเที่ยว พาคนกรุงฯ มาฮีลใจ “ฟังธรรมะในสวน” ที่สวนเบญจกิติ

ชวนเที่ยว พาคนกรุงฯ มาฮีลใจ “ฟังธรรมะในสวน” ที่สวนเบญจกิติ

เอาใจสายธรรมะ กับการสานต่อกิจกรรมกรุงเทพดีต่อใจ ฟังธรรมะในสวน ที่สวนเบญจกิติ มาเปลี่ยนบรรยากาศผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า และฟังข้อคิดคติสอนใจร่วมกันร่วมกัน

SHORT CUT

  • ชวนฟังเทศน์ฟังธรรมที่สวนเบญจกิติ ฟื้นฟูสุขภาพจิตใจที่เหนื่อยล้า เริ่มเสาร์ที่ 2 มีนาคมนี้ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
  • โดยพระนักเทศน์ชื่อดังมากมาย เช่น พระสุธีวชิรปฏิภาณ (พระมหาวีรพล วีรญาโณ) วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม
  • มีพื้นที่โซนรีเทลที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์ให้ใช้บริการมากมาย ทั้งร้านอาหาร , สปา , Co-working Space

เอาใจสายธรรมะ กับการสานต่อกิจกรรมกรุงเทพดีต่อใจ ฟังธรรมะในสวน ที่สวนเบญจกิติ มาเปลี่ยนบรรยากาศผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า และฟังข้อคิดคติสอนใจร่วมกันร่วมกัน

ถ้าพูดถึงกรุงเทพ ทุกคนคงเห็นภาพแรกในหัวแบบเดียวกันว่า คือเมืองแห่งสีสันและเมืองใหญ่ และนอกจากนี้แล้วยังมีวัดวาอารามสวนสาธารณะอีกมากมาย ให้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าและการทำงานในเมืองใหญ่ แต่สวนสาธารณะในที่นี้นอกจากจะได้ความสุขทางกายยังได้ความสุขทางใจอีกด้วย

คุณภาพชีวิตและสุขภาพจิตใจที่ดีแบบไม่มีค่าใช้จ่าย

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร ต่อยอดกิจกรรม “กรุงเทพดีต่อใจ” (ที่จัดขึ้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมา) จัดกิจกรรม “ธรรมะในสวน”ร่วมฟังธรรมะยามเช้า โดยพระนักเทศน์ และนักบรรยายชื่อดังของไทย มาบรรยายหมุนเวียนสับเปลี่ยน สอนธรรมะ สอดแทรกข้อคิดสอนใจ ทุกเสาร์แรกของเดือน ตลอดปี 2567 เพื่อส่งเสริมการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนกรุงได้ออกมาใช้ชีวิตบนพื้นที่สาธารณะ ให้สุขกาย สุขใจร่วมกัน 

เริ่มเสาร์ที่ 2 มีนาคมนี้ โดยพระสุธีวชิรปฏิภาณ (พระมหาวีรพล วีรญาโณ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หัวหน้าแผนกเผยแผ่พระพุทธศาสนา วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ในหัวข้อ “สมดุลธรรม สมดุลชีวิต” ณ ลานต้นจามจุรี สวนเบญจกิติโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 

ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าทางร่างกายและฟื้นฟูสุขภาพใจ

นอกจากนี้ คุณสุรพล อุทินทุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กล่าวว่า “จากเสียงตอบรับที่ดีในการจัดกิจกรรม ‘กรุงเทพดีต่อใจ’ ที่ผ่านมาเราจึงต้องการต่อยอดกิจกรรมดี ๆ เพื่อให้คนกรุงเทพได้ใช้ประโยชน์ของพื้นที่สาธารณะอย่าง สวนเบญจกิติ ให้เป็นมากกว่าการออกกำลังกาย แต่ยังสามารถทำกิจกรรม เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของสุขภาพกาย ควบคู่ไปกับการฟื้นฟูสุขภาพใจไปด้วยกัน ผ่านกิจกรรม“ธรรมะในสวน” เพื่อเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่เปิดให้คนกรุงฯ ได้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าทางร่างกายและฟื้นฟูสุขภาพใจ กล่าวเสริมว่า “นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ยังสามารถมาใช้พื้นที่ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ในการพบปะแลกเปลี่ยน และสนทนาธรรม ในโซนรีเทลของเรา ซึ่งมีหลากหลายบริการ ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านสะดวกซื้อ ร้านหนังสือ สปา และมี Co-working Space

  สุรพล อุทินทุ กรรมการผู้จัดการบริษัท

กิจกรรม “ธรรมะในสวน”จากพระนักเทศน์ชื่อดังของเมืองไทย ธรรมะยามเช้ากับเสาร์แรกของทุกเดือน เริ่มเสาร์ ที่ 2 มีนาคม 2567 เวลา 9.00-10.30 น. โดยมีพระสุธีวชิรปฏิภาณ (พระมหาวีรพล วีรญาโณ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หัวหน้าแผนกเผยแผ่พระพุทธศาสนาวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เลขานุการประธานกรรมการอบรม ประชาชนกลาง พระธรรมวิทยากร เครือข่ายธรรมะอารมณ์ดี กรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม เป็นผู้บรรยายธรรม บริเวณลานต้นจามจุรี สวนเบญจกิติ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ภายในงานได้จัดเตรียมเสื่อ และเก้าอี้ เพื่ออำนวยความสะดวก ให้กับผู้สูงอายุ และผู้เข้าร่วมงาน
ชวนเที่ยว พาคนกรุงฯ มาฮีลใจ “ฟังธรรมะในสวน” ที่สวนเบญจกิติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

related