"กองทัพ" พร้อมสนับสนุนงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง "รัชกาลที่ 9" เต็มกำลัง

11 ต.ค. 2560 เวลา 11:48 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ผู้บัญชาการเหล่าทัพ พร้อมสนับสนุนการจัดขบวนพระอิสริยยศ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ อย่างเต็มความสามารถ พร้อมขอให้ประชาชนร่วมงานพระราชพิธีในจังหวัดของตนเอง ที่มีการจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง

 

[caption id="attachment_119451" align="aligncenter" width="813"] ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th พลเอกธารไชยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด[/caption]

วันที่ 11 ต.ค.60--พลเอกธารไชยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พร้อมด้วยผู้บัญชาการเหล่าทัพ ร่วมแถลงผลการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งแรกของปีงบประมาณ 2561 ว่า สิ่งเร่งด่วนสำคัญในตอนนี้ คือ การสนับสนุนการจัดขบวนพระอิสริยยศ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รวมถึงการรักษาความปลอดภัย การอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะมาร่วมในงานพระราชพิธี อย่างเต็มความสามารถ

 

ด้านพลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ยอมรับว่า เป็นห่วงเรื่องการเดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีฯของประชาชน ที่อาจมามากจนเกินไป จึงขอให้ประชาชนได้เข้าร่วมงานพระราชพิธีในจังหวัดของตนเอง ที่มีการจัดสร้างพระเมรุมาศจำลองไว้

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขณะที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ขณะนี้มีความพร้อมเต็ม 100 % ในการอำนวยการความสะดวกให้กับประชาชน พร้อมยืนยันด้านการข่าวไม่พบอะไรที่น่าเป็นห่วง ส่วนกระแสข่าวการก่อความไม่สงบในช่วงดังกล่าวก่อนหน้านี้ไม่มีแล้ว จบไปแล้ว