ปิดถนน 45 เส้นทาง 24-25 ต.ค.พื้นที่ชั้นใน มณฑลพิธีท้องสนามหลวง

24 ต.ค. 2560 เวลา 3:14 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่งเจ้าหน้าที่ อีโอดี เข้าตรวจสอบ พื้นที่ชั้นใน มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อความปลอดภัย โดยจะปิดไม่ให้บุคคลภายนอก เข้าไปอย่างเด็ดขาด

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รักษาราชการแทน จเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า วันนี้ จะปิดพื้นที่ชั้นในรอบสนามหลวง เพื่อให้ เจ้าหน้าที่เก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด EOD เข้าตรวจสอบอย่างละเอียด และจะเปิดให้ประชาชนเข้าพื้นทีโดยผ่านจุดคัดกรองอีกครั้งในวันที่ 25 ตุลาคม

ปิดถนน 45 เส้นทาง 24-25 ต.ค.พื้นที่ชั้นใน มณฑลพิธีท้องสนามหลวง

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวอีกว่า ได้ประชุมทางไกลผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์กับหน่วยต่าง ๆ ทั่วประเทศ โดยสั่งการและกำชับการปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นไปตามมาตรการการดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ในห้วงพระราชพิธี ขณะนี้ตำรวจมีความพร้อมทั้งหมดแล้ว และในการสืบสวนหาการข่าวกลุ่มคนที่จะเข้ามาสร้างสถานการณ์ ขณะนี้ยังไม่มีสิ่งบอกเหตุ แต่ได้มีการเฝ้าระวังเฝ้าติดตามกลุ่มคนที่อาจจะเคลื่อนไหวไว้แล้ว

สำหรับพื้นที่ท้องสนามหลวงจะสามารถรองรับประชาชนได้ 85,000 คน ส่วนที่เหลือให้กระจายอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความสงบเรียบร้อย อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนที่จะเดินทางเข้าไปยังงานพระราชพิธี ให้แต่งกายสุภาพ ปฏิบัติตามข้อแนะนำของเจ้าหน้าที่ หรือหากมีข้อสงสัยให้ตรวจสอบข้อมูลได้ผ่านแอพพลิเคชั่น ZON ทำดีเพื่อพ่อ หรือสายด่วนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โทร 1599

ปิดถนน 45 เส้นทาง 24-25 ต.ค.พื้นที่ชั้นใน มณฑลพิธีท้องสนามหลวง

นอกจากนี้ ในช่วงงานพระราชพิธี ตำรวจจะมีการตรวจตรา และ เฝ้าระวังป้องกันการฉวยโอกาสเก็บเงินค่าจอดรถรอบพื้นที่ใกล้เคียงสนามหลวง ซึ่งประชาชนท่านใดพบเห็นการเรียกเก็บเงินในพื้นที่ส่วนราชการ หรือ เอกชน ถ่ายคลิป เพื่อนำมาแจ้งความดำเนินคดีได้ ซึ่งบุคคลที่มีพฤติกรรมดังกล่าว จะมีโทษตามกฎหมายในความผิดฐาน กรรโชกทรัพย์ ซึ่งมีโทษทางอาญา

อย่างไรก็ตาม วันที่ 24-25 ตุลาคมนี้ มีการปิดถนน 45 เส้นทาง แบ่งเป็นระดับที่ 1 จำนวน 18 เส้นทาง โดยปิดตั้งแต่ 22 นาฬิกาของวันที่ 23 ตุลาคม ได้แก่ เส้นทางบริเวณรอบสนามหลวง รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ถึง สน.พระราชวัง ถนนอัษฎางค์ ตั้งแต่ แยกผ่านพิภพ ถึง แยกพระพิพิธ ถนนราชินี ถึง ใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า

ปิดถนน 45 เส้นทาง 24-25 ต.ค.พื้นที่ชั้นใน มณฑลพิธีท้องสนามหลวง

ระดับที่ 2 จำนวน 27 เส้นทาง ซึ่งเป็นการปิดจราจรเพิ่มเติม ตั้งแต่แยกอรุณอัมรินทร์ ถึงถนนราชดำเนินกลางตัดถนนจักรพรรดิพงษ์ ,ถนนเจ้าฟ้า ต่อเนื่องถนนอัษฎางค์ รวมถึงถนนเส้นทางใกล้เคียง เพราะคาดว่า ประชาชนจะเดินทางเข้ามากันค่อนข้างเยอะมาก จึงต้องกันรถไว้ไม่ให้เข้ามาในพื้นที่ เพื่อเคลียร์พื้นที่เตรียมการจัดเตรียมความพร้อมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงฯ

ปิดถนน 45 เส้นทาง 24-25 ต.ค.พื้นที่ชั้นใน มณฑลพิธีท้องสนามหลวง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด