ข่าว ข่าวภาคตะวันออก ทั่วไทย

จราจรพัทยาจับกลุ่มเยาวชนตั้งแถวร้องเพลงชาติฐานขี่ จยย.ไม่สวมหมวกกันน็อก (มีคลิป)

​วันที่ 5 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะที่ ร.ต.ท. วราพันธุ์ แก้วมรกต ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ตั้งจุดสกัดเพื่อตรวจความปลอดภัยบนท้องถนน บริเวณริมถนนพัทยาสายสองพระตำหนัก ซอย 17 พัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบกลุ่มเยาวชนชาย-หญิง 7 คน  ขี่รถจักยานยนต์ผ่านมาจำนวน 3 คัน และส่วนใหญ่ไม่ได้สวมหมวกนิรภัย จึงได้เรียกตรวจสอบทราบว่าทั้งหมดจะพากันไปทำธุระแต่ไม่ได้เตรียมหมวกนิรภัยมา

ร.ต.ท.วราพันธ์ จึงได้ให้ทั้งหมดมาตั้งแถว พร้อมร่วมกันร้องเพลงชาติไทย จากนั้นจึงได้กล่าวตักเตือนว่ากรณีดังกล่าวอาจสร้างอันตรายได้ทั้งในส่วนผู้ขับขี่และผู้ซ้อน จึงร้องขอให้ช่วยกันปฏิบัติตามกฎจราจรตามกฎหมาย จากนั้นจึงได้อนุโลมปล่อยกลุ่มเยาวชนดังกล่าวไป

ชมคลิป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

​ทั้งนี้ ร.ต.ท.วราพันธ์ เปิดเผยว่า ได้ออกปฏิบัติตรวจความปลอดภัยบนท้องถนนอยู่เป็นประจำ และก็เพิ่มความเข้มงวดในการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ขบขี่รถจักรยานยนต์ ในเรื่องของใบอนุญาตและเรื่องของหมวกนิรภัย แต่ด้วยเห็นว่าเป็นเยาวชนที่ไม่มีเจตนากระทำผิด และเพื่อเป็นการทำความดีเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ จึงได้ทำการอบรมว่ากล่าวตักเตือน ก่อนจะให้ทำกิจกรรมถวายความดีและปล่อยตัวไป