Breaking ข่าว

บุคคลยอดนิยม & ยอดยี้ แห่งปี 2017

 

Google เสิร์จเอนจิ้นระดับโลกเผยรายชื่อบุคคลที่ผู้คนทั่วโลกค้นหาผ่าน Google นับเป็นที่สุดแห่งปีอีกหนึ่งสาขา เพราะชื่อของบุคคลที่ปรากฏนี้ หมายถึงคนทั่วโลกให้ความสนใจ แต่แตกต่างกันเพียงว่า จะโด่งดังในด้านดีหรือด้านเสียเท่านั้น

 

อันดับ 5 | Kevin Spacey | เควิน สเปซีย์

เป็นข่าวที่เขย่าวงการบันเทิงฮอลลีวูดเมื่อ เควิน สเปซีย์ ในวัย 58 ปี ออกมายอมรับว่า ตัวเองเป็นเกย์ หลังถูกนักแสดงหนุ่ม แอนโทนี แร็ปป์ แฉว่าเคยถูกเควิน สเปซีย์ล่อลวงให้มีอะไรด้วย ซึ่งสเปซีย์ก็ทวีตข้อความยอมรับว่า ตัวเขามีความรักและเรื่องราวโรแมนติกกับชายหนุ่มตลอดช่วงชีวิตที่ผ่านมา และตอนนี้ก็ได้เลือกแล้ว ที่จะใช้ชีวิตแบบชาวเกย์ พร้อมทั้งได้กล่าวขอโทษ แอนโทนี แร็ปป์ด้วยสำหรับพฤติกรรมที่ผิดพลาดในอดีต

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ anthony rapp
แอนโทนี่ แร็ปป์

แต่….เรื่องฉาวเขย่าวงการบันเทิงฮอลลีวูดยังไม่หมดเพียงเท่านี้สำหรับเควิน สเปซีย์ เพราะเขาถูกนางฮีตเธอร์ อันรูห์ อดีตผู้ประกาศข่าวทางโทรทัศน์ ในฐานะแม่ของลูกชายที่ตกเป็นเหยื่อทางเพศของเควิน สเปซีย์ ซึ่งนางฮีตเธอร์ประณามและเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่รัฐดำเนินคดีอาญาเพื่อให้นักแสดงรายนี้ชดใช้กรรมในคุกให้ได้

นางฮีตเธอร์ อันรูห์ อดีตผู้ประกาศข่าวทางโทรทัศน์ แม่ของลูกชายที่ตกเป็นเหยื่อทางเพศของเควิน สเปซีย์

ข่าวฉาวที่เกิดขึ้น ทำให้วงการฮอลลีวูดระงับการว่าจ้างสเปซีย์ในผลงานใหม่ อีกทั้งผู้ผลิตซีรี่ส์ House of Cards และล่าสุดหนังเรื่อง All the Money in the World ก็ตัดฉากที่สเปซีย์แสดงออกไปทั้งหมด

 

อันดับ 4 | Harvey Weinstein | ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์

ฉาวสนั่นฮอลลีวูดอย่างต่อเนื่อง เมื่อฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ โปรดิวเซอร์ชื่อดัง มีพฤติกรรมสุดหื่น ล่วงละเมิดทางเพศต่อสตรีในแวดวงบันเทิง และให้พวกเธอทำตามความต้องการเพื่อแลกกับอนาคตในวงการ เรื่องคาวนี้ดำเนินมาเป็นเวลานานหลายสิบปีแล้ว เพียงแต่เพิ่งถูกแฉชุดใหญ่

นิวยอร์กไทมส์ระบุว่า ข้อร้องเรียนถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของโปรดิวเซอร์คนดังรายนี้ มีขึ้นตั้งแต่เกือบ 30 ปีมาแล้ว และมีผู้หญิงอย่างน้อย 8 รายที่เคยตกเป็นเหยื่อ ไม่ว่าจะเป็นผู้ช่วยสาว นางแบบ และนักแสดง อาทิ กวินเน็ต พัลโทรล และแองเจลินา โจลี

หลังข่าวอื้อฉาวแพร่สะพัด บอร์ดบริหารของ The Weinstein Company ลงมติไล่ไวน์สไตน์ออกจากตำแหน่งประธานบริษัท นอกจากนี้สถาบันภาพยนตร์ของอังกฤษหรือ BAFTA สั่งถอดฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ ออกจากสถานสภาพการเป็นสมาชิกอีกด้วย

จอร์เจียนา แชปแมน ภรรยาของฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์

ด้านตัวนายฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ แถลงยอมรับว่า “สิ่งที่เขาเคยกระทำไปในอดีต นำมาซึ่งความเจ็บปวดอย่างมาก แต่ก็ยังขอปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมดว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด” นำมาซึ่งกระแสรุมประณามครั้งใหญ่ แม้แต่ จอร์เจียนา แชปแมน ภรรยาของฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ ก็ยังไม่สามารถให้อภัยต่อสิ่งที่สามีทำได้ จนเลือกที่จะจบความสัมพันธ์

 

อันดับ 3 | Nadia Toffa | นาเดีย ทัฟฟา

 

เซอร์ไพรส์โลกมากสำหรับอันดับ 3 เธอเป็นใครกัน? นาเดีย ทัฟฟาเป็นผู้สื่อข่าวสาวชาวอิตาลี เธอโด่งดังในอิตาลีในทางที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก จนชาวอิตาลีต้องค้นหาชื่อของเธอใน Google จนติดอันดับ 3 ของโลก แสดงว่าไม่ธรรมดา

เรื่องราวเกิดขึ้นในอิตาลีในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เธอรายงานข่าวเกี่ยวกับการทดสอบนิวเคลียร์ใต้ภูเขาในอิตาลีว่าจะเกิดผลกระทบและอันตรายอย่างมหาศาล อาทิ มลพิษทางน้ำ อากาศปนเปื้อนสารพิษ ผลกระทบรุนแรงประหนึ่งเหตุการณ์โศกนาฏกรรมนิวเคลียร์ถล่มฟูกุชิมะหลายเท่า การรายงานข่าวครั้งนี้ สร้างความตกอกตกใจ ทั้งๆที่ความจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะการทดสอบมีความปลอดภัยสูง เธอจึงถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า ขาดจรรยาบรรณอย่างรุนแรง

แม้ว่าความผิดพลาดครั้งนี้ จะทำให้เธอมีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กเพิ่มขึ้นเป็น 1 ล้าน 5 แสนคนก็ตาม แต่นั่นก็ไม่ใช่การติดตามแบบชื่นชม แต่เป็นในทางตรงกันข้าม ด้วยเหตุนี้จึงอาจทำให้เธอเครียดมาก เพราะสื่ออิตาลีรายงานว่า ราวต้นเดือนธันวาคม เธอถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาล แต่ไม่มีการเปิดเผยว่า สาเหตุของอาการป่วยคืออะไร

ที่มา : http://www.newsweek.com/who-nadia-toffa-italian-television-presenter-was-worlds-third-most-googled-746586

 

อันดับ 2 | Meghan Markle | เมแกน มาร์เคิล

มาแรงแซงโค้งจริงๆสำหรับเธอคนนี้ เพราะหลังจากข่าว“เจ้าชายแฮร์รี่เตรียมเข้าพิธีเสกสมรสกับนักแสดงหญิงชาวอเมริกัน”เผยแพร่ออกไป แน่นอนว่าคำถามที่ทุกคนอยากรู้คือ นักแสดงหญิงสาวชาวอเมริกันคนนี้เป็นใครกัน? ที่ต้องพระทัยและเอาชนะพระทัยเจ้าชายแฮร์รี่ผู้แสนอารมณ์ดีและขี้เล่นซุกซนได้ เธอคนนั้นคือ เมแกน มาร์เคิล

เธอเป็นนักแสดงสาวผมสีเข้ม หน้าคม และเซ็กซี่ อายุ 36 ปี อายุมากกว่าเจ้าชายแฮร์รี่ถึง 3 ปี เธอเคยผ่านการแต่งงานและหย่าร้างมาแล้ว สื่อระบุว่า สิ่งที่ทำให้เมแกนชนะพระทัยเจ้าชายแฮร์รี่ได้คือ การที่เธอเป็นคนติดดิน ชอบสวมใส่เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ ชอบมีค่ำคืนชิลล์ๆแบบส่วนตัวอยู่ในที่พักมากกว่าการออกไปปาร์ตี้ข้างนอก

แรกๆที่เจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกนคบหากัน สื่อต่างรายงานว่า ดูท่าทางแล้วความรักของทั้งคู่น่าจะมีอุปสรรคขวากหนามไม่น้อยทีเดียวเพราะด้วยความที่เมแกนมีอายุที่มากกว่า มีประวัติหย่าร้าง และต่างเชื้อชาติ แต่ท้ายที่สุดแล้วทั้งคู่ก็ได้รับไฟเขียวจากสมาชิกราชวงศ์วินด์เซอร์ เพราะทั้งเจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกนหมั้นกันแล้วเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และกำลังจะมีพิธีเสกสมรสในเดือนพฤษภาคมปีหน้า

อ่านเพิ่มเติม : เปิดประวัติ”เมแกน มาร์เคิล”ผู้กุมหัวใจเจ้าชายแฮร์รี่ เตรียมเข้าพิธีเสกสมรสปีหน้า พบข้อมูลสุดช็อค! อายุมากกว่า เคยหย่าร้าง ต่างเชื้อชาติ

 

อันดับ 1 | Matt Lauer | แมท เลาเออร์

แมท เลาเออร์ วัย 59 ปีคือพิธีกรรายการข่าวเช้า Today มานาน 20 ปี ซึ่งรายการนี้เป็นรายการชื่อดังของสถานีโทรทัศน์ NBC แมท เลาเออร์ โด่งดังมานานแล้ว มีค่าตัวสูงถึง 20 ล้านเหรียญหรือราว 680 ล้านบาทต่อปี แต่เพิ่งมาโด่งดังในทางที่ไม่ดีเอาซะเลยเมื่อไม่นานนี่เอง หลังจากเขาถูกปลดฟ้าผ่าออกจากตำแหน่ง หลังจากมีสตรีออกมาระบุว่า เธอถูกแมท เลาเออร์ล่วงละเมิดทางเพศ

ผู้บริหารช่อง NBC ระบุว่า แม้ข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศจะเป็นกรณีแรก แต่ก็มีหลักฐานว่าเหตุการณ์เช่นนี้ เกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้ว ส่วนบรรดาสื่อดังใช้โอกาสนี้เกาะติดรวบรวมบทสัมภาษณ์ของเหยื่อ ก่อนนำมาเล่นเป็นข่าวใหญ่  โดยผู้หญิงหลายคนที่เป็นเหยื่อ ต่างไม่ขอเปิดเผยชื่อ แมท เลาเออร์ แต่แรก แต่พวกเธอเคยร้องเรียนพฤติกรรมของแมทต่อกับผู้บริหาร NBC แล้วแต่ไม่มีความคืบหน้าอะไร

และนี่คือ 5 บุคคลที่ได้รับความสนใจมากที่สุดทั้งยอดนิยมและยอดยี้ประจำปี 2017 จัดอันดับจากการที่ผู้คนทั่วโลกค้นหาชื่อของบุคคลเหล่านี้ผ่านทาง Google มากที่สุด แล้วคุณล่ะครับ เคยค้นหาบุคคลเหล่านี้หรือไม่? และคิดว่า ใครควรเป็นที่ 1 ?