ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ซานต้า-แซนตี้ แท็กทีม นทท.แจกกล้วยในสวนสัตว์อุบลฯ

วันที่ 25 ธ.ค.60 นายสัตวแพทย์วันชัย ตันวัฒนะ ผู้อำนวยการสวนสัตว์อุบลราชธานี นำทีมคณะซานตาคลอส และซานตี้สาวสวย แบกกล้วยน้ำว้ากว่า 50  กิโลกรัม ลุยแจกให้กับกวางและสัตว์ในส่วนแสดงดงเจ้าป่า เพื่อเป็นของขวัญวันคริสต์มาสและปีใหม่

 

นายสัตวแพทย์วันชัย เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสต่อเนื่องช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทางสวนสัตว์อุบลฯ ได้จัดกิจกรรม ลุยแบกแจกกล้วยสัตว์ป่า สร้างสีสันแบ่งปันความสุขนักท่องเที่ยวในวันคริสต์มาส โดยกิจกรรมดังกล่าวได้นำคณะซานตาคลอส และ ซานตี้ แบกกล้วยน้ำว้าเดินแจกนักท่องเที่ยวที่เข้าชมโซนแสดงสัตว์ตระกูลกวาง เช่น  เก้ง กวางป่า เนื้อทราย ละองละมั่ง นิลกาย (พระราชทานจากสมเด็จพระเทพฯ)

ซึ่งมีสีสันสวยงามรวมถึงกวางต่างประเทศ กว่า 100 ตัว นอกจากการแจกกล้วยน้ำว้าให้นักท่องเที่ยวป้อนสัตว์แล้วยังสามารถชมการให้อาหารสิงโตแอฟริกา ส่วนหนึ่งของกิจกรรมการส่งเสริมคุณภาพชีวิตสัตว์ ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากเนื่องจากชมโชว์แล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถให้อาหารกับสิงโตได้อย่างใกล้ชิด

พร้อมกล่าวต่อว่า  นอกจากกิจกรรมในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 30 ธ.ค. -1 ม.ค. 61 สวนสัตว์อุบลฯ มีการจัดกิจกรรมการแสดง แฟนซีสัตว์ป่าสีสันคานิวัล อิน เดอะซู ทุกวันในเวลา 14.00 น. ณ.บริเวณส่วนแสดงความสามารถสัตว์ ภายในงานมีกิจกรรมแจกของรางวัลมากมาย ไฮไลท์สำคัญเป็นการเปิดตัวนกคาสโซวารี่  นกดึกดำบรรพ์สืบเชื้อสายมาจากยุคไดโนเสาร์ 65 ล้านปี จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวจังหวัดอุบลราชธานี  และใกล้เคียงเข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์ กิจกรรมการแสดงในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  61