ข่าว ข่าวภาคใต้

ขุดทำไม? ชาวบ้านทุ่งใหญ่งง คนร้ายขุดถนนทางเข้าหมู่บ้าน ลึกกว่า 2 เมตร

ชาวบ้าน อ.ทุ่งใหญ่ งงหนัก คนร้ายขนแบคโฮขุดถนนทางสาธารณะเข้าหมู่บ้าน ลึกกว่า 2 เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ สร้างความเดือดร้อน ชาวสวนไม่สามารถนำผลผลิตออกสู่ตลาดได้

(21 พ.ค.) นายศักดิ์ชัย ชำนาญมาก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านน้ำผุด หมู่ 2 ต.ท่ายาง ว่าได้รับความเดือดร้อนหนักหลังจากมีคนร้ายมาขุดถนนสายข้างสนามยิงปืนทุ่งใหญ่ ซึ่งเป็นถนนที่เป็นทางสาธารณะเข้าหมู่บ้าน เข้าสวนปาล์ม สวนยางพาราของประชาชน สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจพบพบถนนดินแดงกว้าง 3.5 เมตรถูกขุดเป็นหลุมตลอดแนวขวางถนนลึกประมาณ 2 เมตร กว้างกว่า 2 เมตร จนรถทุกชนิดไม่สามารถสิ่งผ่านได้ สอบถามชาวบานในเบื้องต้นทราบว่าเมื่อค่ำที่ผ่านมา (20 พ.ค.) ได้มีบุคคลไม่ทราบชื่อนำรถแบคโฮ มาขุดถนนทำให้ชาวบ้านไม่สามารถเดินทางไปมาได้ ชาวสวนไม่สามารถนำผลผลิตออกสู่ตลาดได้ ทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

นายศักดิ์ชัย ชำนาญมาก จึงแจ้งประสานแบะรายงานให้นายอำเภอทุ่งใหญ่ทราบ เพื่อขอให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและดำเนินการทางกฎหมายกับคนที่ขุดถนนสาธารณะ และทำการปรับปรุงซ่อมแซมถนนให้ประชาชนได้ใช้สัญจร ตามปกติต่อไปแล้ว