นับหนึ่งใหม่!! “ฟีฟ่า” เปลี่ยนประตู “ป็อกบา” เป็นแข้งออสซี่ทำเข้าประตูตัวเอง

17 มิ.ย. 2561 เวลา 15:33 น.

ปอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ยังต้องเริ่มนับหนึ่งกับประตูแรกในฟุตบอลโลก 2018 ต่อไป หลังจาก ฟีฟ่า เปลี่ยนคำตัดสินใจให้ประตูชัยที่เกิดขึ้นในนัดที่ ฝรั่งเศส เอาชนะ ออสเตรเลีย เป็นการทำเข้าประตูตัวเองของผู้เล่นทีมชาติออสเตรเลีย

ปอล ป็อกบา กองกลางค่าตัวมหาศาลของทัพ “ตราไก่” ทีมชาติฝรั่งเศส ยังต้องร้องเพลงรอประตูแรกของตัวเองในศึกฟุตบอลโลก 2018 กันต่อไป หลังจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า เปลี่ยนคำตัดสินให้ประตูชัยที่ ฝรั่งเศส ยิงได้ในเกมที่เอาชนะ ออสเตรเลีย 2-1 ในเกมนัดแรก กลุ่มซี เป็นการทำเข้าประตูตัวเองของ อาซิซ เบฮิช กองหลังทีมชาติออสเตรเลีย แทน

[caption id="attachment_288105" align="aligncenter" width="715"] ปอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ยังต้องเริ่มนับหนึ่งกับประตูแรกในฟุตบอลโลก 2018 ต่อไป หลังจาก ฟีฟ่า เปลี่ยนคำตัดสินใจให้ประตูชัยที่เกิดขึ้นในนัดที่ ฝรั่งเศส เอาชนะ ออสเตรเลีย เป็นการทำเข้าประตูตัวเองของผู้เล่นทีมชาติออสเตรเลีย เจ้าตัวต้องเริ่มนับ 1 กับประตูแรกในเวิลด์คัพต่อไป[/caption]

ประตูดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 80 เป็นจังหวะที่ ป็อกบา ยิงไปแฉลบ เบฮิช ก่อนบอลจะลอยข้ามตัว แม็ตธิว ไรอัน ผู้รักษาประตูทีมชาติออสเตรเลียเข้าประตูไป ซึ่งตอนแรก ฟีฟ่า ให้เครดิต ป็อกบา เป็นผู้ทำประตู

[caption id="attachment_288106" align="aligncenter" width="715"] ปอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ยังต้องเริ่มนับหนึ่งกับประตูแรกในฟุตบอลโลก 2018 ต่อไป หลังจาก ฟีฟ่า เปลี่ยนคำตัดสินใจให้ประตูชัยที่เกิดขึ้นในนัดที่ ฝรั่งเศส เอาชนะ ออสเตรเลีย เป็นการทำเข้าประตูตัวเองของผู้เล่นทีมชาติออสเตรเลีย ถึงไม่ได้ประตู แต่อย่างน้อยทีมชาติฝรั่งเศสก็คว้า 3 แต้มได้เป็นประเดิม[/caption]

แต่หลังจากจบเกม และฟีฟ่า ได้ใช้เทคโนโลยีต่างๆ วิเคราะห์อย่างถี่ถ้วนแล้ว จึงประกาศตัดสิน ให้ เบฮิช เป็นคนทำเข้าประตูตัวเอง ส่งผลให้ ป็อกบา ต้องรอประตูแรกในทัวร์นาเมนต์นี้ไปก่อน