แบ่งกำลังค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ลุยทั้งทางน้ำ-ทางบก

26 มิ.ย. 2561 เวลา 5:06 น.

เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการแบ่งทีมค้นหา 3 ชุด เพื่อเร่งค้นหา 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ทั้งทางบก และทางน้ำ พร้อมนำกำลังตำรวจตระเวนชายแดนและอาสาสมัคร สำรวจรอบถ้ำ

ความคืบหน้าล่าสุดสำหรับการค้นหากลุ่มทีมฟุตบอลเยาวชน จ.เชียงราย พร้อมผู้ฝึกสอน ที่พลัดหลงเข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้เป็นเวลาเกินกว่า 60 ชั่วโมงแล้วนั้น

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้สูญหายทั้ง 13 คน ได้แจ้งผลสรุปการแบ่งแยกเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการออกเป็น 3 ชุด ชุดที่ 1 เป็นหน่วยซีล เข้าถ้าหลวง เพื่อค้นหาทั้ง 13 คน

แบ่งกำลังค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ลุยทั้งทางน้ำ-ทางบก

 

ชุดที่ 2 คือ เจ้าหน้าที่กรมอุทยานและป่าไม้ เดินสำรวจหาปล่องด้านบนของถ้ำ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทหารทำการโรยตัวลงในถ้ำ จากปากปล่อง

และชุดที่ 3 คือ หน่วยกำลังตำรวจตระเวนชายแดน และ อาสาสมัครกู้ภัย เดินสำรวจบริเวณรอบๆ ถ้ำ และแบ่งกำลังเพื่อขุดลอกดินโคลน พร้อมกับควบคุมการสูบน้ำขึ้นจากถ้ำ

แบ่งกำลังค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ลุยทั้งทางน้ำ-ทางบก

นอกจากนี้ เฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธร แม่สาย ได้แจ้งว่า การจัดการระบบจราจรบริเวณถ้ำหลวง จะเป็นระบบเดินรถทางเดียว และตั้งจุดรับบริจาคอาหาร เครื่องดื่ม และสิ่งที่ ณ ที่ทำการ อบต.โป่งผา เพียงจุดเดียวเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด