"บิ๊กป้อม" ส่งใจช่วนเจ้าหน้าที่หา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง หวังเจอตัว

27 มิ.ย. 2561 เวลา 2:22 น.

"พล.อ.ประวิตร" เผยส่ง 5 เครื่องสูบน้ำแรงดันสูงช่วย 13โค้ช-เยาวชนทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย บอก ผู้บัญชาการทหารบกลงพื้นที่แล้วช่วยเหลือเต็มที่ ขอเป็นกำลังใจเจ้าหน้าที่หวังเจอตัว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรการการช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชน หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย พร้อมผู้ฝึกสอน รวม 13 คน ซึ่งพลัดหลงอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งล่าสุดได้จัดส่งเครื่องสูบน้ำไฟฟ้าขนาดใหญ่แรงดันสูงจำนวน 5 เครื่อง พร้อมสายสูบและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานไปยังพื้นที่แล้ว ว่า เจ้าหน้าที่เขาก็ดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งตนเองก็อยู่ตรงนี้ยังไม่ทราบรายละเอียด อย่างไรก็ตามทุกฝ่ายก็จะพยายามช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ และขณะนี้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ( ผบ.ทบ.) ก็ได้เดินทางลงไปยังพื้นที่แล้ว และตนไม่ได้กำชับอะไรไปเป็นพิเศษ เราก็ต้องดูแลและให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะต้องเจอเด็กทั้ง 13 คน เพราะผ่านมาหลายวันแล้ว ขณะนี้ถือว่าอุปกรณ์เครื่องมือที่เกี่ยวข้องทั้งหมดครบและพร้อมแล้ว

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ระบุเรื่องดังกล่าวยังไม่ได้รับรายงานความคืบหน้าแต่เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการอยู่ ดังนั้น ก็ต้องมีความหวังและควรจะต้องมีความหวัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด