แซงเฉย!! “โอซิล” ขึ้นแท่นนักเตะเยอรมัน ซัดประตูมากสุดในพรีเมียร์ลีก

23 ต.ค. 2561 เวลา 8:23 น.

“เมซุต โอซิล” เพลย์เมเกอร์กัปตันทีม “ปืนใหญ่” กลายเป็นนักเตะชาวเยอรมัน ทำประตูได้มากที่สุดในพรีเมียร์ลีก หลังซัดประตูที่ 30 ของตัวเอง แซงหน้า “เจอร์เก้น คลินส์มันน์” อดีตดาวยิงรุ่นพี่ของ “ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์” เป็นที่เรียบร้อย

มิดฟิลด์สายแอสซิสต์ของ “อาร์เซนอล” ทำประตูตีเสมอให้ทีมช่วงท้ายครึ่งแรก ก่อนที่ “ปิแอร์ เอเมริก โอบาเมยอง” ดาวยิงเพื่อนร่วมทีมชาวกาบอง จะซัดเพิ่มอีก 2 ประตู พาต้นสังกัดแซงชนะ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ 3-1 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวนจันทร์ที่ผ่านมา

“เมซุต โอซิล” เพลย์เมเกอร์กัปตันทีม “ปืนใหญ่” กลายเป็นนักเตะชาวเยอรมัน ทำประตูได้มากที่สุดในพรีเมียร์ลีก หลังซัดประตูที่ 30 ของตัวเอง แซงหน้า “เจอร์เก้น คลินส์มันน์” อดีตดาวยิงรุ่นพี่ของ “ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์” เป็นที่เรียบร้อย “เมซุต โอซิล” เพลย์เมเกอร์กัปตันทีม “ปืนใหญ่” กลายเป็นนักเตะชาวเยอรมัน ทำประตูได้มากที่สุดในพรีเมียร์ลีก หลังซัดประตูที่ 30 ของตัวเอง แซงหน้า “เจอร์เก้น คลินส์มันน์” อดีตดาวยิงรุ่นพี่ของ “ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์” เป็นที่เรียบร้อย

ถือเป็นประตูที่ 30 ของ “เทพปรือ” ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ส่งให้เจ้าตัวทำสถิติแซงหน้า “คลินส์มันส์” อดีตดาวยิงระดับตำนานของ “ไก่เดือยทอง” ที่เคยยิงไป 29 ประตู บนลีกสูงสุดของเกาะอังกฤษ

“เมซุต โอซิล” เพลย์เมเกอร์กัปตันทีม “ปืนใหญ่” กลายเป็นนักเตะชาวเยอรมัน ทำประตูได้มากที่สุดในพรีเมียร์ลีก หลังซัดประตูที่ 30 ของตัวเอง แซงหน้า “เจอร์เก้น คลินส์มันน์” อดีตดาวยิงรุ่นพี่ของ “ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์” เป็นที่เรียบร้อย

นอกจากนี้ ยังมี “อูเว รอสเลอร์” อดีตกองหน้า “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ที่ยิงได้ 29 ประตูเท่ากับ “คลินส์มันน์” ส่วนอันดับรองลงมาประกอบด้วย “โรเบิร์ต ฮูธ” ปราการหลังที่พึ่งแขวนสตั๊ดไปเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมากับ “เลสเตอร์ ซิตี้” (21 ประตู), “ลูคัส โพโลสกี้” สมัยค้าแข้งกับ “อาร์เซนอล” (19 ประตู) และ “มิชาเอล บัลลัค” สมัยค้าแข้งกับ “เชลซี” (17 ประตู) ตามลำดับ ขณะที่ “เลรอย ซาเน่” แนวรุกดาวรุ่งของ “เรือใบสีฟ้า” ซัดไปแล้วที่ 17 ประตู

“เมซุต โอซิล” เพลย์เมเกอร์กัปตันทีม “ปืนใหญ่” กลายเป็นนักเตะชาวเยอรมัน ทำประตูได้มากที่สุดในพรีเมียร์ลีก หลังซัดประตูที่ 30 ของตัวเอง แซงหน้า “เจอร์เก้น คลินส์มันน์” อดีตดาวยิงรุ่นพี่ของ “ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์” เป็นที่เรียบร้อย “เมซุต โอซิล” เพลย์เมเกอร์กัปตันทีม “ปืนใหญ่” กลายเป็นนักเตะชาวเยอรมัน ทำประตูได้มากที่สุดในพรีเมียร์ลีก หลังซัดประตูที่ 30 ของตัวเอง แซงหน้า “เจอร์เก้น คลินส์มันน์” อดีตดาวยิงรุ่นพี่ของ “ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์” เป็นที่เรียบร้อย “เมซุต โอซิล” เพลย์เมเกอร์กัปตันทีม “ปืนใหญ่” กลายเป็นนักเตะชาวเยอรมัน ทำประตูได้มากที่สุดในพรีเมียร์ลีก หลังซัดประตูที่ 30 ของตัวเอง แซงหน้า “เจอร์เก้น คลินส์มันน์” อดีตดาวยิงรุ่นพี่ของ “ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์” เป็นที่เรียบร้อย

ขอบคุณภาพ Arsenal