svasdssvasds

งานเสวนา "ทำไมคนรุ่นใหม่ต้องไปเลือกตั้ง" จ.ปัตตานี

แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเวทีปราศรัยช่วย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 หาเสียง ชูนโยบายแก้ปัญหาราคาพืชผลการเกษตร และพักชำระหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี ส่วน จ.ปัตตานี แกนนำหลายพรรคการเมือง เข้าร่วมเสวนา “ทำไมคนรุ่นใหม่ต้องไปเลือกตั้ง”

ที่ห้องประชุม คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ นายรังสิมันต์ โรม พรรคอนาคตใหม่ รวมทั้ง นายจักษ์ พันธ์ชูเพชร พรรครวมพลังประชาชาติไทย นายกิตติ รัตน์ ณ ระนอง พรรคเพื่อไทย และนายอับดุลกอฮาร์ อาแวปูเตะ พรรคภูมิใจไทย เข้าร่วมเสวนา หัวข้อ “ ทำไมคนรุ่นใหม่ต้องไปเลือกตั้ง” โดยได้รับความสนใจจากนักศึกษาและประชาชนทั่วไปกว่า 1000 คน เข้าร่วมรับฟัง

งานเสวนา "ทำไมคนรุ่นใหม่ต้องไปเลือกตั้ง" จ.ปัตตานี

โดย เลขาธิการพรรคประชาชาติ มองว่า การที่คนรุ่นใหม่ได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งถือเป็นช่องทางสำคัญที่ทำให้เกิดความเท่าเทียมในสังคมตามระบอบประชาธิปไตย สอดคลองกับนโยบายพรรคประชาชาติ ที่เน้นการส่งเสริมพหุวัฒนธรรม ต้องส่งเสริมให้เรียนฟรีถึงปริญญาตรี

งานเสวนา "ทำไมคนรุ่นใหม่ต้องไปเลือกตั้ง" จ.ปัตตานี

ด้าน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า คนรุ่นใหม่จะเลือกพรรคการเมืองที่สามารถเข้าไปแก้ปัญหาความยากจน โดยเฉพาะ ปัญหาราคาพืชผลการเกษตรตกต่ำ เพื่อให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ดีขึ้น หากพรรคประชาธิปัตย์ ได้เป็นรัฐบาลจะเร่งปัญหาความยากจนและสร้างสันติสุขให้เกิดขึ้นโดยเร็ว

งานเสวนา "ทำไมคนรุ่นใหม่ต้องไปเลือกตั้ง" จ.ปัตตานี

ที่ จ.นครราชสีมา นายแพทย์สำเริง แหยงกระโทก ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย และนายสมเกียรติ ตันดิลกตระกูล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขตเลือกตั้งที่ 4 พรรคภูมิใจไทย ได้ลงพื้นที่วัดท่ามะเขือ ตำบลกระเบื้องใหญ่ อำเภอพิมาย เพื่อพบปะประชาชน พร้อมชูนโยบายในการลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน และแก้ปัญหาปากท้องของชาวบ้านเป็นอันดับแรก

งานเสวนา "ทำไมคนรุ่นใหม่ต้องไปเลือกตั้ง" จ.ปัตตานี

และที่ตลาดกลางข้าวและพืชไร่ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน พรรคพลังประชารัฐ ร่วมกับ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ นำทีมเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงช่วยนายชานุวัฒน์ วรามิตร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 2 โดยได้รับความสนใจจากประชาชน อ.ยางตลาด อ.ฆ้องชัย และ อ.กมลาไสย ร่วมรับฟังกว่า 3,000 คน

งานเสวนา "ทำไมคนรุ่นใหม่ต้องไปเลือกตั้ง" จ.ปัตตานี

โดยการปราศรัยเน้นชูนโยบายการแก้ปัญหาพืชผลการเกษตรตกต่ำ การส่งเสริมเลี้ยงโคเงินล้าน โดยเฉพาะ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่สามารถช่วยแบ่งเบาภาระให้ประชาชนได้อย่างเป็นรูปธรรม ขณะนายสุริยะ ประกาศหากพรรคพลังประชารัฐได้เป็นรัฐบาลจะพักชำระหนี้กองทุนหมู่บ้านเป็นเวลา 3 ปี และในอนาคตจะพิจารณายกเลิกหนี้สินกองทุนหมู่บ้านให้ประชาชนด้วย

 

related
logo-pwa

เพิ่ม Spring News

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด