ทดลองจอดรถ 5 จุด รอบฌาปนสถาน "หลวงพ่อคูณ"

26 ม.ค. 2562 เวลา 6:55 น.

เจ้าหน้าที่ จัดระเบียบการจราจร บริเวณหน้าพุทธมณฑลอีสาน จังหวัดขอนแก่น ให้ ประชาชนจอดรถในสถานที่จอด 5 จุด ที่กำหนดไว้ และ ให้ใช้บริการรถที่จัดเตรียมไว้ เข้าไปบริเวณด้านใน

ภาพการจราจร บริเวณหน้าถนนทางเข้าพุทธมณฑลอีสานจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเวลานี้ สภาพการจราจร ค่อนข้างที่จะติดขัด เนื่องจากว่าทางเจ้าหน้าที่ ได้ จัดระเบียบและซักซ้อม ทดลองให้ประชาชนที่ขับรถเดินทางมายังฌาปนสถานชั่วคราว วัดหนองแวงพระอารามหลวง ไปจอดรถตามสถานที่ที่ทางเจ้าหน้าจัดไว้ให้ และให้ใช้บริการรถโดยสารรับ-ส่งที่จัดไว้เพื่อเข้างานแทน

ทดลองจอดรถ 5 จุด รอบฌาปนสถาน "หลวงพ่อคูณ"

สำหรับจุดจอดรถที่ทางเจ้าหน้าที่จัดไว้ให้ จะอยู่ที่บริเวณ ตลาดนัดโคกระบือ ลานจอดรถเลยตลาดนัดโคกระบือ 300 เมตร ลานจอดรถติดกับพุทธมณฑล อยู่ห่างจากบริเวณฌาปนสถานประมาณ 100 เมตร ลานจอดรถเลยพุทธมณฑล ซึ่งอยู่เลยทางเข้าพุทธมณฑลอีสาน ประมาณ 500 เมตร จุดที่อยู่ฝั่งตรงข้ามพุทธมณฑลอีสานหันหน้าไปทางจังหวัดอุดรธานี ระยะห่างประมาณ 500 เมตร

ทดลองจอดรถ 5 จุด รอบฌาปนสถาน "หลวงพ่อคูณ"

ขณะที่จำนวนของประชาชนที่เดินทางมากราบหลวงพ่อคูณ และ ชมนกหัสดีลิงค์เทินบุสบก ในวาระสุดท้าย ก่อนที่จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 29 มกราคมนี้ ก็ยังคงทยอยหลั่งไหล่กันเข้ามาอย่างเนืองแน่น และคาดว่า ในวันที่ 29 จะมีประชาชนเดินทางมาร่วมงานกว่า 100,000 คน ทำให้เวลานี้ เจ้าหน้าที่ นำรถแบ็กโฮ พร้อมด้วยรถไถ เข้าไปปรับพื้นที่รอบๆ พุทธมณฑลอีสาน เพื่อรองรับประชาชน

ทดลองจอดรถ 5 จุด รอบฌาปนสถาน "หลวงพ่อคูณ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด