โหรดังฟันธง แมวดำนำเคราะห์หนักสู่ ลุงตู่

27 มี.ค. 2562 เวลา 3:57 น. 6

วิจารณ์แซด แมวดำวิ่งตัดหน้าลุงตู่ คนไทยเสียงแตกลางดีลางร้าย โหรดังชี้นายกฯตกเคราะห์หนักสุดในชีวิต ต้องทำบุญสะเดาะห์ครั้งใหญ่ ขณะที่เพจแมวชี้แมวดำเป็นสัตว์มงคลชั้นสูง ถือเป็นเรื่องดี

กรณีเหตุการณ์ แมวดำตัวหนึ่งวิ่งตัดหน้า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขณะเดินจากตึกไทยคู่ฟ้า มาตึกบัญชาการ เมื่อช่วงเช้าวานนี้ นายโสรัสจะ นวลอยู่ โหรชื่อดังฉายานอสตราดามุสเมืองไทย ระบุว่า เหตุดังกล่าว ถือเป็นลางบอกเหตุไม่ดีมาก โดยเฉพาะแมวดำ โบราณถือมากว่าเกิดกับใครคนนั้นจะได้รับเคราะห์หนักสุดในชีวิต

โหรดังฟันธง แมวดำนำเคราะห์หนักสู่ ลุงตู่

อีกทั้งมาเกิดขึ้นในช่วงนี้ที่ดวงดาวใหญ่ๆ เช่น ดาวราหู ดาวพฤหัส ดาวมฤตยู เล็งกันทับดวงเมือง อย่างนี้มาคล้องจองกันน่าจะมีเหตุอะไรคาดไม่ถึง เกิดกับบ้านเมืองเรื่องใหญ่พอสมควรเร็วๆนี้ ซึ่งควรทำบุญประเทศ โดยคนทั่วไปร่วมทำบุญด้วย

ส่วนตัวของ พลเอกประยุทธ์ นั้น ต้องไปทำบุญสะเดาะห์เคราะห์ครั้งใหญ่ เพราะแมวดำวิ่งตัดหน้าตกเคราะห์หนัก ถ้าทำบุญใหญ่ก็จะผ่านไปได้ และจะมีสิ่งดีๆ ตามมา โดยต้องปล่อยปลาไหล 12 ตัว เท่าแรงของพระราหู และงดทานตลอดชีวิต และไถ่ชีวิตโคกระบือ 10 ตัวขึ้นไป งดทาน 2 เดือน หรืองดทานตลอดชีวิต พร้อมกับต้องนั่งสมาธิภายในสัปดาห์นี้อย่างน้อย 1 วัน ถ้าเกินไปอาจไม่ทันการณ์

อย่างไรก็ตาม โดยเวบไซต์ "แมวสยาม cats of Thailand"ได้มีบทความที่พูดถึงเรื่องแมวดำ ว่าความเชื่อว่าแมวดำเป็นสัตว์ที่ไม่เป็นมงคล และจะนำพาโชคร้ายมาเยือนนั้นถือเป็นความเชื่อที่ผิด

โหรดังฟันธง แมวดำนำเคราะห์หนักสู่ ลุงตู่

เพราะนอกจากจะไม่เป็นอัปมงคลแล้ว คนโบราณยังยกให้แมวดำเป็นสัตว์มงคลอีกต่างหาก โดยเรื่องนี้ สามารถยืนยันได้จากสมุดข่อยที่มีอายุมากกว่า 300 ปี และ ตำราแมวอีกหลายฉบับในยุคกรุงรัตนโกทร์

โหรดังฟันธง แมวดำนำเคราะห์หนักสู่ ลุงตู่

นอกจากนี้แมวดำยังถือเป็นสัตว์มงคลในราชสำนัก สมัยอดีตเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินเลี้ยงได้เท่านั้น อย่างเช่นแมวดำจตุบท แมวดำมุลิลา ส่วนแมวดำที่ทำเนียบ หากสังเกตจะพบว่ามีลักษณะคล้ายๆ กับ "แมวสิงหเสพย์" ซึ่งถือได้ว่าเป็นแมวมงคลที่จะสร้างความเด่นในเรื่องของเงินทองทรัพย์สินให้กับผู้เลี้ยงไว้นั่นเอง

โหรดังฟันธง แมวดำนำเคราะห์หนักสู่ ลุงตู่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด