Spring News

เก่งและหล่อ!! “แซคคารี่” แข้งอิมพอร์ตพร้อมช่วย “ช้างศึกยู-19” ลุยศึกอาเซียน

26 ก.ค. 2562 เวลา 5:45 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 4-20 สิงหาคม โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เน้นไปที่การเล่นภายใต้คอนเซปต์ ทั้งการสร้างเกมจากแดนหลัง รวมถึงการกดดันแดนบน ที่ต้องสนับสนุนกัน

หลังการฝึกซ้อม แซ็คคารี่ สิงห์ บินรงค์ กองหลังลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย กล่าวว่า "การฝึกซ้อมกับทีมชาติไทยรุ่นนี้ มีความเข้มข้นสูงมากครับ เพื่อนร่วมทีมทุกคนต่างมีทักษะการเล่นที่สูงมาก ผมเองก็พยายามพัฒนาตัวเองขึ้นในทุกวัน เพื่อแสดงฝีเท้าของตัวเอง ผมสนุกที่ได้เรียนรู้กับสิ่งใหม่ๆมากมาย"

"ผมยอมรับเลยว่าอากาศที่ไทยกับออสเตรเลีย ค่อนข้างจะแตกต่างกันมาก ผมก็จะพยายามปรับตัวให้เร็วที่สุด การฝึกซ้อมครั้งแรกของผมกับทีมก็ค่อนข้างหนักพอสมควร เพราะพออากาศเปลี่ยน ร่างกายผมก็ป่วยทันที แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ที่ไทยนั้นร้อนมาก ส่วนที่ออสเตรเลีย นั้นกำลังหนาว ผมก็พยายามปรับตัวให้เร็วที่สุด"

เก่งและหล่อ!! “แซคคารี่” แข้งอิมพอร์ตพร้อมช่วย “ช้างศึกยู-19” ลุยศึกอาเซียน

"เพื่อนร่วมทีมในทีมชาติทุกคนต่างมีความเป็นมืออาชีพสูงมาก หากเทียบกับที่สโมสรที่ออสเตรเลีย ทั้งเรื่องการกิน การพักผ่อนต่างๆ หลายคนต้องพยายามดูแลตัวเองให้ดีให้พร้อมที่สุดสำหรับการซ้อมสามครั้งต่อวัน"

"ส่วนสตาฟฟ์โค้ชก็พยายามช่วยเหลือผมอย่างเต็มที่ คือผมมีปัญหาที่ไม่ค่อยเข้าใจภาษาไทยเท่าไหร่ แต่ก็มีคนมาคอยช่วยเหลือ คอยอธิบายให้ ผมสามารถทำได้ตามที่โค้ชต้องการ"

"การมาทีมชาติครั้งนี้ก็ถือเป็นครั้งทีสองของผมแล้ว หลังได้มาร่วมเก็บตัวแบบสั้นๆในครั้งก่อน ครั้งก่อนผมพยายามเรียนรู้ให้ได้มากที่สุด และก็พยายามทำการบ้านให้กับตัวเองตลอดเวลาว่ายังมีจุดไหนที่บกพร่องอยู่บ้าง ตอนนี้ผมเข้าใจหลายอย่างมากขึ้น และผมก็จะพยายามพัฒนาตัวเองต่อไป"

"อีกเรื่องที่แตกต่างระหว่างฟุตบอลออสเตรเลียกับฟุตบอลไทย ที่เป็นเรื่องสำคัญก็คือเรื่องสไตล์การเล่น ในส่วนของออสเตรเลีย จะพยายามเน้นเรื่องการวางบอลยาวให้แม่นยำเพราะคนออสเตรเลียส่วนใหญ่มีรูปร่างที่สูงและแข็งแกร่ง ในขณะทีไทย มีนักเตะรูปร่างเล็ก เราก็จะพยายามเน้นต่อเกมไปแบบสั้นๆ แต่ให้มีความรวดเร็วเพื่อการลำเลียงบอลไปข้างหน้า"

เก่งและหล่อ!! “แซคคารี่” แข้งอิมพอร์ตพร้อมช่วย “ช้างศึกยู-19” ลุยศึกอาเซียน

"ส่วนการเล่นเกมรับ ที่ออสเตรเลียจะเน้นเรื่องการเล่นกองหลังแบบสี่คน ที่เน้นปิดแนวกว้างไม่ให้เขาเข้าครอส ส่วนที่ไทย จะเล่นกองหลังแบบสามคน ที่เน้นคอมแพคต์พื้นที่ และต้องช่วยเหลือกันสอดซ้อนกันเป็นหลัก ซึ่งนี่คือสิ่งที่ผมต้องปรับตัวให้เร็วที่สุด"

ช้างศึกยู-19 จะเก็บตัวไปจนถึงวันที่ 3 สิงหาคม 2562 ก่อนจะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน เพื่อเข้าแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าวต่อไป

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ มาเลเซีย, เวียดนาม, กัมพูชา, สิงคโปร์ และ ออสเตรเลีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด