svasdssvasds

ฉลองแชมป์ยิ่งใหญ่ สาวกหงส์แดงสุพรรณบุรีสุดคึก จัดชุดใหญ่ฉลองแชมป์ลิเวอร์พูล(มีคลิป)

สาวกหงส์แดงสุพรรณบุรี จัดชุดใหญ่แก้บนเทพกล้วยหงส์แดง ฉลองแชมป์ ทั้งขบวนแห่ แตรวงนางรำ เทพธิดาหงส์แดง นักรบผู้กล้าขี่ม้า คุ้มกันถ้วยจำลอง สลักปีแชมป์ 2019/2020 สมกับการรอยคอยมานาน 30 ปี

“เดอะ ค็อป" ในจังหวัดสุพรรณบุรี ได้รวมตัวกันเพื่อแห่ฉลองแชมป์ ไปล่วงหน้าที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีการนำถ้วยพรีเมียร์ลีกจำลอง รวมถึงรถแห่ที่ดัดแปลงมาจากรถปั่นสามล้อมาใช้ในงานนี้อีกด้วย ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปอย่างคึกคัก ฉลองก่อนไม่รอแล้วนะ

ล่าสุด วันที่ 1 ก.ค. 2563 นาย สุจินต์ วาจากิจ นายอำเภอเมืองสุพรรณบุรี เดินชูถ้วยจำลองนำขบวนแฟนบอลหงส์แดงสุพรรณบุรีที่ได้นัดรวมตัวกันอีกครั้งเพื่อเป็นการฉลองแชมป์อย่างเป็นทางการ ที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยจังหวัดสุพรรณบุรี แลนด์มาร์ค แอนฟิลด์สุพรรณบุรี พร้อมด้วยแฟนคลับหงส์แดงสวมชุดสโมสรลิเวอร์พูลร่วมขบวนแห่อย่างสนุกสนาน

ด้านนายอานนท์ รักผล ประธานศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วย จ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า เป็นแฟนบอลหงส์แดงมาตั้งแต่เด็ก ชื่นชอบสโมสรลิเวอร์พูล มาตั้งแต่เรียนมัธยม ติดตามเชียร์ทุกนัด และลุ้นให้ลิเวอร์พูลได้แชมป์ต่างๆ ครองความยิ่งใหญ่เหมือนในอดีต แม้แต่ในสวนอนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี ยังสร้างจุดถ่ายรูปเซลฟี่ตามจุดต่างๆ มีรูปปั้น เป็นรูปกล้วยในท่าอิริยาบถต่างๆ พร้อมกับมีรูปเทพกล้วยหงส์แดง ชูถ้วยแชมป์ไว้ล่วงหน้าเลย

ซึ่งนอกจากแฟนหงส์สุพรรณบุรี จะรวมตัวกันที่นี่ ส่งแรงใจเชียร์ในนัดที่เหลือแล้ว ยังมีการแซวกันว่าจะไปบนกับ เทพกล้วยหงส์แดง ว่าถ้าได้แชมป์อย่างเป็นทางการ จะแก้บนแตรวง ฉลองชัย จัดชุดใหญ่ให้เลย ซึ่งหลังจากอึดอัดและรอคอยมากว่า 2 เดือนช่วงไวรัสโควิด19ระบาด จึงออกมาเป็นงานพิธีฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูล ฤดูกาล 2019/2020

แฟนบอลใส่เสื้อหงส์แดงนัดรวมตัวกันมา วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 มีการเลี้ยงอาหาร เครื่องดื่ม ให้กับแฟนหงส์แดงที่มาร่วมฉลองแชมป์ได้รับประทานฟรีทุกร้านในสวนกล้วยสุพรรณบุรีแบบไม่อั้น มีขบวนแตรวงแห่นางรำ เทพธิดาหงส์แดง ขบวนธงสโมสรลิเวอร์พูล ขบวนจักรยานสีแดง ขบวนม้าศึก ขบวนชุดนักรบโบราณคุ้มกันถ้วยจำลอง ขบวนเกวียนเชิญถ้วยแชมป์ ไปตั้งไว้ที่เทพกล้วยหงส์แดง เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปใว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีหุ่นนักเตะทีมสโมรสรลิเวิร์พูลชุดแชมป์ปีนี้ ตั้งใว้ตามจุดต่างๆในสวนกล้วย

โดยมีนายวโรดม ปัญจมาวัฒนา แชมป์แฟนพันธุ์แท้สโมสรลิเวอร์พูล ปี 2558 นำแฟนบอลหงส์สุพรรณบุรี สลักปีแชมป์ 2019/2020 ใว้ที่ฐานถ้วยจำลองเทพกล้วยหงส์แดงชูถ้วยและนำแก้บนด้วยอาหารคาว-หวานสีแดง อาทิ น้ำแดง เย็นตาโฟ หมี่กรอบ ชมพู่แดง ร้องเพลงเชียร์ ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกร่วมกันบนสะพาน ซอยเท้าชูถ้วยพร้อมจุดพลุอย่างยิ่งใหญ่ บรรยากาศคึกคักเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ซึ่งมีการคุมเข้มแฟนบอลก่อนเข้างานทุกคน ต้องผ่านการตรวจวัดไข้และล้างมือด้วยเจลแอลอกฮอล์ จากเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม.เพื่อความปลอดภัยไวรัสโควิส19

related