เปิดใจ จนท.ขับรถพยาบาล อ้อมด่าน ผ่านผู้ชุมนุม ผู้ป่วยปลอดภัย

17 ต.ค. 2563 เวลา 8:11 น.

เจ้าหน้าที่ขับรถพยาบาล เปิดใจรับคนป่วยจากคลองเตยไปส่งรพ.ตำรวจ จนท.ไม่อนุญาตให้ผ่าน 3 จุด ยืนยันไม่ใช่สองแม่ลูกเสียชีวิตที่แชร์กันในโซเชียล แต่เป็นหญิงสูงอายุ ป่วยโรคหอบนำส่งรพ.ตำรวจ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

เจ้าหน้าที่ขับรถพยาบาล เปิดใจรับคนป่วยจากคลองเตยไปส่งรพ.ตำรวจ จนท.ไม่อนุญาตให้ผ่าน  3 จุด ยืนยันไม่ใช่สองแม่ลูกเสียชีวิตที่แชร์กันในโซเชียล แต่เป็นหญิงสูงอายุ ป่วยโรคหอบนำส่งรพ.ตำรวจ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

นายธนยศ พรมภัคประภา เจ้าหน้าที่ขับรถพยาบาลเปิดเผยกับ “ทีมข่าวห้องสืบสวน” กรณีคลิปแชร์กันในโลกออนไลน์ที่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาติให้ผ่านว่า ไปรับผู้ป่วย เป็นผู้หญิงอายุประมาณ 80 ปี จากชุมชนเทพประทาน เขตคลอง เพื่อไปโรงพยาบาลตำรวจ

โดยใช้เส้นทางพระราม 4 มุ่งหน้าศาลาแดง แต่ไปเจอเจ้าหน้าที่ตั้งแบริเออร์กระชับพื้นที่ ก็ได้เจรจา แต่เจ้าหน้าที่ไม่ให้ผ่าน จึงใช้เส้นทางหลังสวนแล้วไปทางชิดลม ก็เจอจุดควบคุมพื้นที่จึงไปที่ประตูน้ำ แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ให้ผ่าน จึงกลับมาที่ชิดลม เจรจากับเจ้าหน้าที่อีกครั้งก็ยอมให้ผ่าน ไปส่งโรงพยาบาลตำรวจ ผู้ป่วยอาการปลอดภัย 
“อยากฝากผู้ใช้รถใช้ถนน ถ้าเจอรถพยาบาลก็ขอทางหน่อยครับ เพราะคนป่วยที่อยู่ในรถอาจเป็นญาติของท่านก็ได้ รถพยาบาลไม่มีพิษไม่มีภัยอะไรหรอก ช่วยชีวิตของคนทั่วประเทศครับ” เจ้าหน้าที่ขับรถพยาบาลกล่าว