แคน อดีตสมาชิก BNK48 สวมเสื้อพรรคก้าวไกล แฟนๆ เชียร์ว่าที่ส.ส.หญิง

14 ม.ค. 2564 เวลา 7:20 น.

"แคน นายิกา" อดีตสมาชิก BNK48 สวมเสื้อพรรคก้าวไกล พร้อมเผยสาเหตุหายหน้าไปช่วงที่ผ่านมา ด้านแฟนคลับแห่ถามลงเขตไหน พร้อมไปใช้สิทธิ์แน่นอน

เรียกได้ว่าสร้างเสียงฮือฮาให้แฟนคลับไม่น้อย สำหรับ แคน นายิกา อดีตสมาชิกวงไอดอล BNK48 ที่ประกาศจุดยืนทางการเมืองชัดเจนมาตลอด เคยไปร่วมชุมนุมเมื่อ 14 ต.ค. 2563 ทำให้ถูกชาวเน็ตวิจารณ์ ถูกแซะแรงระวังพ่อแม่เสียใจ ในขณะต่อมา คุณพ่อของสาวแคน ได้สวนกลับว่า “ตนเสียใจแน่นอนหากลูกประสบอันตราย แต่จะเหนือกว่าความเสียใจ คือความภูมิใจที่ลูกสาวเป็นคนมีความคิด ไม่นิ่งเฉยต่อความไม่เป็นธรรม ดีใจที่เขามีส่วนร่วมในการเขียนประวัติศาสตร์”

และก่อนหน้านี้สาว แคน ได้รับโอกาสเป็นที่ปรึกษาอนุกรรมาธิการศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ชุดเดียวกับที่ โฟกัส จีระกุล

โดยล่าสุดสาว แคน ก็ได้โพสต์รูปตนเอง สวมเสื้อพรรคก้าวไกล สีกรมท่า โลโก้พรรคสีส้ม พร้อมเขียนข้อความระบุว่า "หายหน้าหายตาไม่ใช่ไร ลงพื้นที่อยู่ โดนแดดเผาหมดแล้ว" และเมื่อโพสต์ของสาว แคน ได้เผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์ถามไถ่กันเพียบ อาทิ ปลื้มใจมาก,ขอเป็นกำลังใจให้ ,ไอดอลตัวจริง,แววว่าที่ ส.ส. ในอนาคตกำลังมาแล้ว รวมไปถึงถามว่าจะลงสมัครเขตเลือกตั้งใด จะไปสิทธิ์เลือกแน่นอน