บิ๊กพลังประชารัฐเผย ไม่ส่งผู้ท้าชิงเก้าอี้ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร

21 ม.ค. 2564 เวลา 4:53 น. 1

พล.อ.ประวิตร มั่นใจ ผมอยู่พรรคไม่แตก ไม่ส่งตัวแทนชิงเก้าอี้ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐเพื่อพิจารณาการส่งผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ตอนนี้ยังไม่ได้คิดอะไร ยังไม่ได้คุยกับคณะกรรมการบริหารพรรค ต้องรอนัดประชุมคุยกันก่อน ยังไม่ได้วันนัด ตอนนี้ติดสถานการณ์โควิด-19 ขออย่าเพิ่งคิดกันไปเอง 

ผู้สื่อข่าวถามถึงข่าว นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ รองหัวหน้า พปชร. จะผลักดันนางทยา ทีปสุวรรณ ภรรยา และอดีตรองผู้ว่าฯ กทม. ลงสมัครโดยให้ พปชร.สนับสนุน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีใครเลย กฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่น มาตรา 34 ระบุว่า พรรคการเมืองจะยุ่งเกี่ยวกับตัวแทนผู้สมัครไม่ได้ ผิดกฎหมาย แนวทางของ พปชร.คงจะยึดหลักเกณฑ์เดียวกับการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) ต่อข้อถามย้ำว่า  พปชร.จะไม่ส่งผู้สมัครชิงสนามผู้ว่าฯกทม.ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ ต้องคุยกับคณะกรรมการบริหารพรรคก่อน

ต่อข้อถามว่า คนที่ พปชร.สนับสนุนอาจจะไปลงสมัครในนามอิสระใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  ไม่รู้  ส่วนในฐานะหัวหน้า พปชร. คิดว่าจะยึดหลักเกณฑ์เดียวกับการเลือกตั้ง อบจ.ใช่หรือไม่นั้น ในนามหัวหน้าพรรค คิดว่าจะเอาแบบองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เมื่อถาม่ว่า ข่าวที่ออกมามีการมองถึงความเป็นเอกภาพภายใน พปชร.  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พปชร.ยังมีเอกภาพดี รับรองพรรคไม่มีอะไรแตก อย่าไปคิดว่าจะแตกเลย ผมยังอยู่ไม่แตก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด