รู้จัก ครูก้อย ภรรยา เจมส์ เรืองศักดิ์ ผู้เป็นมากกว่าคู่ชีวิตคนดัง

17 ก.พ. 2564 เวลา 3:43 น. 13

เปิดชีวิต! "ครูก้อย นัชชา" ภรรยาคนสวยของ "เจมส์ เรืองศักดิ์" คุณแม่หัวใจนักวิทยาศาสตร์จากอาชีพครูสายวิทย์ฯ สู่ที่ปรึกษาผู้มีบุตรยาก   

หากพูดถึงเรื่องความสวย ความเก่งในการทำหน้าที่เป็นภรรยาที่ดี ใช้ชีวิตคู่กับคนในวงการบันเทิงหนึ่งในนั้นต้องยกให้กับ ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์ ภรรยาของนักร้อง นักแสดงหนุ่มชื่อดัง เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ โดย ครูก้อย ได้ใช้ชีวิตคู่สามีภรรยากับเจมส์มา 5 ปีเต็ม และทำหน้าที่เป็นคุณแม่ที่ดีให้กับลูกสาว น้องเมดา แต่ก่อนที่ครูก้อยจะมาอยู่ในจุดนี้เคยทำอะไรมาบ้าง และจะได้รู้ว่า ครูก้อย ผู้เป็นมากกว่าคู่ชีวิตคนดัง

ครูก้อย มีดีกรีเป็นถึงคุณครูฟิสิกส์ของโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช โรงเรียนประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ถึง 8 ปี  ครูก้อยเป็นนักเรียนทุนของ สสวท.โครงการส่งเสริมการผลิตครูที่มีความสามารถพิเศษทางด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ (สควค.) จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในคณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาฟิสิกส์ สาขา ชีวฟิสิกส์(Bio-Physics)

จากนั้นก็ศึกษาต่อในระดับปีที่ 5 คณะศึกษาศาสตร์ ประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครูที่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตรอีก 1 ปี และฝึกสอนที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒปทุมวัน และยังเรียนจบปริญญาโท คณะวิทยาศาสตร์ ในสาขาวิชาชีวฟิสิกส์เหมือนเดิมอีกด้วย

โดยตลอดระยะเวลาที่ ครูก้อย เรียนในระดับมหาวิทยาลัย ได้รับทุนถึง 8 ปี มีโอกาสทำงานวิจัย และเดินทางไปศึกษางานวิจัยทั้งในและต่างประเทศ  ครูก้อยถือว่าเป็นเด็กเรียนดี ผลการเรียนโดดเด่น ระดับประถมศึกษาจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 ได้เกรดเฉลี่ย 4.00 มาโดยตลอด และเด่นในด้านวิทยาศาสตร์อย่างชัดเจน ส่วนตอนมัธยมปลายเรียนแผน วิทย์ - คณิต จบ ม.6 ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.85   

รู้จัก ครูก้อย ภรรยา เจมส์ เรืองศักดิ์ ผู้เป็นมากกว่าคู่ชีวิตคนดัง

ครูก้อย เลือกที่จะเป็นครูเพราะมีคุณพ่อคุณแม่เป็นแรงบันดาลใจ ท่านทั้ง 2 เป็นคุณครูทั้งคู่ และอยากสอนนักเรียนให้เข้าใจวิทยาศาสตร์ และฟิสิกส์แบบง่ายๆ เพราะเด็กหลายคนที่มองว่าฟิสิกส์ยาก เลยสอบทุน สควค. (โครงการส่งเสริมการผลิตครูที่มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์)และ สอบชิงทุน สควค. ได้เป็นลำดับ top 10 ของประเทศ ได้เป็นนักเรียนทุนโดยไม่ผ่านการเอนทรานซ์ เรียกได้ว่าครูก้อยมีใจรักในการเป็นนักวิทยาศาสตร์และนักฟิสิกส์ ตั้งแต่เล็กจนโต  

นอกจากนี้ ครูก้อย ยังเป็นแฟนคลับตัวจริง ที่คอยติดตามผลงานของ เจมส์ มากว่า 17 ปี มีรูปโปสเตอร์ขนาดใหญ่ติดที่ผนังในห้องนอน แต่ไม่เคยมีโอกาสไปดูคอนเสิร์ตหรือเจอตัวจริง ด้วยความที่ต้องใช้เวลาเกือบทั้งหมดไปกับการเรียน เพราะนักเรียนทุนมีการบังคับเกรด และในที่สุดก็เกิดพรหมลิขิตที่ทำให้ ครูก้อยได้พบกับเจมส์โดยบังเอิญ ที่ล็อบบี้โรงแรมทวินโลตัส ในตัวจังหวัดนครศรีธรรมราช  

ซึ่งครูก้อยจะไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสชั้น 3  ของโรงแรมเป็นประจำหลังเลิกงาน  และบังเอิญวันนั้น เจมส์ ได้เดินทางมาทำงาน และเข้าพักที่นั่นพอดี โดย ครูก้อย ได้เข้าไปขอถ่ายรูปคู่กับศิลปินในดวงใจ และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทั้งคู่ได้พบรักกันเรียกว่าจีบกันข้ามจังหวัด จนสุดท้ายได้มาคบหาดูใจและตัดสินใจแต่งงานมาใช้ชีวิตคู่ร่วมกันที่กรุงเทพ 

แม้ตอนนี้ ครูก้อย จะตัดสินใจลาออกจากการเป็นครูฟิสิกส์ อาชีพที่ตัวเองรัก เพราะต้องออกมาทำหน้าที่เป็นภรรยาและคุณแม่ที่ดีให้กับครอบครัวที่กรุงเทพ แต่ครูก้อยก็ไม่ทิ้งประสบการณ์ความรู้ และการถ่ายทอดความรู้จากการเป็นครูวิทยาศาสตร์ ซึ่งตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่ครูก้อยทุ่มเททั้งชีวิตอยู่กับการสืบค้นความรู้เกี่ยวกับการมีลูก

ครูก้อย ได้ต่อยอดความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ด้วยการรวบรวมหาข้อมูลวิเคราะห์ถึงปัญหาการมีบุตรยากของคนที่อยากจะเป็นคุณแม่ โดย ครูก้อยได้นำเรื่องราวในชีวิตจริงของตัวเอง ถ่ายทอดพร้อมองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ เปิดเผยเส้นทางมีลูกยากจากชีวิตจริงเป็นกรณีศึกษา เพื่อเป็นวิทยาทานแก่แม่ๆท่านอื่น ๆ อย่างหมดเปลือก  

รู้จัก ครูก้อย ภรรยา เจมส์ เรืองศักดิ์ ผู้เป็นมากกว่าคู่ชีวิตคนดัง

เริ่มต้นเมื่อตอนอายุ 34 ปี ที่เริ่มปล่อยมีลูกแบบธรรมชาติ และได้แท้งไปในท้องแรกด้วยอายุครรภ์ เกือบ 3 เดือนตอนนั้น ครูก้อยรู้สึกเสียใจมาก หลังจากผิดหวังครั้งนั้นจึงหันมาปรึกษาแพทย์เพื่อเตรียมตัวมีลูก เริ่มด้วยการกินยากระตุ้นไข่แล้วบังคับให้ไข่ตก ทำ IUI ฉีดเชื้อเข้าสู่โพรงมดลูกก็ไม่ประสบความสำเร็จ จึงเข้าสู่กระบวนการทำ ICSI และคัดโครโมโซม

แต่กว่าจะถึงวันนี้ได้ มันไม่ได้ง่ายเลย ครูก้อยผ่านภาวะ OHSS ในการกระตุ้นไข่รอบแรก จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ต้องระงับการให้ยาฉีดกระตุ้น เนื่องจากเกิดภาวะรังไข่ถูกกระตุ้นมากเกินไป จนมีไข่เติบโตมากเกิน 20 ใบ ทำให้ท้องอืดตาพร่าเวียนหัว หายใจไม่ออก มีน้ำอยู่ในช่องท้อง แพทย์จึงลดโดสยาและระงับการฉีดยากระตุ้นไข่ในรอบนั้น ทำให้ไข่ของ “ครูก้อย” 20 ใบ เสียหายหมด กลายเป็นไข่ที่ไม่มีนิวเคลียส (ภาวะ Empty Follcle Syndrome) 

ซึ่งพบได้ในผู้หญิงเพียงแค่ 1% เท่านั้นที่เข้ารับการทำเด็กหลอดแก้ว ครูก้อยเหลือไข่เพียงแค่ 3 ใบเท่านั้นที่มีนิวเคลียส แต่เมื่อปฏิสนธิ ก็ได้เป็นตัวอ่อนที่ไม่สมบูรณ์ 2 ตัว ใส่ตัวอ่อนรอบแรกไปก็ไม่ติด  แต่ครูก้อยก็ไม่ท้อแท้ พักร่างกาย 6 เดือน ด้วยความที่ ครูก้อย เองเป็นคุณแม่สายวิทย์ฯ คือ เรียนสายวิทยาศาสตร์มา แม้จะเป็นครูสอนฟิสิกส์แต่ครูก้อยจบสาขา Bio-Physics จึงมีความรู้ด้านชีววิทยาด้วย พอรู้ว่าตัวเองมีปัญหา PCOS ภาวะถุงน้ำในรังไข่หลายใบ

จึงนำความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ที่มี และศึกษางานวิจัยผู้มีบุตรยากจากทั่วโลกเพิ่มเติมควบคู่กับปรึกษาแพทย์ เพื่อเตรียมความพร้อมด้านร่างกาย บำรุงอาหารการกิน บำรุงไข่ เตรียมผนังมดลูก ทานอาหารที่ปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกาย ด้วยสมุนไพรและอาหารเสริมที่มีสารอาหารโปรตีนสูง และวิตามินสำคัญสำหรับเตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์ เพื่อให้ได้ไข่ที่สวยและสมบูรณ์ที่สุด ก่อนเข้าสู่กระบวนการ ICSI รอบ 2  รอบนี้เตรียมตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ทุกอย่างดีงามตามเกณฑ์ ได้เป็นคุณแม่ มีน้องเมดามาเติมเต็มในชีวิตสมใจ  

รู้จัก ครูก้อย ภรรยา เจมส์ เรืองศักดิ์ ผู้เป็นมากกว่าคู่ชีวิตคนดัง

แต่เมื่อตั้งครรภ์ไปแล้ว 4 เดือนก็ต้องเข้าห้องผ่าตัดเพื่อเย็บปากมดลูก เนื่องจากตัวครูก้อยมีภาวะคอมดลูกสั้นกว่าปกตินิดหน่อย คอมดลูกต้องไม่สั้นกว่า 3 ซม. ของ ครูก้อย 2.82 ซม. คุณหมอเกรงจะคลอดก่อนกำหนด จึงเย็บปากมดลูกป้องกันเอาไว้ และได้ผ่าคลอดน้องเมดาอย่างปลอดภัย เมื่อวันที่ 29 มี.ค.2562 ด้วยน้ำหนักแรกคลอด 3601 กรัม ถือว่าเป็นเด็กที่สมบูรณ์มาก เพราะคุณแม่บำรุงดูแลมาอย่างดี  

ครูก้อย ยังได้สร้างเพจ https://www.facebook.com/BabyAndMom.co.th/ ขึ้นมาเพราะตัวเองเป็นคนที่มีลูกยากและพยายามศึกษาหาหนทางทุกอย่างที่จะมีลูก เริ่มตั้งแต่วิธีกระบวนการทางธรรมชาติจนกระทั่งอาศัยวิธีเทคนิคทางการแพทย์ ทางวิทยาศาสตร์ ผ่านมาแล้วทุกขั้นตอน

1. กินยากระตุ้นไข่แล้วบังคับให้ไข่

 2. IUI ฉีดเชื้อเข้าสู่โพรงมดลูก

3. เด็กหลอดแก้ว

4. ทำเด็กหลอดแก้ว ( ICSI + คัดโครโมโซม) 

และ ครูก้อย ก็ได้แชร์ข้อมูลที่เกี่ยวกับดูแลตัวเอง การเตรียมความพร้อมของผู้มีบุตรยาก ก่อนเข้าสู่กระบวนการทางการแพทยตั้งแต่ก่อนท้อง“น้องเมดา”ไว้ในเพจ https://www.facebook.com/BabyAndMom.co.th/  ซึ่งทำมาเกือบ 4 ปี แล้ว 

ปัจจุบันมีบรรดาแม่ๆที่มีปัญหาเรื่องมีบุตรยากมาติดตามครูก้อยมากกว่า1.7 แสนคน และ แอดไลน์เข้ามาปรึกษาครูก้อยทาง ไลน์แอด @babyandmom.co.th เยอะมาก  จนครูก้อยกลายเป็นที่ปรึกษาสำหรับผู้มีบุตรยากไปแล้ว และมีหลายครอบครัวที่ประสบปัญหาการมีลูกยาก และหันมาเตรียมตัว บำรุงไข่ บำรุงมดลูก ปรับสมดุลฮอร์โมน ก่อนเข้าสู่กระบวนการทางการแพทย์ โดย “ทานตามคัมภีร์ครูก้อย” ประสบความสำเร็จมีลูกน้อยสมใจตามที่ตั้งใจไว้ ซึ่งในแต่ละวัน มีแม่ๆอินบ็อกซ์ มาบอกว่า..ท้องแล้วเยอะมากเพราะทำตามสูตรและเทคนิคที่ครูก้อยแนะนำ

ครูก้อยดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยแม่ๆ ที่มีบุตรยากได้สมหวัง เพราะครูก้อยรู้ดีว่าไม่มีใครเข้าใจผู้มีบุตรยาก หากไม่ได้ยืนอยู่ในฐานะผู้มีบุตรยากเหมือนกัน แม้จะเป็น 1 % , 5% หรือ 10%  แต่สำหรับคนมีบุตรยาก ทุกๆ เปอร์เซ็นต์มีความหมาย หากใครที่มีปัญหาเรื่องการมีบุตรยาก ครูก้อยบอกว่าสามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลได้ใน เว็บไซต์ https://www.babyandmom.co.th  และกดติดตามข้อมูลอัปเดทและเคล็ดลับดีๆ สำหรับผู้มีบุตรยากได้ที่เพจ https://www.facebook.com/BabyAndMom.co.th/  

หรือแอดไลน์เข้ามาปรึกษาครูก้อยทางไลน์แอด @babyandmom.co.th รับรองว่าไม่ผิดหวัง มีข้อมูลแน่นมาก และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งบทบาทใหม่ในชีวิตปัจจุบันของ ครูก้อยภรรยาคนเก่งของ เจมส์ เรืองศักดิ์  ที่ทำให้เธอภูมิใจในฐานะ ที่ปรึกษาของผู้มีบุตรยาก  

รู้จัก ครูก้อย ภรรยา เจมส์ เรืองศักดิ์ ผู้เป็นมากกว่าคู่ชีวิตคนดัง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด