คิง ก่อนบ่าย โควิดทำงานหดเงินหาย รับเคยคิดสั้น อยากตายหนีปัญหารุมเร้า

04 มิ.ย. 2564 เวลา 3:01 น. 1

ตลกไม่ออก! "คิง ก่อนบ่าย" เจอพิษโควิดเล่นงานทุกรอบ ต้องแบกภาระหนัก ยอมรับเคยคิดสั้นฆ่าตัวตาย เพราะเป็นหนทางเดียวที่จะอยู่รอด แต่สุดท้ายก็ต้องลุกขึ้นมาสู้-ไม่ท้อ

จากสถานการณ์โควิด-19 ตั้งแต่ระลอก1-3 นี้ ทำเอา "คิง ก่อนบ่าย" นักแสดงตลกดัง ฮาไม่ออก ล่าสุดได้เปิดใจในรายการ z story ยอมรับเจอพิษโควิด-19 เล่นงานจุกๆ จนเกือบคิดสั้นฆ่าตัวตาย เพราะธุรกิจที่ลงทุนทำเพื่อหาเลี้ยงชีพเจ๊งไม่เป็นท่า

สถานการณ์โควิด19 ทำให้งานหดเงินหาย?

"เราไม่ได้เตรียมตัว เราเป็นคนทำงานกลางคืน เล่นดนตรี มีคอนเสิร์ต พอช่วงโควิดประกาศให้หยุด หมดเลยชีวิต รายได้ของเราเหลือ 10% แต่รายจ่ายมันเท่าเดิม

เงินเก็บที่มีอยู่สามแสนหมด ทองก็เอาไปขายหมด สลากออมสินขาย ตอนนั้นคิดว่าบ้าน 2 หลัง จะขายแต่จะเอาไว้สักหลังไหม หรือทิ้งไปเลยแล้วกลับไปอยู่บ้านนอก คือใครจะมองยังไงเรายอม หมดบ้าน หมดรถแล้ว ยอมอาย

คิดถึงขั้นบ้าน รถมันมีประกัน ถ้าเราเสียชีวิต เมียลูกก็จะได้เงินไป เคยคิดฆ่าตัวตายเลย หนทางเดียวที่จะอยู่รอดคือเราตาย แต่สุดท้ายเราก็คิดแบบนั้นไม่ได้ ก็มองหาช่องทางเริ่มขายของออนไลน์ เพื่อนดาราก็ช่วยโพสต์ขาย ปรากฏก็ขายดีได้เงินมาก็เอาไปจ่ายค่าเทอมลูก"

ล่าสุดเปิดร้านขายกุ้งที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตอนต้นปี แต่ก็เจอปัญหาอีก?

"คือเปิดที่ประจวบฯ เราจะสร้างงาน สร้างรายได้ให้น้องสาว ช่วงแรกขายดีเดือนนึงได้เป็นแสน แต่โควิดมารอบสาม เราโดนเต็มๆ เพราะประจวบฯ มีคลัสเตอร์ บวกกับพายุเข้า ร้านพัง เราก็ประกาศหยุดก่อนดีกว่า"

ตอนนี้เริ่มกลับมารับงานในวงการแล้วหรือยัง?

"ตอนนี้ค่อยๆ ทยอยกลับมารับงาน แต่มันก็ยังไม่เต็ม เราไม่ได้ทำงานมาเต็มๆ 2 เดือน เราต้องดูแลหกครอบครัว ท้อได้แต่ก็ต้องคิดมาสู้"

คิง ก่อนบ่าย โควิดทำงานหดเงินหาย รับเคยคิดสั้น อยากตายหนีปัญหารุมเร้า

คิง ก่อนบ่าย โควิดทำงานหดเงินหาย รับเคยคิดสั้น อยากตายหนีปัญหารุมเร้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด