ไฮโซม่านฟ้า รุดช่วยเหลือคนชราหลังติดโควิด-19 กว่าสิบชีวิต

21 มิ.ย. 2564 เวลา 4:57 น.

นางฟ้าของผู้สูงอายุ! "ไฮโซม่านฟ้า" หรือ "ดร.ม่านฟ้า อรปภัตร" อดีตไฮโซสาวสุดฮอตในวงการบันเทิง และผู้นำทีมแพทย์เข้าฉีด วัคซีนโควิด-19 ให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ รุดเข้าช่วยเหลือคนชราหลังติดโควิด-19 หลายสิบคน

สมฉายา "นางฟ้าผู้สูงอายุ" ที่ได้มาด้วยความตั้งใจในการดูแลผู้สูงอายุให้มีชีวิตในช่วงวัยชราอย่างมีคุณภาพ และมีสุขภาพที่แข็งแรงสำหรับ "ไฮโซม่านฟ้า" หรือว่า "ดร.ม่านฟ้า อรปภัตร จันทรสาขา" อดีตไฮโซสาวสุดฮอตในวงการบันเทิง

โดยก่อนหน้านี้ สาวม่านฟ้า เป็นอีกหนึ่งบุคคลสำคัญในการนำทีมแพทย์เข้าฉีด วัคซีนโควิด-19 ให้กับกลุ่มผู้สูงอายุตามสถานดูแลต่างๆในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

แต่ด้วยสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังไม่มีทีท่าที่จะลดลงทำให้บางพื้นที่มีการระบาดอย่างรวดเร็ว อย่างเคสล่าสุดของเมื่อคืนที่วันที่ (20 มิ.ย. 64) ม่านฟ้าได้ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือกลุ่มผู้สูงอายุที่ติดโควิด-19

จากสถานดูแลแห่งหนึ่งย่านซอยพหลโยธิน 48 ซึ่งเคสนี้เป็นอีกหนึ่งเคสเร่งด่วนที่ต้องได้รับความช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว โดยม่านฟ้าได้เผยถึงการเข้าช่วยเหลือในครั้งนี้ว่า

ไฮโซม่านฟ้า

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฮโซม่านฟ้า เข้าช่วยงาน อนุทิน ลุยฉีดวัคซีนให้กลุ่มผู้สูงอายุ

จำได้มั้ย? ดร. ม่านฟ้า สาวไฮโซสุดฮอตผันตัวเป็นแม่พิมพ์ของชาติ

"สำหรับเคสนี้ทางสถานดูแลผู้สูงอายุได้ติดต่อไปที่รายการทีวีช่องหนึ่งค่ะ แล้วทางรายการได้บอกให้ติดต่อมาทางเราพอดีทีมงานของเราได้ดูข่าวนี้พอดีเลยรีบประสานงานให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนค่ะ จากนั้นเราจึงรีบประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและโรงพยาบาลเพื่อนำผู้สูงอายุที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน" 

"โดยม่านให้ทีมแพทย์ของเราช่วยประสานใช้ทุกช่องทางทีมีเพื่อให้ได้เตียงสำหรับผู้ป่วยในเคสผู้สูงอายุ ประสานไปยัง คุณอี้ แทนคุณ ส.ส.ในพื้นที่ เพื่อให้ไปช่วยดูแลพร้อมกันหน้างานในเวลานั้นเลย พอประสานได้ทุกช่องทางและมาถึงสถานดูแลแห่งนี้"

"ม่านจึงได้ทราบถึงปัญหา คือ ผู้ป่วยผู้สูงอายุหรือผู้มีภาวะพึ่งพิงต่าง ๆ เมื่อได้รับเชื้อโควิดแล้วนั้นจะหาเตียงได้ยากมาก เพราะไม่สามารถไปโรงพยาบาลสนามได้ เนื่องจากต้องการการดูแลเป็นพิเศษต่างจากผู้ได้รับเชื้อทั่ว ๆ ไป กว่าจะหาเตียงได้นั้นไม่ง่ายเลยค่ะ"

ไฮโซม่านฟ้า

"อย่างเคสเมื่อคืนก็ได้ส่งผู้สูงอายุได้รับเชื้อที่มีอาการค่อยไม่ดีไปได้ก่อน 1 คน ค่ะ และในส่วนของผู้ป่วยท่านอื่นนั้นในช่วงเช้าของวันที่ 21 มิ.ย. 64 ทางเราได้ประสานงานติดต่อไปยังทีมรถแอมบูแลนซ์บริการแพทย์ฉุกเฉินกรุงเทพฯ 1646 และทางเจ้าหน้าที่อาสาเส้นด้าย ที่ได้เข้ามาช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ค่ะ ต้องขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ

"คือเคสผู้สูงอายุนี้บอกเลยว่ารอช้าไม่ได้ค่ะ ด้วยแต่ละท่านต่างมีทั้งโรคประจำตัวและมีอายุที่มากแล้ว ทำให้เป็นกลุ่มเสี่ยงนี้ต้องได้รับการดูแลจากแพทย์อย่างรวดเร็วเพื่อความปลอดภัยในชีวิตค่ะ พอได้เห็นแบบนี้คือรู้สึกสงสารคุณตาคุณยายมาก ๆ และทำให้เราคิดว่าคนไทยทุกคนยังคงต้องระมัดระวังเรื่องโควิด-19 อย่างมีวินัยให้มากท่ีสุดเลยค่ะ"

"สำหรับท่านไหนที่พบเห็นผู้สูงวัยที่ติดเชื้อโควิด-19 และยังไม่ได้รับการประสานงานจากหน่วยงานใด สามารถติดต่อเรามาได้ที่ทางเพจ "ม่านฟ้าพิทักษ์คนชรา" ได้ทุกเวลานะคะ หรือผู้สูงอายุที่อยากร้องเรียนหรือขอความช่วยเหลือในเรื่องต่างๆสามารถติดต่อทีมงานของเราได้ทุกเวลาเลยค่ะ"

ไฮโซม่านฟ้า

ไฮโซม่านฟ้า

ไฮโซม่านฟ้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด