หนุ่มแพ้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือร้านสะดวกซื้อ อาจเจอของปลอม

12 ส.ค. 2564 เวลา 5:24 น. 374

หนุ่มแพ้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือร้านสะดวกซื้อ เพจดังสงสัยอาจเจอของปลอม หรือเป็นแอลกอฮอล์ที่ใช้ในอุตสาหกรรม ไม่สามารถเอามาทำเจลล้างมือได้ แนะร้านสะดวกซื้อเก็บเจลขวดนั้นไปตรวจโดยด่วน

วันที่ 12 ส.ค. 2564 เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict  ได้โพสต์ภาพที่ลูกเพจส่งมาปรึกษาหลังเข้าไปใช้บริการร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง และไปกดเจลแอลกอฮอล์ล้างมือแต่กลับมีผื่นแดง ปวดแสบปวดร้อน โดยได้ระบุว่า...

หนุ่มแพ้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือร้านสะดวกซื้อ อาจเจอของปลอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ลูกเพจฝากมา คือเขาสอบถามว่า แฟนเขาไปร้านสะดวกซื้อ ทีนี้ตอนจะเข้าร้าน ก็มีเจลแอลกอฮอล์ให้กดล้างมือ เขาก็กดไปตามปรกติ ปรากฏว่ารอบนี้แปลก คือมือแฟนเขา ปวด แสบมากๆ หลังจากนั้นขึ้นผื่นแดงตามนี้ เลยมาปรึกษาว่าควรหาหมอมั้ย

ก็เลยแนะนำเขาไปคุยกับร้านสะดวกซื้อที่ว่า รีบเก็บเจลขวดนั้นไปตรวจโดยด่วน ส่วนแฟนเขาก็ให้รีบไปหาหมอ เพราะที่กลัวคือ อาจเจอเจลแอลกอฮอล์ล้างมือปลอม ซึ่งใช้ เมทานอล แทนที่จะเป็น เอทานอล

ซึ่งเมทานอลนี้ เป็นแอลกอฮอล์ที่ใช้ในอุตสาหกรรม ไม่สามารถเอามาทำเจลล้างมือได้ เพราะเป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างรุนแรง และยังดูดซึมผ่านผิวหนังได้ อย่างเบา คือผิวหนังอักเสบ ถ้าหนักๆ อาจถึงขั้น แอลกอฮอล์เป็นพิษ ตาบอด หรือเสียชีวิตได้ ถ้าร้านไหนที่เอาเจลแอลกอฮอล์มาตั้ง แล้วเจอลูกค้า complain แบบนี้ รีบเก็บขวดไปส่งตรวจและแจ้ง อย ปคบ โดยด่วน เพราะอาจตกเป็นเหยื่อขบวนการขายเจลแอลกอฮอล์ปลอมแล้ว

หนุ่มแพ้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือร้านสะดวกซื้อ อาจเจอของปลอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ