รพ.ราชวิถี เผย เหยื่อกระสุนม็อบ16สิงหา ยังโคม่า เฝ้าสังเกตอาการต่อเนื่อง

19 ส.ค. 2564 เวลา 3:29 น.

โรงพยาบาลราชวิถี ได้ออกประกาศฉบับที่ 2 ชี้แจง ความคืบหน้าอาการของผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุมบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง #ม็อบ16สิงหา ล่าสุด อาการยังโคม่า ต้องสังเกตอาการอย่างต่อเนื่องและให้การรักษาภาวะแทรกซ้อนจากภาวะสมองบวม ซึ่งจะมีการแถลงความคืบหน้าเป็นระยะ 

19.ส.ค.64 จากกรณีเมื่อวันที่ 16 ส.ค ที่ผ่านมา ได้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุชุมนุมบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง ซึ่งได้ทำการรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลราชวิถี ล่าสุดได้มีการ ประกาศฉบับที่ 2 รายงานความคืบหน้าอาการของผู้บาดเจ็บคนดังกล่าว โดยระบุว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคืบหน้า อาการผู้บาดเจ็บชายอายุ 15 ปี ที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลราชวิถี จากเหตุปะทะบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2564 ด้วยอาการบาดเจ็บจากกระสุน มีบาดแผลที่บริเวณต้นคอหลังกกหูด้านซ้าย ร่วมกับมีภาวะหัวใจหยุดเต้นและผลเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์สมองพบกระสุนฝังที่บริเวณไขสันหลังส่วนบนที่เชื่อมต่อกับก้านสมอง ตามที่ได้รายงานไปก่อนหน้านี้ นั้น

 

อาการในขณะนี้ (19 สิงหาคม 2564 เวลา 09:30 น.) ผู้บาดเจ็บยังคงไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวมจากภาวะขาดออกซิเจนหลังหัวใจหยุดเต้นชั่วคราว โดยแพทย์ผู้ดูแลให้ความเห็นว่า ผู้บาดเจ็บยังคงอยู่ในภาวะวิกฤต ต้องได้รับการดูแล สังเกตอาการต่อเนื่อง และให้การรักษาภาวะแทรกซ้อนจากภาวะสมองบวมดังกล่าว ทั้งนี้ โรงพยาบาลราชวิถีจะมีการแถลงอาการคืบหน้าเป็นระยะต่อไป

รพ.ราชวิถี เผย เหยื่อกระสุนม็อบ16สิงหา ยังโคม่า เฝ้าสังเกตอาการต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ