Spring News

เพราะ...เศรษฐกิจเป็นแบบนี้ จึงทำคนการเงินมีปัญหา แล้วเสี่ยงอะไรบ้าง ?

23 ส.ค. 2564 เวลา 11:02 น. 289

การเงินมีปัญหา ใส่ชุดนักศึกษาไปหาใครไม่ได้ทั้งนั้นเศรษฐกิจในยุคโควิด-19 ระบาดแบบนี้ หลายคนหาเงินจึงไม่รู้จะเอาทางไหนมาหาแล้ว แต่วันนี้จะมาเตือนภัยว่าเศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้เรามีโอกาสเสี่ยงอะไรบ้าง

การเงิน คือปัญหาโลกแตกที่คนไทยกำลังเผชิญ

ช่วงนี้ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าคนร้อนเงินมากๆหลังถูกพิษโควิด-19 เล่นงานแบบยืดเยื้อ เรียกได้ว่าการเงินมีปัญหาใส่ชุดนักศึกษาไปหาใครไม่ได้เลยจริง ๆ ซึ่งวิธีไหนที่จะทำให้หาเงินหาทองได้ง่ายสำรับคนที่หน้ามืดหน้ามัวแล้วเขามักจะทำมัน เพื่อปากเพื่อท้องเพื่อความอยู่รอดของตัวเอง เพราะเศรษฐกิจไทยทุกวันนี้ยังไม่รู้ว่าจะฟื้นตัวได้ตอนไหนเลยจริง ๆ ทำเอาหลายคนคิดแล้วกลุ้ม

ช่วงโควิด-19ระบาดปัญหาการเงินคือปัญหาใหญ่ของคนไทย ช่วงโควิด-19ระบาดปัญหาการเงินคือปัญหาใหญ่ของคนไทย

เศรษฐกิจไม่ดีเราเสี่ยงถูกหลอกอะไรบ้าง ? 

พอเศรษฐกิจไม่ดี การเงินไม่คล่องแบบนี้ก็จะเสี่ยงที่จะทำให้คนมีโอกาสเสี่ยงต่อถูกคนรอบข้างหลอก หรือกระทบไม่ดีกับเรา ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจมืดที่ ลองเช็กดูตามรายละเอียดดังต่อไปนี้ว่าช่วงเศรษฐกิจไม่ดี การเงินมีปัญหา เราเสี่ยงโดนอะไรบ้าง ?

เพราะ...เศรษฐกิจเป็นแบบนี้ จึงทำคนการเงินมีปัญหา แล้วเสี่ยงอะไรบ้าง ?

-เสี่ยงถูกคนในไลน์ ในเฟซบุ๊ก หลังไมค์มาขอยืมเงิน

-เสี่ยงถูกแก๊งเงินกู้นอกระบบโทร – ส่งSMS มาป่วนหลอกให้กู้

-เสี่ยงแอปพลิเคชันเงินกู้นอกระบบออนไลน์ โผล่ทุกช่องทางออนไลน์ให้หลอกกู้เงิน

-เสี่ยงถูกหลอกทำงานแชร์ลูกโซ่ออนไลน์

-เสี่ยงถูกหลอกเข้าวงจรการพนันออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• อย่าให้ใครยืมเงิน ! ระวังไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย เปิด7 วิธีปฏิเสธยืมเงิน

• รู้ทันกลโกง แชร์ลูกโซ่ หากถูกหลอกต้องทำอย่างไร

• ระวัง! แก๊งเงินกู้นอกระบบออนไลน์เหิมเกริม โทรหลอกโอนเงินมัดจำ -แฮกข้อมูล

คลังเตือนคนหวังรวยทางลัด ระวังแชร์ลูกโซ๋

จะเห็นได้ว่าพิษภัยจากเศรษฐกิจไม่ดีทำให้คนที่ชักหน้าไม่ถึงหลัง และต้องเจอกับสิ่งที่กล่าวมาเบื้องต้น ล่าสุด ‘น.ส.กุลยา ตันติเตมิท’ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ได้ออกมาเตือนภัยว่า ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีให้ประชาชาชนระวังการชักจูงให้ลงทุนเก็งกำไรในอัตราแลกเปลี่ยน แชร์ลูกโซ่ แชร์บัตรเติมเงิน แชร์ออมเงินออมทอง แชร์บัตรเติมเงิน แชร์ลอตเตอรี รวมไปจนถึงการซื้อขายสินค้าออนไลน์ ที่ส่วนใหญ่จะชักจูงหาเงิน พร้อมผลตอบแทนที่ดี จึงทำให้คนเสี่ยงต่อการตกเป็นเหยื่อมากขึ้นในช่วงนี้

นอกจากนี้ยังคงต้องเฝ้าระวังเรื่องของการพนันออนไลน์ที่มีมูลค่าหลายแสนล้านบาทต่อปีที่จะเข้ามาเงียบ ๆ ในช่วงเศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้ทำให้คนอยากรวยทางลัดเข้าไปในวงจรจนสุดท้ายก็สิ้นเนื้อประดาตัวขายบ้าน ขายรถ รวมถึงต้องระวังความเสี่ยงต่อการกู้เงินนอกระบบจากเสี่ยงแอปพลิเคชันเงินกู้นอกระบบออนไลน์ที่เห็นโผล่ทุกช่องทางออนไลน์มาล่อตาล่อใจ แม้กระทั่งแต่การถูกโทรหา หรือส่งSMS มาก่อกวนด้วย ประการสุดท้ายที่ต้องระวังคือ การถูกเพื่อนหลังไมค์มาในไลน์ หรือเฟซบุ๊ก มายืมเงิน ช่วงนี้ต้องระวังมาก ๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ