svasdssvasds

ตร.จ่อออกหมายจับ แก๊ง"ผู้กำกับโจ้" เพิ่ม อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน

ตร.จ่อออกหมายจับ แก๊ง"ผู้กำกับโจ้" เพิ่ม อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน

ชุดสอบสวน เรียกสอบเรียงตัว 7 ตำรวจชุดล่อซื้อจับกุมเหยื่อ "ผู้กำกับโจ้" ถุงคลุมหัว ก่อนพิจารณาออกหมายจับเพิ่มเติม ตำรวจเตรียมเข้าเรือนจำสอบเพิ่ม ผู้กำกับโจ้กับพวก

 ความคืบหน้าคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ กับพวกรวม 7 คน ใช้ถุงดำครอบหัวนายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดในเซฟเฮาส์ “บ้านกาแฟ” จนเสียชีวิต ชุดพนักงานสอบสวนเรียกสอบตำรวจทั้งชุดวางแผนล่อซื้อจับกุมผู้ตาย ก่อนสรุปผลจะออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มหรือไม่

 โดยเมื่อเวลา 11.00 น. วานนี้ (29 ส.ค.) ที่ห้องสอบสวน บก.ภ.จ.นครสวรรค์ พนักงานสอบสวนกองปราบปราม และ สภ.เมืองนครสวรรค์ เรียกตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือชุด 05 ที่เหลืออยู่อีก 7 นาย ประกอบด้วย ด.ต.ทนงค์ เหล่าเที่ยง ด.ต.ปรีชา สิงห์กวาง ด.ต.ชีวิน นิกรธรรมรัต ด.ต.พิพัฒน์ เจิมจำนงค์ ด.ต.สมชาย ขุนศรีรอด ด.ต.ประเมศ สว่างเรืองฤทธิ์ และ ส.ต.อ.ฐิติพงศ์ ศรีเรือง แยกสอบปากคำตามคำสั่งของ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ก่อนพิจารณาว่าจะออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมหรือไม่และจับอีกกี่นาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• ผบ.ตร.สั่งทีมสอบสวนเค้น "ผู้กำกับโจ้" เพิ่มอีก ปมรถหรู ข่มขู่-รีดทรัพย์

• ข่าวปลอม! ตำรวจที่ปล่อยคลิป "ผู้กำกับโจ้" ถุงคลุมหัว จมน้ำเสียชีวิตแล้ว

• ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจกรณีผู้กำกับโจ้ เกือบ 99 % ระบุคอร์รัปชันคือต้นตอปัญหา

 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ กล่าวถึงเรื่องที่ตำรวจเตรียมออกหมายจับเพิ่มเติมว่า ยังต้องสอบสวนขยายผลว่ามีตัวละครเข้าไปเกี่ยวข้องขนาดไหน บางส่วนมีลงบันทึกประจำวันไว้ช่วงการวางแผนล่อซื้อจับกุม ตรงนี้ต้องค่อยๆแกะไปทีละประเด็น ยังสรุปไม่ได้ ส่วนเรื่องคลิปกล้องวงจรปิดที่ถูกยกมาเป็นประเด็นขณะนี้ ขอยืนยันว่าได้มาตั้งแต่ต้น เป็นคลิปคนละตัวกับที่โดนลบไป ที่ไม่เอามาเปิดเผยเพราะเป็นเรื่องของรูปคดี และป้องกันการทำลายพยานหลักฐานในคดี ไม่ใช่เพื่อช่วยเหลือผู้ต้องหาแต่อย่างใด 

 ส่วนเรื่องอดีตข้าราชการที่พา ผู้กำกับโจ้ มามอบตัวเป็นประเด็นปลีกย่อยมาก จากพฤติกรรมของเขาต้องการพา ผกก.โจ้มามอบตัว ไม่เข้าข่ายที่ให้การช่วยเหลือผู้ต้องหา หรือให้ที่พักพิงอย่างที่พยายามโยงกัน ถ้าจะให้การช่วยเหลือจะพามาส่งถึงโรงพักทำไม คดีนี้เรามีหลักฐานประกอบสำนวนอยู่แล้ว

 มีรายงานเพิ่มเติมว่าตำรวจชุดล่อซื้อจับกุมนายจิระพงศ์ และภรรยา หรือชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือชุด 05 มีทั้งหมด 12 นาย และร่วมวางแผนจับกุมด้วย หลังจับกุมผู้ตายถูกนำตัวมาสอบสวนขยายผลกระทั่งมีการนำถุงพลาสติกครอบศีรษะผู้ตายเป็นเหตุให้เสียชีวิต ผู้ต้องหาชุดแรก 7 คน เป็นกลุ่มที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้เป็นหลักฐานสำคัญมัดตัว ประกอบด้วย ผกก.โจ้ และคนขับรถ อีก 5 นายเป็นตำรวจชุด 05

 ส่วนที่เหลืออีก 7 นายถึงแม้ไม่ได้อยู่ในคลิป ต้องเร่งสอบสวนให้ชัดเจนว่ามีส่วนร่วมในการกระทำผิดหรือไม่ เพื่อออกหมายจับภายในต้นสัปดาห์หน้า

related