Spring News

สหรัฐฯ เสียชีวิตจากโควิด19 จำนวน 1 ใน 500 คน

By Natt W.

|
15 ก.ย. 2564 เวลา 10:54 น. 158

เมื่อเปรียบเทียบข้อมูลผู้เสียชีวิตจากโควิด19 กับสำรวจสำมะโนประชากรของสหรัฐฯ พบมีผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย ใน 500 คน

ในขณะที่สหรัฐฯ อภิปรายเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น หรือ วัคซีนเข็มที่ 3 มหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกิ้นส์ (JHU) ได้วิเคราะห์จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด19 เทียบกับข้อมูลจากสำนักสำรวจสำมะโนประชากรของสหรัฐฯ แสดงให้เห็นว่ามีผู้อยู่อาศัย 1 ใน 500 คนเสียชีวิตจากโควิด19

ในคืนวันอังคาร มีผู้เสียชีวิต 663,913 รายในสหรัฐฯ จากโควิด19 ตามข้อมูลของ JHU จากข้อมูลของสำนักสำรวจสำมะโนประชากรสหรัฐ ณ เดือนเมษายน 2020 มีจำนวน 331.4 ล้านคน

โควิดสายพันธุ์เดลต้าที่แพร่ระบาดได้มากกว่าและอัตราการฉีดวัคซีนที่ยังล้าหลังได้ส่งสัญญาณเตือนถึงการแพร่กระจายของโควิด19 ในขณะที่สหรัฐฯ เข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ด้วยสภาพอากาศที่เย็นและแห้งซึ่งอาจทำให้แพร่เชื้อโควิด19 ได้ง่ายขึ้น

จากข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐฯ (CDC) ระบุว่า ทั้งกรณีและการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยสหรัฐฯ รายงานว่ามีผู้ป่วยรายวันเฉลี่ยเพิ่มขึ้นมากกว่า 30% ในแต่ละวัน และมีผู้เสียชีวิตโดยเฉลี่ยเพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่าในช่วงเดือนที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

แต่ด้วยจำนวนประชากรเพียง 54% ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน อัตราการเริ่มฉีดในแต่ละวันจึงลดลงในช่วงเดือนที่ผ่านมา

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพยกย่องการฉีดวัคซีนว่าเป็นแหล่งป้องกันไวรัสที่ดีที่สุด โดยสังเกตว่าคนส่วนใหญ่ที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลและเสียชีวิตจากโควิด19 ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ในรัฐเพนซิลวาเนีย ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. ถึง 7 ก.ย. ผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ในรัฐเพนซิลวาเนีย 97% อยู่ในกลุ่มคนที่ไม่ได้รับวัคซีน รักษาการรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของรัฐเพนซิลเวเนีย กล่าว

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการป้องกันที่แข็งแกร่งอีกชั้นหนึ่งคือการปิดบัง

CDC แนะนำให้ผู้คน แม้แต่ผู้ที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว ให้สวมหน้ากากในบ้านในพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดในชุมชนเป็นจำนวนมากหรือสูง ประชากรมากกว่า 99% อาศัยอยู่ในเขตที่มีการกำหนดอย่างใดอย่างหนึ่ง

ในรัฐโอไฮโอ โรงพยาบาลเด็กเต็มไปด้วยผู้ป่วยโควิด19 และผู้ป่วยโรคระบบทางเดินหายใจ รัฐบาลไมค์ เดอไวน์ กล่าว พร้อมสนับสนุนให้โรงเรียนออกคำสั่งให้สวมหน้ากาก เนื่องจากสภานิติบัญญัติแห่งรัฐบอกกับเขาว่าจะยกเลิกคำสั่งใดๆ ที่เขาออก

"คนที่มีเหตุผลอาจไม่เห็นด้วยในหลายๆ เรื่อง แต่เราทุกคนต่างเห็นพ้องต้องกันว่าเราต้องให้ลูกอยู่ในห้องเรียน เพื่อไม่ให้พวกเขาล้าหลัง และพ่อแม่จะได้ไปทำงานและไม่ใช้เวลาว่างไปดูลูกที่บ้าน" เดอไวน์ กล่าว

ดร.แอนโธนี เฟาซี ผู้อำนวยการสถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติ กล่าวว่า หน้ากากอนามัยและวัคซีนรวมกันเป็นวิธีที่ช่วยให้เด็กๆ อยู่ในโรงเรียนได้

"หากคุณล้อมรอบเด็กๆ ไปด้วยคนที่ได้รับวัคซีน และทุกคนต้องสวมหน้ากาก คุณจะได้สถานการณ์ที่เด็กๆ จะปลอดภัยในโรงเรียน" เฟาซี กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ