svasdssvasds

Big Mountain ประกาศยกเลิกจัดงานเทศกาลดนตรีครั้งที่ 12 อย่างเป็นทางการ

Big Mountain ประกาศยกเลิกจัดงานเทศกาลดนตรีครั้งที่ 12 อย่างเป็นทางการ

แฟนดนตรีถึงกับช็อก! เมื่อ Big Mountain หรือ BMMF ประกาศยกเลิกจัดงานเทศกาลดนตรีครั้งที่ 12 อย่างเป็นทางการ โซเชียลหวั่นปิดตำนานงานดนตรีสุดยิ่งใหญ่ หลังจัดคอนเสิร์ตต่อเนื่องนานกว่า 11 ปี

Big Mountain Music Festival หรือ BMMF นับเป็นเทศกาลงานดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ที่จัดต่อเนื่องมานานหลายปี ซึ่งจัดขึ้นโดยบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ โดยมี ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม เป็นผู้จัด เริ่มจัดครั้งแรกเมื่อปี 2553 ที่โบนันซ่า เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ต่อเนื่องมาถึง 11 ปี

ซึ่งจุดเด่นของเทศกาลดนตรีดังกล่าว หนีไม่พ้นการรวบรวมศิลปินไม่จำกัดค่ายและแนวเพลง ที่สลับกันขึ้นเวที เพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับแฟนเพลงตลอด 2 วันเต็ม  

แม้ตลอดช่วงที่ผ่านมา Big Mountain Music Festival หรือ BMMF จะมีดราม่าเกิดขึ้นเป็นระยะ ทั้งเรื่องเสียงเพลงที่ดังเกินไปที่อาจรบกวนสัตว์ป่า หรือการจัดเก็บ “กองขยะ” ของผู้มาร่วมงาน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กระทั่งเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเป็นงานเทศกาลดนตรีครั้งที่ 11 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-13 ธ.ค. 63 ที่ The Ocean เขาใหญ่ ท่ามกลางปัญหาโควิด-19 ระบาด เต็มไปด้วยปัญหาดราม่าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบคัดกรองคนป่วย ทำให้พื้นที่ต่อแถวแออัด ไม่สามารถเว้นระยะห่าง และต้องต่อแถวนานหลายชั่วโมง รวมไปถึงมีภาพของผู้ร่วมงานที่สวมหน้ากากอนามัยไว้ใต้คางหรือคล้องคอไว้เฉย ๆ อีกทั้งการแสดงสัญลักษณ์ทางการเมืองบนเวที แต่การจัดงานก็ยังผ่านมาอย่างลุล่วงด้วยดี

จนกระทั่งเข้าช่วงบ่ายของวันที่ 13 ธ.ค. 63 ผู้ว่าฯ นครราชสีมา ก็ได้สั่งปิดสถานที่จัดงาน โดยให้เหตุผลว่า ทีมผู้จัดไม่ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคตามที่ แต่ถึงแม้จะเข้มงวดเท่าไร สุดท้าย Big Mountain Music Festival (BMMF) ก็ยุติทุกเวทีในเวลา 22.00 น.

จนมาถึงปีนี้ ที่จะเป็นงานเทศกาลดนตรี Big Mountain Music Festival หรือ BMMF ครั้งที่ 12 และถึงแม้รัฐบาลจะประกาศเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก “Big Mountain Music Festival” โพสต์แจ้งข่าวร้ายว่า 

“ประกาศยกเลิก Big Mountain Music Festival 12 ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนตลอด 11 ปีที่ผ่านมา หวังว่าเราจะมีโอกาสได้พบเจอกันอีกครั้ง” พร้อมแนบแคปชั่น พี่วัวขอโทษจริง ๆ #BMMF12

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ ได้มีสมาชิกโซเชียลจำนวนมาก แห่เข้าไปให้กำลังใจ และเสียดายที่เทศกาลดนตรีครั้งนี้จัดขึ้นไม่ทัน ส่วนบางคนกังวลว่า อาจไม่มีเทศกาลดนตรียิ่งใหญ่แบบนี้อีกแล้ว

 

สำหรับการยกเลิกงาน BMMF 2021 นี้ ถือเป็นการยกเลิกงานครั้งแรกในรอบ 11 ปี โดยทางผู้จัดไม่ได้ชี้แจงสาเหตุแต่อย่างใด

related
logo-pwa

เพิ่ม Spring News

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด