อ๋อม สกาวใจ ตั้งคำถามน่าคิด ปมรัฐทุ่ม 2.6 ล้าน ซื้อไอโฟนแจกผู้บริหารทำเนียบฯ

24 พ.ย. 2564 เวลา 4:27 น. 546

"อ๋อม สกาวใจ" แสดงความคิดเห็น หลังรัฐบาลทุ่มงบ 2.6 ล้านบาท ซื้อไอโฟนแจกผู้บริหารทำเนียบฯ ลั่นสวัสดิการดี แต่เงินเยียวยา ประชาชนต้องลุ้นเอา

จากกรณีเมื่อวานนี้(23 พ.ย.64) "สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี" (สลน.) ได้เผยแพร่เอกสารสัญญาซื้อขายสมาร์ทโฟน ยี่ห้อ "ไอโฟน"(iPhone) จำนวน 111 เครื่อง วงเงิน 2,681,355.80 บาท จากงบประมาณที่ได้รับจัดสรร 2,965,300 บาท

แจกให้แก่ผู้บริหารระดับสูงของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อใช้ในราชการและทดแทนของตกรุ่นที่จัดซื้อเมื่อ 4 ปีก่อน ทางด้าน "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอสละสิทธิ์ ไม่รับโทรศัพท์ดังกล่าว 

โดยในโลกโซเชียลได้พูดถึงและวิพากษ์วิจารณ์หลากหลายแง่มุม ทั้งส่วนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย เช่นเดียวกับ "อ๋อม สกาวใจ" ดาราสาวที่มีจุดยืนทางการเมือง ออกมาคอลเอาต์อย่างต่อเนื่อง ก็ได้แสดงความคิดเห็น พร้อมกับตั้งคำถามชวนคิดไว้ว่า

"ซื้อไอโฟน 12 แจกผู้บริหาร สวัสดิการดีจัง แต่เงินเยียวยาประชาชนต้องลุ้นเอา น้อยนิด เป็นบุญคุณอีก ไอโฟน อยู่เฉยๆ ก็ได้มาเอง จะทำร้ายจิตใจกันไปถึงไหน" อีกทั้งยังระบุข้อความเพิ่มเติมว่า "ก็ชนชั้นอ่ะนะ มั่นใจว่าฉันไม่ได้เสียภาษีไปเพื่อสิ่งนี้"

งานนี้ใต้โพสต์ของเธอก็มีชาวเน็ตแห่เข้าไปคอมเมนต์แสดงความเห็นกันเพียบ อาทิเช่น "ใช้ภาษีในทางที่ดีแล้วหรอ ในขณะที่ประชาชนตกงานเป็นแสนๆ , ไอโฟน จำเป็นในการทำงานขนาดต้องเอาภาษี ประชาชนมาสั่งให้คนทำงานเลยหรอ งงมาก , ใช่แม่แม่อ๋อมพูดแทนใจ" เป็นต้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ