Spring News

กอล์ฟ พิชญะ ถามทำไมสังคมยกยอคนทำผิด คนโยงปมดราม่า อดีตพระกาโตะ-สีกาตอง

05 พ.ค. 2565 เวลา 10:38 น. 884

"กอล์ฟ พิชญะ" ตั้งคำถามชวนคิด ทำไมสังคมยกยอคนทำผิด งานนี้คนแห่โยงปมดราม่า "อดีตพระกาโตะ" มีสัมพันธ์ลึกซึ้ง "สีกาตอง"

โดนสังคมพูดถึงอย่างหนักหน่วง สำหรับกรณี "อดีตพระกาโตะ" ที่ยอมรับแอบมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ "สีกาตอง" เป็นเหตุให้ลาสิกขาออกจากความเป็นพระ จากนั้นยังมีประเด็นยืมเงินวัด 6 แสนเพื่อนำไปจ่ายให้คนกลาง หวังปกปิดข่าว ก่อนจะหอบเงินมาคืนวัดในเวลาต่อมา ตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้

ซึ่งประเด็นดังกล่าวโดนสังคมวิพากษ์วิจารณ์ เสียงแตกเป็นสองฝั่ง มีทั้งส่วนที่รุมด่า ตำหนิการกระทำที่ทำให้วงการสงฆ์เสื่อมเสีย แต่ก็มีอีกส่วนที่สนับสนุน อดีตพระกาโตะและสีกาสาว มีแฟนคลับขอถ่ายรูปประหนึ่งเป็นไอดอล และชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอพระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ยังขึ้นป้ายเชิญอดีตพระมาร่วมร้องเพลงในงาน เรียกว่าถูกทัวร์ลงอย่างหนัก จนต้องนำรูปออกไป 

โดยล่าสุด "กอล์ฟ พิชญะ" นักร้องและนักแสดงชื่อดัง ได้ออกมาเคลื่อนไหว แสดงความคิดเห็นในประเด็นนี้ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "สมัยผมจะก้าวมาสู่การเป็น idol หรือศิลปิน หรือpublic figure ผมซ้อมทุ่มเทอดหลับอดนอน ซ้อมร้องเพลงซ้อมเต้น เอาเวลาหลังเลิกเรียนมาทุ่มเทกับการกอบโกยทักษะ ไม่ได้ไปใช้ชีวิตกับเพื่อนๆ ซุ่มซ้อมเกิน 3 ปีกว่าจะออกอัลบั้มแรก

แต่เพิ่งรู้ว่าทุกวันนี้ แค่ขย่มกันในรถ แถวเขื่อนก็เป็น public figure ได้แล้วหรอ??? สังคมเป็นอะไรกันไปหมดวะ งง ยกยอสิ่งผิดๆ แล้วเด็กยุคใหม่ๆ จะคิดไงวะ อ่อ กูทำผิดก็ได้ไม่เป็นไร เดี๋ยวฟลุคดังมีงาน เหรอวะ What a corrupt and broken society we live in…"

กอล์ฟ พิชญะ ถามทำไมสังคมยกยอคนทำผิด คนโยงปมดราม่า อดีตพระกาโตะ-สีกาตอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

และภายหลังที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นในหลากหลายแง่มุม อาทิเช่น "มุมมอง ทัศนคติของคนเดี๋ยวนี้เปลี่ยนไป ไม่ใช่แค่แย่อย่างเดียวนะ มันจะกระทบถึงรุ่นต่อๆ ไป , จริงค่ะ สังคมไทย เสื่อมมาก เห็นผิดเป็นถูกหลายเคส ตรรกะเสื่อมไปหมด ให้แสงคนชั่ว! , สังคมสมัยนี้ความคิดบิดเบี้ยวไปหมด , สังคมสมัยนี้ มันเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ ตรรกะวิบัติ เห็นผิดเป็นชอบ บ้าบอมากค่ะ , เห็นด้วยค่ะ เดี๋ยวนี้นิยมสิ่งผิดๆ เราควรตระหนักว่าสิ่งใดถูกควรปฏิบัติตาม สิ่งใดผิดไม่ควรปฏิบัติตามค่ะ"

กอล์ฟ พิชญะ ถามทำไมสังคมยกยอคนทำผิด คนโยงปมดราม่า อดีตพระกาโตะ-สีกาตอง  กอล์ฟ พิชญะ ถามทำไมสังคมยกยอคนทำผิด คนโยงปมดราม่า อดีตพระกาโตะ-สีกาตอง

กอล์ฟ พิชญะ ถามทำไมสังคมยกยอคนทำผิด คนโยงปมดราม่า อดีตพระกาโตะ-สีกาตอง  กอล์ฟ พิชญะ ถามทำไมสังคมยกยอคนทำผิด คนโยงปมดราม่า อดีตพระกาโตะ-สีกาตอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ