svasdssvasds

พุฒ พุฒิชัย-จุ๋ย วรัทยา เผยกว่าจะมี PJ น้อย ต้องเสียน้ำตามานับครั้งไม่ถ้วน

พุฒ พุฒิชัย-จุ๋ย วรัทยา เผยกว่าจะมี  PJ น้อย ต้องเสียน้ำตามานับครั้งไม่ถ้วน

"พุฒ พุฒิชัย" และ "จุ๋ย วรัทยา" เปิดใจครั้งแรก หลังประกาศข่าวดีตั้งท้องลูกคนแรกแล้ว ยอมรับกว่าจะมีเจ้า PJ น้อย ต้องสู้สุดใจ ผ่านการเสียน้ำตามานับครั้งไม่ถ้วน

หลังจากว่าที่คุณพ่อและคุณแม่ป้ายแดง "พุฒ พุฒิชัย" และ "จุ๋ย วรัทยา" ได้พร้อมใจโพสต์ภาพคู่กับอัลตราซาวนด์ พร้อมประกาศก้องว่าเจ้าเบบี๋ตัวน้อยมาแล้ว งานนี้ทำเอาหลายคนแห่แสดงความยินดีกันอย่างล้นหลาม เพราะที่ผ่านมาทั้งคู่พยายามและรอคอยเจ้าตัวน้อยมานานกว่า 3 ปี

ล่าสุด พุฒและจุ๋ย ได้ทำคลิปเล่าโมเมนต์ทุกช่วงเวลาดีๆ กว่า 1 ปี ที่ได้เข้ามาปรึกษากับทาง GFC (Genesis Fertility Center) ศูนย์รวมบริการทางการแพทย์ สำหรับผู้เตรียมพร้อมก่อนการมีบุตรตลอดจนรักษาภาวะมีบุตรยาก เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำลงผ่านช่องยูทูป "พุฒจุ๋ย หูยดีอ่าาาาาาาา EP.18 | กว่าจะมีวันนี้ PJ น้อยมาแล้ววววว"

โดยทั้งสองได้เล่าแบบหมดทุกซอกทุกมุมในเส้นทางที่สู้สุดใจก่อนตั้งท้อง พร้อมกับเฉลยที่มาที่ไปกว่าจะมี PJ ในวันนี้ เนื่องจากกว่าจะมีเจ้าตัวน้อยสมใจนั้น ต้องจับมือกันฝ่าฟันอุปสรรคมานานับประการ แถมยังเสียน้ำตามานับครั้งไม่ถ้วนเลยทีเดียว

จุ๋ย : "ต้องไม่เครียด อันนี้สำคัญมากๆเลย ทำยากมากคือ จุ๋ยไม่อยากเครียดแต่มันก็เครียดทุกคน"

พุฒ : "เป็นสิ่งที่ผมบอกเลยนะ ว่าถ้าครอบครัวไหนเครียดหรือเจอกับสภาวะความเครียดเราเอามันออกไปได้ยากมาก เราก็พยายาม ตัวผมเองก็พยายามช่วยเขาเหมือนกัน 'ว่าที่รักไม่ต้องเครียดนะ' เชิญคนโน้นนี้มาเอ็นเตอร์เทนคุณแม่บางวันก็โดนเขาเหวี่ยงกลับมาว่า ที่รักไม่เป็นเขาที่รักไม่เข้าใจหรอก"

พุฒ พุฒิชัย-จุ๋ย วรัทยา เผยกว่าจะมี  PJ น้อย ต้องเสียน้ำตามานับครั้งไม่ถ้วน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จุ๋ย : "ไม่ใช่ๆ พูดอย่างอื่นพยายามอย่าพูดว่า 'อย่าเครียดสิ' การที่พูดว่าอย่าเครียดสิแล้วมีอารมณ์มาด้วย ทำให้ผู้หญิงเรารู้สึกว่าผู้ชายไม่เข้าใจ เพราะตอนนั้นเราอยู่ในภาวะอารมณ์อ่อนไหว เรารู้ว่าภาวะเศร้าในการที่เราจะดึงเอาตัวเองขึ้นมา แต่จุ๋ยยังไม่ถึงภาวะโรคซึมเศร้านะ เพราะดึงตัวเองขึ้นมาได้ก่อนหาแสงสว่างฝั่งโน้นฝั่งนี้ แล้วก็มีคนน่ารักดีๆมาให้กำลังใจ

แล้วเราโชคดีมาก เราได้มารู้จัก GFC คือต้องบอกจุ๋ยเคยไปเปิดคลินิกตั้งแต่ช่วงกำลังจะแต่งงานแล้ว เรามั่นใจว่าเราเป็นคนมีลูกง่ายมาก ต้องบอกว่าที่บ้านกรรมพันธุ์เขามีกันง่ายกันหมดเลยทุกคน จนเราได้กลับไปคุยกับอาจารย์พิทักษ์ หรือ รศ.นพ.พิทักษ์ เลาห์เกริกเกียรติ อีกรอบมา ตอนที่ค่าตัวเลขที่ยากแต่อาจารย์ก็บอกว่าจะทำให้เต็มที่ที่สุด

ถ้าเรายังเห็นไข่อยู่ เราก็ยังมีหวัง แล้วอาจารย์พิทักษ์ จะดูแลแต่เคสที่คุณแม่แบบยากมาก!! อาจารย์บอกว่าตั้งแต่เจอมาคู่เราค่าตัวเลขดูยากที่สุด คือคู่เราไม่สามารถไปตามทฤษฎีได้เลย ต้องมีการปรับเปลี่ยนหน้างาน ประยุกต์หน้างาน"

พุฒ : "เหมือนอาจารย์ต้องเรียนรู้ร่างกายของที่รักด้วย"

จุ๋ย : "คือ อาจารย์เก่งมากเลยนะคะ เราเคยฉีดฮอร์โมนอีกยี่ห้อหนึ่งแล้วอาจารย์มาดูตัวเลข อาจารย์เลยขอเปลี่ยนยา แล้วพอเราเปลี่ยนก็สามารถเก็บไข้ได้ ถึงแม้จะฟองเดียวก็ตาม เราใช้เวลาปีกว่าที่ GFC"

พุฒ พุฒิชัย-จุ๋ย วรัทยา เผยกว่าจะมี  PJ น้อย ต้องเสียน้ำตามานับครั้งไม่ถ้วน

จุ๋ย : "และซึ่งหลายๆ ช่วงที่ผ่านเราก็เสียน้ำตาหลายต่อหลายครั้ง ไม่ได้ออกมาบอกใคร บางครั้งคุณพุฒ เขาก็ไม่รู้ด้วยเพราะว่าเขาต้องออกไปทำงาน พอเวลาเราเห็นผล แต่เราก็กลับมาสู้ใหม่ จนเรามาที่ GFC ซึ่งเรากลับไปทุกคนรอเราและต้อนรับเราน่ารักมากๆ"

พุฒ : "เหมือนเป็นปาฏิหาริย์เนอะ เหมือนเราโชคดีมากๆ เราได้มีโอกาสกลับมาเจออาจารย์พิทักษ์"

จุ๋ย : "ทุกคนใน GFC ลุ้นกับเรามากๆ"

พุฒ : "เพราะว่าเรื่องลูก พุฒกับจุ๋ย เราให้สัมภาษณ์เวลาที่เจอพี่ๆ สื่อมวลชน ออกรายการ หรือว่าทุกคนก็จะถามตลอด เป็นกำลังใจให้เราตลอด"

จุ๋ย : "คือตอนนี้จุ๋ยและแม่ๆ ที่มีบุตรยากจะเข้าใจกันดีเป็นพิเศษว่าเราอยู่ตรงไหน ส่วนใครที่มีง่าย จะไม่มีทางเข้าใจความรู้สึกเราเด็ดขาด อย่างช่วงที่เข้ามาเก็บไข่อาจารย์จะนัดมาตีห้า หรือหกโมงเช้า"

พุฒ : "ก็ออกจากบ้านตั้งแต่เช้า ก็ขับรถพาคุณแม่ไปเก็บไข่ ก็ใช้เวลาเป็นชั่วโมงเหมือนกันครับ"

จุ๋ย : "ทั้งหมดทั้งมวลกว่าจะเดินทางมาถึงวันนี้ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ สำหรับเราแต่เราก็นับว่าถือว่าโชคดีละครจุ๋ย ก็ทำเสร็จเรียบร้อย ทุกอย่างก็เหมือนว่างเหมือนโล่ง จุ๋ยคิดว่าเขาก็คงเลือกแล้ว"

จุ๋ย : "ซึ่งหลังจากที่เราได้ตัวอ่อน ก็มีพี่นักวิทย์ที่ดูแลเราคอยเลือกเชื้อคุณพ่อ ซึ่งเชื้อคุณพ่อทางทีมก็กุมขมับเหมือนกัน ถึงเชื้อจะเยอะมากแต่....."

พุฒ : "อันนี้เป็นความรู้ที่อยากแชร์ให้ฟังว่าเขาก็รายงานให้เราฟังว่า ของคุณพ่อนะมีเชื้อแบบหัวเล็กหนึ่ง ก็แตกสองแล้ว ก็วิ่งเป็นวงกลม มันไม่มีทางวิ่งไปเจอไข่ได้แน่ๆ เพราะถ้าดีคือมันต้องวิ่งไปหาไข่ เราก็เลยต้องมาดูแลสุขภาพด้วย"

จุ๋ย : "พี่ป๋วย คือส่งผักปลังมาให้เรา"

พุฒ : "เพื่อให้เราได้ทานให้น้ำเชื้อมันมีคุณภาพ แตงโมก็จะทำให้สเปิร์มมีจำนวนเยอะ ก่อนวันที่จะไปเก็บเชื้อ กินเป็นลูกเลย ซึ่งหมอบอกว่าเราออกกำลังกายหนักเกิน ตอนนั้นวิ่งเป็นร้อยโล ไตรกีฬาอีก เราเลยถอยทุกอย่างลงมาให้ออกกำลังกายแต่พอดี"

จุ๋ย : "และอีกขั้นตอนหนึ่งที่ทรมานมาก เอาผนังมดลูกดูดไปตรวจที่ต่างประเทศเพราะเรามีตัวอ่อนน้อยมาก เหมือนเขาอยากให้ใส่แล้วติดเลยในครั้งแรก กระบวนการที่ จุ๋ย ทำอาจจะเพิ่มเติมจากแม่ๆบางคนนะคะ เพราะต้องดูดผนังมดลูกออกไปตรวจ ERA ที่ต่างประเทศ เขาก็จะแปลผลมาว่าระยะการฝังตัวอ่อนที่ดีที่สุดคือวันไหน แต่เราก็คุยกับอาจารย์นะคะ ว่าดีแล้วเพราะเราจะได้รู้"

พุฒ : "ถ้าเราไม่ได้ทำขั้นตอนนี้ ต้องบอกเลยว่าเรามีตัวอ่อนน้อยมากๆ เราจะพลาดไม่ได้เลย แต่เราก็โชคดีมากที่เราได้ทำกระบวนการนี้ และต้องขอบคุณพี่ๆนักวิทย์ที่ GFC ด้วย เขาจะรายงานให้เราได้ทราบตลอด เพราะว่าเขามีนวัตกรรมเป็นคอนโดในการที่เลี้ยงตัวอ่อน ที่เขาจะสามารถถ่ายจากข้างนอกได้เลย ไม่เป็นการไปรบกวนตัวอ่อนมาก เพราะว่าของเรามีน้อย"

จุ๋ย : "แล้วพอเขาแจ้งเรามาว่าทำใจดีๆนะ มีลูกแล้ว จุ๋ย ร้องไห้เลย คือสิ่งที่ยากที่สุดของ จุ๋ย คือการได้ตัวอ่อนเพราะว่าไข่เราไม่ค่อยมี แต่ในเรื่องการใส่ตัวอ่อน จุ๋ย มั่นใจในฝีมือของอาจารย์พิทักษ์มาก เพราะอาจารย์พิทักษ์แบบจับวาง วันที่ได้ตัวอ่อนมาคือน้ำตาแห่งความดีใจ ก็มาโทรหาแม่ มันดีใจมากๆ"

พุฒ : "วันนี้เราทั้งคู่ต้องขอบคุณ GFC ที่ช่วยสานฝันมอบทายาทให้กับเราทำให้ครอบครัวสมบูรณ์แบบ ลูกน้อยเป็นโซ่คล้องใจ เป็นสิ่งที่สำคัญและพลังอันยิ่งใหญ่"   

พุฒ พุฒิชัย-จุ๋ย วรัทยา เผยกว่าจะมี  PJ น้อย ต้องเสียน้ำตามานับครั้งไม่ถ้วน พุฒ พุฒิชัย-จุ๋ย วรัทยา เผยกว่าจะมี  PJ น้อย ต้องเสียน้ำตามานับครั้งไม่ถ้วน พุฒ พุฒิชัย-จุ๋ย วรัทยา เผยกว่าจะมี  PJ น้อย ต้องเสียน้ำตามานับครั้งไม่ถ้วน พุฒ พุฒิชัย-จุ๋ย วรัทยา เผยกว่าจะมี  PJ น้อย ต้องเสียน้ำตามานับครั้งไม่ถ้วน พุฒ พุฒิชัย-จุ๋ย วรัทยา เผยกว่าจะมี  PJ น้อย ต้องเสียน้ำตามานับครั้งไม่ถ้วน พุฒ พุฒิชัย-จุ๋ย วรัทยา เผยกว่าจะมี  PJ น้อย ต้องเสียน้ำตามานับครั้งไม่ถ้วน

related