ขำกระจาย! 3 มุขฮาของ "บิ๊กตู่" ลงพื้นที่โคราช

22 ส.ค. 2560 เวลา 6:12 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

วันที่ 22 ส.ค. 60 – วันแรกที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทั้งคณะ เดินทางมายัง จ.นครราชสีมา ก็มีทั้งการติดตามนโยบายรัฐบาลที่ได้อนุมัติพิจารณาโครงการต่าง ๆ มายัง จ.นครราชสีมา และพื้นที่ภาคอีสาน ซึ่งในโอกาสนี้ พล.อ.ประยุทธ์ มีโอกาสได้สร้างเสียงหัวเราะให้กับชาวบ้านและข้าราชการที่มาต้อนรับที่บึงทะเล ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในระหว่างการขึ้นเวทีพูดถึงนโยบายรัฐบาลนานเกือบ 2 ชั่วโมง

 

ขำกระจาย! 3 มุขฮาของ "บิ๊กตู่" ลงพื้นที่โคราช

 

 

โดยตอนหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ เล่าถึงการเดินทางมาสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือ ย่าโม ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาได้ชวนนายกรัฐมนตรีลอดซุ้มประตูชุมพล โดยมีความเชื่อกันว่า ถ้าใครได้ลอดซุ้มประตูชุมพลจะมีคู่รัก คนรักอยู่ที่โคราช

“เมื่อเช้าผมได้ไปกราบย่าโม ผมเกิดที่นี่ ผมเป็นคนที่นี่ ผมเกิดในค่ายสุรนารี ต.โพธิ์กลาง สูจิบัตรผมยังเขียนอยู่เลย ผมก็เท่ากับลูกหลานอีสานน่ะแหละ พ่อผมเป็นทหาร แม่ผมเป็นคนชัยภูมิ เมื่อเช้านี้ผู้ว่าฯ เชิญไปลอดประตู ถ้าลอดตรงนี้แล้วจะได้เป็นเขยโคราช ผมบอก ‘เป็นไม่ไหวแล้ว เพราะเป็นเขยกรุงเทพฯ ไปแล้ว ถ้าเป็นอีกเขยล่ะมีเรื่องแน่นอน’ ใช่ไหม? แต่เป็นลูกหลานของท่าน ผมไม่เคยลืม คนเราลืมที่อยู่ ที่กิน ที่เกิด ไม่ได้” นายกรัฐมนตรี กล่าว

 

ขำกระจาย! 3 มุขฮาของ "บิ๊กตู่" ลงพื้นที่โคราช

 

อีกช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ พูดถึงการเป็นหนี้ของเกษตรกรที่แก้ได้ยาก เพราะปัจจุบันมีโทรศัพท์มือถือ เติมเงิน เติมอินเทอร์เน็ต แต่ไม่เปิดดูเว็บไซต์ที่มีสาระ ดูแต่ข่าวดาราที่รัก ๆ เลิก ๆ กัน โดยที่ไม่ได้เกี่ยวกับตัวเองเลย และบางคนก็ถูกสามีทิ้งด้วยซ้ำ ที่พูดอย่าน้อยใจ หากใครที่ถูกสามีทิ้ง ให้มาบอกเพราะกฎหมายระบุไว้ต้องมีภริยาเดียว กิ๊กก็มีไม่ได้ กฎหมายกำลังจะออก

“ ‘แปปเดียวไม่น่าเลิกกันไปเลย’ ดารา ไม่ได้ไปเกี่ยวอะไรกับเขาเลย เขารักกัน เขาเลิกกัน ก็เป็นเขา แหมเป็นกำลังใจเมื่อไรจะกลับมาสักที จะมาดีกันได้ไหม ไอ้ตัวเองผัวยังทิ้งอยู่เลย ไม่ได้ว่าใครนะ ผมยกตัวอย่างอาจจะแรงไปนิดนึง พวกที่ผมพูดเมื่อกี้อย่าน้อยใจนะ ใครผัวทิ้งมาบอกผม ผิดกฎหมายไม่ได้ กฎหมายมีเมียเดียว กิ๊กก็ไม่ได้ กฎหมายกำลังออก” นายกรัฐมนตรี กล่าว

 

ขำกระจาย! 3 มุขฮาของ "บิ๊กตู่" ลงพื้นที่โคราช

 

จากนั้นช่วงบ่ายถึงเย็น พล.อ.ประยุทธ์ นำคณะเดินทางไปที่ อ.ประทาย และ อ.โนนแดง เพื่อติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง ซ้ำซาก ปรากฏว่า ก่อนจะขึ้นรถอีแต๊ก (อีแต๋น) เยี่ยมชมศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร อ.โนนแดง เพื่อติดตามการใช้งบประมาณโครงการประชารัฐและโครงการส่งเสริมความเป็นอยู่ระดับตำบล หรือ โครงการตำบลละ 5,000,000 บาท ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ พูดกับวัวในคอก ขณะกำลังป้อนหญ้าว่า “อยู่ในคอกเดียวกัน อย่าทะเลาะกันนะลูก”

นอกจากนี้ ยังได้ปล่อยมุขคุยกับกบเลี้ยง 2 ตัว ที่ชาวบ้านนำมาให้ ว่า “ชาติหน้าขอให้เกิดมาเป็นกบตัวเมียนะ ผมจะได้เป็นเจ้าชายกบ” ก่อนจะคืนให้กับเจ้าของ พร้อมกำชับเจ้าของว่า “อย่าเอาไปต้มกินแกล้มเหล้านะ”

 

ขำกระจาย! 3 มุขฮาของ "บิ๊กตู่" ลงพื้นที่โคราช

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด