ธ.ก.ส.จัดตลาดของดี SMEs เกษตรไทย

27 ส.ค. 2560 เวลา 3:38 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

ธ.ก.ส. จัด “ตลาดของดี SMEs เกษตรไทย” ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล วันที่ 4-27 ส.ค. 2560 นำสินค้าจากผู้ผลิตส่งตรงถึงมือผู้บริโภค

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 2560 เวลา 09.30 น. ณ ศูนย์แถลงข่าว ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล น.ส.เรณู ตังคจิวางกูร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง พร้อมด้วย นายสุรพงศ์ นิลพันธุ์ รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ร่วมแถลงข่าวการจัด “ตลาดของดี SMEs เกษตรไทย” บริเวณริมคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล ระหว่างวันที่ 4-27 ส.ค. 2560 ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.

 

 

น.ส.เรณู ตังคจิวางกูร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง กล่าวว่า รัฐบาลได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาช่องทางการตลาดสินค้าต่าง ๆ ตามแนวคิดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยที่ผ่านมา มีหน่วยงานต่าง ๆ ร่วมจัดงานบริเวณริมคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล ด้วยดีเสมอมา เช่น ตลอดทั้งเดือน ก.ค. 2560 กรมพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เป็นเจ้าภาพหลัก ร่วมกับบริษัทประชารัฐสามัคคี จำกัด พร้อมผู้ประกอบการที่สนับสนุนโครงการดังกล่าว ซึ่งตลอดเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไปเข้าชมงานกว่า 300,000 ราย มีการจับจ่ายใช้สอย ภายในงานกว่า 250 ล้านบาท และส่งมอบให้ ธ.ก.ส. ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพหลักในเดือน ส.ค. 2560 ภายใต้กรอบแนวคิด “ยกระดับ SMEs ไทยก้าวไกล สู่สากล” จัดขึ้นวันที่ 4-27 ส.ค. 2560 เปิดให้ ชม ชิม ช้อป ได้ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. และขอเชิญชวนประชาชนมาร่วม ชม ชิม ช้อป และสนับสนุนผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตถึงผู้บริโภคโดยตรง อันจะก่อให้เกิดรายได้จำนวนมากกระจายไปยังผู้ประกอบการอย่างแท้จริง ส่งผลต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจฐานรากอีกด้วย

นายสุรพงศ์  นิลพันธุ์ รองผู้จัดการ ธ.ก.ส. เปิดเผยว่า “ธ.ก.ส.พร้อมดำเนินนโยบายเกษตรยุคใหม่ตามแนวทางประชารัฐของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการผลักดัน SMEs ไทยสู่ยุคเกษตร 4.0 ขับเคลื่อนนวัตกรรมการผลิตอย่างพิถีพิถันด้วยภูมิปัญญาของคนไทย โดย ธ.ก.ส. นำสินค้าคุณภาพจากผู้ผลิต ส่งตรงถึงผู้บริโภค ในงานตลาดของดี SMEs เกษตรไทย ซึ่งจัดขึ้นวันที่ 4-27 ส.ค. 2560 ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล  โดยจัดร้านค้าภายในงานสัปดาห์ละ 135 บูธ สลับหมุนเวียน จำหน่ายสินค้ากว่า 500 ร้านค้า ตลอดระยะเวลา 4 สัปดาห์ ประกอบด้วย ลูกค้า SMEs เกษตร ลูกค้า ประชารัฐ และเครือข่ายส่วนงานภายนอก ได้แก่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และ บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) พร้อมเสริมความรู้ด้านการตลาดให้แก่ลูกค้า SMEs โดยผู้ทรงคุณวุฒิ”

สำหรับรูปแบบการจัดงาน แบ่งเป็น 4 สัปดาห์  โดยสัปดาห์แรก  วันที่ 4-9 ส.ค. 2560   จัดในธีม SMEs สู่เศรษฐกิจไทย นำเสนอ โซนจัดแสดงร้านค้า ลูกค้าSMEs เกษตรของ ธ.ก.ส. ที่มี ระบบแฟรนไชส์ สัปดาห์ที่สอง วันที่ 10-15 ส.ค. 2560  จัดในธีม Gift for Mom ของขวัญวันแม่  นำเสนอโซนสินค้าที่สามารถนำไปเป็นของขวัญวันแม่ได้  อาทิ ผ้าไหม เครื่องประดับ สินค้าหัตถกรรม  และสมุนไพร เป็นต้น  สัปดาห์ที่สาม วันที่ 16-21 ส.ค. 2560  จัดในธีม Thai Idea Gift Fest แกะกล่อง ไอเดียไทย ก้าวไกลสู่อนาคต นำเสนอโซนจำหน่ายสินคา SMEs เกษตร ที่มีนวัตกรรมและสามารถนำไปเป็น ของฝากได้ อาทิ สินค้าที่มี Package สวยงาม ขนมอบแหง และสินค้า Premium ต่างๆ เป็นตน และในสัปดาห์สุดท้าย สัปดาห์ที่ 4  วันที่ 22-27  ส.ค. 2560  จัดในธีม Fruit Fun Fresh ช้อปเพลินผลไม้ดี วิถีไทย นำเสนอโซนการจำหน่ายสินค้าเด่นจากแต่ละท้องถิ่น ผลไม้สดจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ และผลไม้ แปรรูปที่มี Package สวยงามสามารถนำไปเป็นของฝากได้

กิจกรรมภายในงาน นอกจากจำหน่ายสินค้า SMEs เกษตรและอาหารแล้ว ยังมีกิจกรรมให้ความรู้ แก่ผู้ประกอบการ SMEs ผู้ร่วมงาน และประชาชนทั่วไป เช่น ความรู้ทางการเงินและความรู้ด้าน การประกอบอาชีพ  กิจกรรมส่งเสริมการขาย โปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษ  บูธให้คำปรึกษาสินเชื่อจากธนาคาร   พิเศษ! ตลอดงาน บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ให้บริการรับ-ส่งของขวัญวันแม่ภายในงาน  แจกการ์ด และถ่ายภาพทำตราไปรษณียากรพิเศษให้แก่คู่แม่ลูกที่เข้าร่วมกิจกรรม นอกจากนั้น บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)  ยังจัดตรวจสุขภาพให้แก่คุณแม่ในช่วงวันแม่ คือวันที่ 12-13 ส.ค. 2560 อีกด้วย

“ขอเชิญขวนพี่น้องประชาชนมาเที่ยว ชม ชิม ช้อป งานตลาดของดี SMEs เกษตรไทย ณ ตลาด คลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล  ร่วมสร้างกำลังใจให้กับพี่น้องผู้ผลิต และผู้ประกอบการ SMEs เกษตรสนับสนุนเศรษฐกิจฐานราก ในวันที่ 4-27 สิงหาคม 2560 กันเยอะๆ นะครับ” นายสุรพงศ์ กล่าว ทิ้งท้าย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด