อ่วม! “ไต้ฝุ่นปาข่า”ถล่มฮ่องกง-มาเก๊าซ้ำ

28 ส.ค. 2560 เวลา 0:51 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

อิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นปาข่าที่พัดผ่านฮ่องกงและมาเก๊าตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่วันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ทั้งที่ยังไม่ทันฟื้นตัวจากไต้ฝุ่นฮาโตะที่พัดถล่มเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทางการของทั้งสองเมืองออกประกาศเตือนภัยพายุระดับ 8 โดยมีความเร็วลมมากกว่า 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนปรับลดระดับการเตือนภัยลงเหลือระดับ 3

อ่วม! “ไต้ฝุ่นปาข่า”ถล่มฮ่องกง-มาเก๊าซ้ำ

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานความเสียหายร้ายแรง มีเพียงต้นไม้หักโค่นลงมาและไฟฟ้าไม่สามารถใช้การได้ แต่ที่สนามบินฮ่องกง มีเที่ยวบินล่าช้าและถูกยกเลิกประมาณ 400 เที่ยว และคาดว่าจะส่งผลกระทบต่อเนื่องไปจนถึงวันพรุ่งนี้ นอกจากนั้น บริการเรือข้ามฟากทั้งในฮ่องกงและมาเก๊าทั้งหมดปิดให้บริการชั่วคราว

อ่วม! “ไต้ฝุ่นปาข่า”ถล่มฮ่องกง-มาเก๊าซ้ำ

ส่วนที่มณฑลกว้างตุ้งทางตอนใต้ของจีน ไม่ได้รับความเสียหายมากนัก หลังพายุไต้ฝุ่นปาข่า ขึ้นฝั่งที่เมืองไท่ซานเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา แต่ก็ทำให้เกิดฝนตกและกระแสลมแรง หน่วยงานอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเตือนภัยระดับสีเหลือง หรือระดับ 2 จากทั้งหมด 4 ระดับ คาดว่าจะมีฝนตกอย่างรุนแรงไปจนถึงช่วงบ่ายของวันพรุ่งนี้

อ่วม! “ไต้ฝุ่นปาข่า”ถล่มฮ่องกง-มาเก๊าซ้ำ

โดยไต้ฝุ่นปาข่าจะเคลื่อนตัวเข้าสู่เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ส่วนที่เมืองเสิ่นเจิ้น ไต้ฝุ่นปาข่าทำให้มีผู้บาดเจ็บแล้ว 3 คน เหตุจากต้นไม้ใหญ่อายุราว 30 ปีหักโค่นทับป้อมยามของอาคารที่พักอาศัยแห่งหนึ่ง ทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้รับบาดเจ็บ 3 คน แม้จะมีกระแสลมที่รุนแรงและฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาจีนคาดว่า จะเกิดฝนตกติดต่อกันไม่นานนัก เนื่องจากพายุมีการเคลื่อนตัวที่รวดเร็ว

อ่วม! “ไต้ฝุ่นปาข่า”ถล่มฮ่องกง-มาเก๊าซ้ำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด