svasdssvasds

รวบแล้ว! หนุ่มหัวร้อนโพสต์ด่า-ขู่ฆ่านายกฯ ว่อนโซเชียล ผิดหวังคำสัญญาพรรค

รวบแล้ว! หนุ่มหัวร้อนโพสต์ด่า-ขู่ฆ่านายกฯ ว่อนโซเชียล ผิดหวังคำสัญญาพรรค

ตำรวจไซเบอร์ ค้นบ้านจับหนุ่มหัวร้อนโพสต์ข้อความด่า- ขู่ฆ่านายกรัฐมนตรี ว่อนโซเชียล เจ้าตัวรับสารภาพ ทำเพราะอารมณ์ชั่ววูบ-ขอโทษที่ล่วงเกิน และยินดีรับผิด พร้อมปรับปรุงตัว ระบุติดตามข่าวผิดหวังคำสัญญาพรรคการเมือง สุดท้ายโดนตามถล่มขุดประวัติ-ขู่กลับ

ผมรู้สึกโมโหกับพรรคการเมือง เรื่องที่เกิดขึ้นอยากขอโทษ ในเจตนาที่ไม่เหมาะสมออกไป จะยุติทุกอย่าง เพราะหลังจากที่โพสต์ไป ตัวเองถูกขุดภาพประวัติส่วนตัว และถูกข่มขู่กลับ ที่ทำไปด้วยเพราะอารมณ์และความไม่ยั้งคิด ทำให้ขาดสติ จนทำให้เกิดความไม่พอใจ หลังจากนี้จะปรับปรุงตัว คิดให้เยอะขึ้น และคงจะเป็นเพียงแค่ผู้อ่านข่าวแต่ไม่แสดงความคิดเห็นแล้ว

ผู้ใช้แพลทฟอร์ม X โพสต์ข้อความในลักษณะดูหมิ่นให้ร้ายคุกคามนายกรัฐมนตรี ด้วยถ้อยคำ และมีภาพของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีอยู่ภายใต้ข้อความนั้นด้วย

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.,พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1และ พ.ต.อ.ศุภรฐโชติ จำหงษ์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สอท.1 นำหมายค้นศาลแขวงธนบุรี ลงวันที่ 6 พ.ย. เพื่อตรวจค้นหาพยานหลักฐานกรณีมีผู้ใช้แพลทฟอร์มเอ๊กซ์ (ทวิตเตอร์) รายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความในลักษณะดูหมิ่นให้ร้ายคุกคามนายกรัฐมนตรี

โพสต์ข้อความในลักษณะดูหมิ่นให้ร้ายคุกคามนายกรัฐมนตรี

 

การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ หลังจากเมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาอาชญากรรมออนไลน์ Anti Online Scam Operation Center (AOC) สายด่วน 1441 ของตำรวจ สอท.

ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายค้นศาลแขวงธนบุรี เพื่อตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว และหมายเรียก  เมื่อไปถึงบ้านพักพบตัวนายแบงค์ อยู่ภายในบ้านจึงขอตรวจสอบ ซึ่งเจ้าตัวให้ความยินยอมแต่โดยดี

สอบสวนเบื้องต้น นายแบงค์ ยอมรับและขอโทษที่มีการล่วงเกิน และยินดีไปรับทราบข้อกล่าวหาในสิ่งที่ตัวเองทำ เพราะคำพูดผมเป็นนายตัวเอง สำหรับการโพสต์ทั้ง 2 ข้อความนั้นมาจากการที่ดูและติดตามข่าว และผิดหวังกับพรรคการเมืองที่ตัวเองเชียร์ รู้ทำให้เกิดการผิดหวัง  

ซึ่งการที่โพสต์ข้อความไปแบบนั้นเพราะดูข่าวสารแล้วรู้สึกว่า การที่ออกมาพูดแต่ละครั้งไม่เหมือนสิ่งที่สัญญาไว้ในทุกๆ เรื่องบวกกับการกระทำต่างๆ ของพรรคการเมือง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตํารวจแจ้งข้อหา ม.392 “ผู้ใดทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ โดยการขู่เข็ญ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือนหรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ” ก่อนคุมตัวส่งศาลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

related