svasdssvasds

รมว.เกษตรฯ ชี้ช่อง แปรรูปยางพารา สู่ตลาด "Sex Toy" ส่งออกรุ่ง เพิ่มมูลค่า

รมว.เกษตรฯ ชี้ช่อง แปรรูปยางพารา สู่ตลาด "Sex Toy"  ส่งออกรุ่ง เพิ่มมูลค่า

รมว.เกษตรฯ เผยไอเดียแปรรูปยางพารา สู่ตลาด "Sex Toy" เพื่อส่งออก เพิ่มมูลค่าให้ยางพารา และ เพิ่มปริมาณการใช้ยางภายในประเทศ ชี้เป็นตลาดที่เติบโตไว และ มีแนวโน้มมูลค่าตลาดทั่วโลก แตะ 2 ล้านล้านบาท ได้ในปี 2573

ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงการพัฒนาอุตสาหกรรมยางพาราไทย ในปัจจุบันผ่านทางเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า การสร้าง "Rubber Valley" ใน จ.นครศรีธรรมราช เพื่อให้เป็นนิคมอุตสาหกรรมยางพารา

โดยอะไรที่สามารถแปรรูปยางให้มีมูลค่าเพิ่มได้จะต้องทำ และตลาดที่น่าสนใจ อีกตลาดหนึ่ง คือ ตลาด Sex Toy โดยในปี 2564 พบว่าตลาด Sex Toy หรือ อุปกรณ์เพิ่มความสุขทางเพศ ทั่วโลก มีขนาดถึง 1.3 ล้านล้านบาท ภายในระยะเวลาเพียง 5 ปี นับตั้งแต่ปี 2559 ตลาด Sex Toy เติบโตขึ้น 300% และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 2 ล้านล้านบาท ในปี 2573

ทั้งนี้ การสร้างนิคมอุตสาหกรรมยาง "Rubber Valley" จะช่วยให้มีพื้นที่การผลิตยางพาราอย่างเป็นสัดส่วนและมีระบบมากขึ้น พร้อมเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางเศรษฐกิจ ส่งออกยางให้มากกว่าที่เป็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขณะเดียวกัน แนวความคิดของ ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ก็ได้รับการสนับสนุนจาก  อารยะ โรจนวณิชชากร ว่าที่ผู้สมัครส.ส.จังหวัดชลบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ด้วย  โดยชี้ว่า  การ ตั้งอุตสาหกรรม Sex Toy ในประเทศไทย ช่วยเพิ่มรายได้ให้ชาวสวนยาง นำรายได้เข้าประเทศมหาศาล พร้อมเสนอเริ่มที่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี เพราะเป็นพื้นที่ปลูกยางมากเป็นอันดับต้นๆของไทย 

อารยะ โรจนวณิชชากร ว่าที่ผู้สมัครส.ส.จังหวัดชลบุรี พรรคประชาธิปัตย์ เห็นด้วยอย่างยิ่งกับการ แปรรูปยางพารา สู่ตลาด "Sex Toy" จากการลงพื้นที่มาตลอด4ปี ชาวสวนยางในพื้นที่ประสบปัญหาราคายางตกต่ำ จึงอยากให้ภาครัฐส่งเสริมสินค้ามูลค่าสูงจากยางพารา เพื่อยกระดับราคาผลิตผลและสร้างรายได้ให้ประเทศไทยในการส่งออกสินค้าประเภทนี้ อีกทั้งยังเห็นว่าเป็นการแก้ปัญหาอาชญกรรมและคุกคามทางเพศของผู้ชาย ผู้หญิงก็สามารถบำบัดความต้องการของตัวเองได้โดยไม่ต้องพึ่งพาคู่นอน

อารยะ โรจนวณิชชากร ว่าที่ผู้สมัครส.ส.จังหวัดชลบุรี พรรคประชาธิปัตย์

รมว.เกษตรฯ เผยไอเดียแปรรูปยางพารา สู่ตลาด "Sex Toy" เพื่อส่งออก เพิ่มมูลค่าให้ยางพารา และ เพิ่มปริมาณการใช้ยางภายในประเทศ  ชี้เป็นตลาดที่เติบโตไว และ มีแนวโน้มมูลค่าตลาดทั่วโลก แตะ 2 ล้านล้านบาท ได้ในปี 2573

ทั้งนี้ หากนำยางพาราไปทำตุ๊กตายางจะเพิ่มมูลค่าได้เกือบ100เท่าจากน้ำยางดิบ  ปกติแล้วตุ๊กตายางเกรดพรีเมี่ยมจะขายกันในระบบออนไลด์ราคาตัวละ 150,000-300,000บาท ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ ความสวยงาม และเทคโลโลยีที่ใส่ลงไปในตัวตุ๊กตายาง

ทราบหรือไม่ว่า  “ยางพารา” เป็นพืชเศรษฐกิจที่มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศ โดยเฉพาะน้ำยาง (Latex) ซึ่งเป็นผลิตผลที่ได้จากท่อลำเลียงอาหารในส่วนเปลือกของต้นยางพารา สามารถนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการทำผลิตภัณฑ์ยางชนิดต่างๆ สำหรับใช้ในอุตสาหกรรม ตั้งแต่อุตสาหกรรมหนัก เช่น การผลิตยางรถยนต์ ไปจนถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในครัวเรือน  และแนวทางการ แปรรูปยางพารา สู่ตลาด "Sex Toy" เพื่อส่งออกนั้น ก็นับได้ว่า เป็นไอเดียที่น่าสนใจ 

related