Spring News

กลุ่ม กปปส.ได้ประกันตัวเดินหน้าอุทธรณ์

26 ก.พ. 2564 เวลา 14:38 น.

"กำนัน สุเทพ เปิดใจ น้ำตาคลอ ยังยึดมั่นอุดมการณ์ เสียดายพุฒิพงษ์ ณัฐพล หลุดจากตำเเหน่ง ยอมรับคำตัดสินศาล เดินหน้าสู้ชั้นศาลอุทธรณ์" วันนี้ (26 กุมภาพันธ์) ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส. เปิดเผยภายหลังได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ที่บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยการเปิดใจด้วยเสียงสั่นเครือ น้ำตาคลอเป็นบางช่วง ระบุว่า ขอเป็นตัวแทนทุกคนที่ถูกกักขังอยู่ที่เรือนจำ ขอบคุณมวลมหาประชาชนที่้เอาใจช่วยให้กำลังใจ ยืนยัยว่าทุกคน ยังยึดมั่นอุดมการณ์ที่จะทำงานเพื่อชาติ เพื่อแผ่นดินและสถาบันพระมหากษัตริย์ต่อไป ไม่ว่าจะต้องเผชิญกับอะไรก็ตาม

นายสุเทพ บอกว่า เราเคารพกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทย เราเดินหน้าพิสูจน์ความจริงตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรม ไม่เคยตำหนิ ไม่ติเตียน เพราะเรามุ่งประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน หลังจากการได้รับการประกันตัวแล้วจะไปรวบรวมพยานหลักฐานและรีบยื่นอุทธรณ์เพื่อสู้คดีกับในชั้นอุทธรณ์ต่อไป
.
นาย สุเทพ  ยังกล่าวถึง สิ่งที่ตนเองเสียใจ คือ กรณี นายณัฐพลและนายพุทธิพงศ์ ซึ่งถือเป็นกำลังสำคัญของประชาชนในการทำงานในรัฐบาลชุดนี้ แต่ทั้ง 2 คนได้ไปเป็นรัฐมนตรีในคณะรัฐบาล ไม่ใช่ด้วยการส่งเสริม สนุนสนุน ผลักดันของ กปปส. เพราะไม่ได้หหวังให้คนของ กปปส. มีตำแหน่งอะไร แต่เพราะทั้ง 2 คน มีความรู้ ความสามารถ จึงได้ทำหน้าที่นั้น

กปปส. กปปส. กปปส.

นายสุเทพ บอกว่า เห็นใจทั้ง2 ตอนเช้าเดินมาขึ้นศาลยังเป็นฯพณฯรัฐมนตรีว่าการอยู่ แต่ตอนบ่ายกลายเป็นผู้ต้องขังชาย เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ฉับพลันรุนแรง ไม่รู้เนื้อรู้ตัว ไม่คาดคิด เพราะไม่คิดว่าคดีความจะโดนตัดสินมากมายขนาดนี้” สุเทพกล่าวพร้อมน้ำตา
.
นาย  สุเทพยังได้แสดงความเสียใจไปยังพี่น้องประชาชนชาวจ.ชุมพรและอุบลราชธานีที่เลือก นายจุมพล จุลใส และนาย อิสระ สมชัย สส.ประชา。ิปัตย์ ซึ่งผลจากการถูกคำพิพากษาทำให้ทั้ง 2 คนต้องพ้นจากตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งตนเองก็เห็นใจ
.
หลังจากนี้ จะยังยืนหยัด จะไม่มีการทอดทิ้งกัน จะยังคงกอดคอเพื่อต่อสู้กันต่อไป และทำใจได้ แม้ว่าจะมีบางคนต้องติดคุก

กปปส. กปปส. กปปส.

ด้าน นาย ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ  อดีตรมว.ว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยหลังได้รับการปล่อยตัว จากคำตัดสินของศาลซึ่งแม้ตนยอมรับ แต่ก็เป็นสิ่งที่เตือนใจสำหรับใครที่จะเคลื่อนไหวต่อไป สำหรับกลุ่มอื่นด้วย จากเหตุการณ์ครั้งนี้ยอมรับว่ามีผลกระทบต่อตนเอง และ ภรรยามาก

ส่วนหลังจากนี้จะตัดสินใจทำงานร่วมกับพรรคพลังประชารัฐในหน้าที่อื่นต่อไปหรือไม่นั้น นายณัฐพล หลีกเลี่ยงที่จะตอบคำถามโดยตรง พร้อมบอกว่าการที่จะทำหน้าที่เพื่อบ้านเมืองสามารถมีหลายแนวทางที่ทำงานช่วยปฏิรูปการศึกษาของประเทศผ่านดิจิตอลได้

กปปส. กปปส.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด