ระดมฉีดวัคซีนโควิดผู้ที่ไม่พบเชื้อสกัด คลัสเตอร์คลองเตย

04 พ.ค. 2564 เวลา 13:29 น.

จุดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่โรงเรียนคลองเตย เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ให้กับประชาชนในพื้นที่ชุมชนคลองเตย อีกแหล่งใหญ่ที่กำลังเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเน้นการฉีดวัคซีนให้กับ ผู้ที่มีผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี Swab ผลเป็น Negative

4 พ.ค. 2564 ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมคณะผู้บริหารลงพื้นที่จุดให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 บริเวณห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาพระราม4 และโรงเรียนคลองเตย ซึ่งจากที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) วานนี้ (3 พ.ค.64) เห็นชอบให้กรุงเทพมหานครเร่งฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อโรคโควิด-19 ให้แก่ประชาชนในชุมชนคลองเตย โดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยและทีมพระที่ปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วย  ณ  ศูนย์พักพิง (วัดสะพาน)  และประชาชนในชุมชนที่มีผลตรวจ  Swab เป็นNegative 

โดยในวันนี้เป็นวันแรกของการฉีดวัคซีนคาดว่าจะมีผู้เข้ารับวัคซีนประมาณ 1,000 คน เนื่องจากเริ่มดำเนินการในช่วงบ่าย จากนั้นตั้งเป้าฉีดให้ได้วันละ 2,500-3,000 คน เพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดจำนวน 50,000คน (คิดเป็นร้อยละ 70 ของจำนวนคนในชุมชนทั้งหมด) 

ระดมฉีดวัคซีนโควิดผู้ที่ไม่พบเชื้อสกัด คลัสเตอร์คลองเตย ระดมฉีดวัคซีนโควิดผู้ที่ไม่พบเชื้อสกัด คลัสเตอร์คลองเตย ระดมฉีดวัคซีนโควิดผู้ที่ไม่พบเชื้อสกัด คลัสเตอร์คลองเตย

ระดมฉีดวัคซีนโควิดผู้ที่ไม่พบเชื้อสกัด คลัสเตอร์คลองเตย ระดมฉีดวัคซีนโควิดผู้ที่ไม่พบเชื้อสกัด คลัสเตอร์คลองเตย ระดมฉีดวัคซีนโควิดผู้ที่ไม่พบเชื้อสกัด คลัสเตอร์คลองเตย ระดมฉีดวัคซีนโควิดผู้ที่ไม่พบเชื้อสกัด คลัสเตอร์คลองเตย

ระดมฉีดวัคซีนโควิดผู้ที่ไม่พบเชื้อสกัด คลัสเตอร์คลองเตย ระดมฉีดวัคซีนโควิดผู้ที่ไม่พบเชื้อสกัด คลัสเตอร์คลองเตย ระดมฉีดวัคซีนโควิดผู้ที่ไม่พบเชื้อสกัด คลัสเตอร์คลองเตย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด