ประมวลภาพข่าว

ประมวลภาพ “Awakening Bangkok 2018” เทศกาลไฟปลุกย่านเจริญกรุง!

Awakening Bangkok 2018 เทศกาลไฟที่ Time Out Bangkok และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อปลุกย่านเจริญกรุงให้กลับมาสว่างไสวอีกครั้ง โดยมีการจัดแสดงผลงานรวมทั้งหมด 29 จุด บริเวณ 9 สถานที่ย่านเจริญกรุง งานนี้ต้องบอกเลย “ช่างภาพสายอาร์ต ห้ามพลาด”

Awakening Bangkok เป็นกิจกรรมที่นิตยสาร Time Out Bangkok ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและกรุงเทพมหานคร ตั้งใจปลุกสีสันให้กับย่านเจริญกรุง ย่านประวัติศาสตร์เก่าแก่ที่ทรงคุณค่าของกรุงเทพฯ อันได้ชื่อว่าเป็น ‘Creative District’ และกิจกรรมนี้ก็พร้อมจะสร้างภาพใหม่ๆ ที่น่าตื่นตาให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

 

โดยนักท่องเที่ยว หรือผู้ที่ชื่นชอบถ่ายภาพ สามารถเดินตะลอนเที่ยวชมงานได้เพื่อไปเก็บภาพสวยๆ ให้ครบทั้ง 30 จุดได้ โดยมีทั้งการจัดตั้งงานศิลปะพร้อมประดับประดาแสงสีแปลกตาไว้ที่อาคารไปรษณีย์กลาง, Warehouse 30, ซอยเจริญกรุง 32, O.P. Place, O.P. Garden, โรงแรม Prince Theatre Heritage Stay, โรงแรม Swan, บ้านพักตำรวจน้ำ และชุมชนมัสยิดฮารูณ เป็นต้น

ผลงานทั้งหมดเป็นของศิลปินชาวไทยกว่า 30 คน มีแนวคิดผลงานที่หลากหลาย เช่น ย่านเจริญกรุงในอดีต วิถีชีวิตของมนุษย์ การถูกจับตามองจากกล้องวงจรปิด การติดต่อสื่อสารผ่านจดหมายในอดีต ความลึกลับ ดำดิ่งไปสู่อีกมิติหนึ่ง

        Awakening Bangkok 2018

  • งานจัดที่ย่านเจริญกรุง ทั้งหมด 9 สถานที่ 29 จุดแสดงผลงาน
  • จัดตั้งแต่ 16-25 พ.ย. 61
  • เปิด 6 โมงเย็น ถึง 5 ทุ่ม
  • เข้าชมฟรี

ช่างภาพ : วราพงศ์ น้อยทับทิม [Springnews Photo]