ศาลอาญา นัดอ่านคำพิพากษาคดี กลุ่ม กปปส.

24 ก.พ. 2564 เวลา 15:39 น.

ศาลนัดอ่านคำพิพากษาคดี กลุ่ม กปปส. ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. กับพวก รวม 39 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันเป็นกบฏ ก่อการร้าย ล้มล้างระบอบการปกครอง มั่วสุมชุมนุมก่อความวุ่นวายในบ้านเมืองฯ

ก่อนเข้าห้องพิจารณาคดี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า สำหรับพี่น้องที่ร่วมต่อสู้กันมาทั้งหมด 39 คนมีการได้คุยกันบ่อยๆ ทั้งหมดทำใจได้แล้วและไม่ว่าผลพิพากษาจะออกมาเป็นอย่างไรก็ยอมรับได้ พอก่อนที่จะออกมามีการเคลื่อนไหวต่อต้านกฎหมายนิรโทษกรรมและขับไล่รัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เตรียมใจไว้แล้วว่าจะต้องเจออะไรบ้าง 

ที่ผ่านมามีพี่น้องที่ร่วมต่อสู้ 24 คนเสียชีวิตแล้วอีก 900 คนต้องบาดเจ็บเสียอวัยวะที่น้องหลายจังหวัดถูกลงโทษจำคุก แล้ว ตลอดระยะเวลาที่มีการต่อสู้ตนเองและพี่น้องยึดมั่นในการกระทำทุกอย่างและรับผิดชอบเคารพในกระบวนการยุติธรรม 

ที่ผ่านมาแม้จะมีการถูกดำเนินคดีในพี่น้องแต่ละจังหวัดแต่ทุกคดีก็ไม่มีการหลบหนีและยึดมั่นในการต่อสู้มาตลอดซึ่งก็ต้องยอมรับว่าในบางครั้งการต่อสู้ก็มีการพังพลาดทำผิดกฎหมายกฎกติกาบ้าง 

สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกกำลังใจผ่านสื่อทุกช่องทางไม่ว่าจะข้อความหรือในโซเชียลที่คอยส่งกำลังใจมาและก็พร้อมเป็นกำลังใจให้คนที่กำลังทำงานรับใช้ชาติบ้านเมืองต่อไป 

ส่วนศาลจะพิจารณาตัดสินยังไง ไม่ขอก้าวล่วงอยู่ที่ดุลยพินิจของศาลที่จะพิจารณาตามหลักฐานยืนยันว่าวันนี้มาครบทั้ง 39 คน 

บรรยากาศบริเวณด้านหน้าศาลอาญามีมวลชนมารอให้กำลังใจและมอบดอกไม้ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่จากทางศาลคอยอำนวยความสะดวกและดูแลรักษาความปลอดภัย

พิพากษาคดี กลุ่ม กปปส. พิพากษาคดี กลุ่ม กปปส. พิพากษาคดี กลุ่ม กปปส./สุเทพ เทือกสุบรรณ

พิพากษาคดี กลุ่ม กปปส. พิพากษาคดี กลุ่ม กปปส./พุทธะอิสระ/ สุวิทย์ ทองประเสริฐ พิพากษาคดี กลุ่ม กปปส.

พิพากษาคดี กลุ่ม กปปส. พิพากษาคดี กลุ่ม กปปส.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด