ครม.กางโรดแมปเลือกตั้ง คาดได้รมต.ชุดใหม่ มิ.ย. 62 พร้อมเลื่อนสอบ GAT-PAT

06 พ.ย. 2561 เวลา 10:26 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้สรุปสาระสำคัญและรายงานปฏิทินการทำงานของคณะรัฐมนตรีและปฏิทินการเลือกตั้งเบื้องต้นที่กำหนดตามรัฐธรรมนูญต่อที่ประชุม ครม.

โดยกำหนดการดังกล่าวจะเริ่มตั้งแต่การสรรหา ส.ว. ไปจนถึงการเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ. และวันที่มีคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ซึ่งหากไม่มีการเปลี่ยนแปลงวันเลือกตั้ง คาดว่าจะมีคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ไม่เกินเดือน มิ.ย. 62 ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า (คสช.) ได้มอบหมายให้นายวิษณุ จัดทำรายละเอียดวันเวลาให้ชัดเจน ก่อนจะมีการแถลงข่าวภายใน 1-2 วันนี้

นายพุทธิพงษ์กล่าวอีกว่า ทางกระทรวงศึกษาธิการ ได้ระบุต่อที่ประชุมว่า ได้มีการหารือเบื้องต้นสำหรับวันสอบวัดความถนัดทางทั่วไป (GAT) และการทดสอบวัดความถนัดทางวิชาชีพ/วิชาการ (PAT) ที่ชนกับ กำหนดการวันเลือกตั้งเบื้องต้นในวันที่ 24 ก.พ. โดย ศธ. ได้เลื่อนวันสอบให้เร็วขึ้น 1 สัปดาห์ เพื่อไม่ให้กระทบกับเยาวชนในการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง โดยเรายังคงยึดวันที่ 24 ก.พ. เป็นวันเลือกตั้งตามโรดแมปเดิม ส่วนถ้า จะมีการเลื่อนกำหนดการอะไรก็ให้เป็นเรื่องของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด