เจ๊แดงปรี๊ดแตก! ฟ้อง “เสริมสุข” ปูดขายบ้าน-หนีออกต่างประเทศ โกงจำนำข้าว

นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ส่งทนายยื่นฟ้องนายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ นักข่าวอาวุโส กรณีโพสต์ข้อความพาดพิงเรื่องคดีรับจำนำข้าว และเดินทางหลบหนีไปต่างประเทศ ด้านเจ้าตัวยืนยัน พร้อมรับผิดชอบทุกกรณี เพราะเคยต่อสู้กับนักโทษหนีคดีมาแล้ว

นายธนากร แหวกวารี ทนายความผู้รับมอบอำนาจ จากนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า วันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมาได้รับมอบอำนาจจากนางเยาวภา ให้ยื่นฟ้องนายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ ในฐานะเจ้าของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Sermsuk kasitipradit”ให้ตกเป็นจำเลย ต่อศาลอาญา ในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาหลายกรรมต่างกัน ซึ่งศาลได้นัดไต่สวนในวันที่ 4 มี.ค.เวลา 13.30 น.

นายธนากร กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา นายเสริมสุข ได้พิมพ์หรือโพสต์เผยแพร่ข้อความในเฟซบุ๊กหลายครั้ง นับตั้งแต่วันที่ 20 – 29 ธ.ค. 2561 กล่าวหา ใส่ร้าย ยืนยันข้อเท็จจริงโดยสรุปว่า นางเยาวภาได้ร่วมกับผู้กระทำความผิดในคดีจำนำข้าว และขณะนี้มีชื่อเป็นผู้ถูกกล่าวหาในคดีจีทูจีลอตสอง อยู่ระหว่างคณะกรรมการ ป.ป.ช.กำลังจะส่งฟ้องศาล และจะทำการอายัดทรัพย์สิน ได้ประกาศขายบ้านและหนีไปต่างประเทศ ซึ่งไม่เป็นความจริง ทำให้นางเยาวภา ได้รับความเสียหาย เสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น เกลียดชัง จึงได้มอบหมายให้ยื่นฟ้องนายเสริมสุข ต่อศาล

ทั้งนี้ นอกจากฟ้องนายเสริมสุขแล้ว นางเยาวภายังให้ตรวจสอบสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ด้วยว่า มีใครกล่าวหา ใส่ร้ายอีกหรือไม่ หากพบก็ให้ดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลทันทีด้วย

ด้านนายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ หรือเป๊บซี่ นักข่าวอาวุโส พูดถึงเรื่องดังกล่าวว่า ตนพร้อมรับผิดชอบต่อสิ่งที่โพสต์ลงในเฟสบุ๊คทั้งหมด เพราะทำในฐานะสื่อมวลชน เพื่อตรวจสอบนักการเมืองที่ถูกตั้งข้อสังเกตอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตในโครงการจำนำข้าว อย่างไรก็ตามขณะนี้ไม่ได้มีความกังวลใด ๆ เพราะเคยต่อสู้กับความไม่เป็นธรรมที่นักโทษหนีคดีกดดันนสพ.บางกอกโพสต์ให้เลิกจ้าง หลังเสนอข่าวรันเวย์ร้าวมาแล้ว อีกทั้ง ตนยังมั่นใจในกระบวนการยุติธรรมเสมอ