“บิ๊กตู่” ถาม “คนคอน” เดือดร้อนอะไรมากไหมที่ตนเป็น “นายกฯ”

13 ก.ย. 2562 เวลา 8:49 น.

นายกฯ ตรวจเยี่ยม พื้นที่ก่อสร้างประตูระบายน้ำคลองท่าเรือ-หัวตรุด ถามชาวนครศรีฯ เห็นนายกฯ คนนี้ใช้ได้ไหม เดือดร้อนอะไรมากไหมที่ผมเป็น “นายกฯ”

ภารกิจลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี ที่เดินทางตรวจเยี่ยมพื้นที่ก่อสร้างประตูระบายน้ำคลองท่าเรือ-หัวตรุด โดยนายกรัฐมนตรีรับฟังรายงาน ความก้าวหน้าของโครงการก่อสร้างประตูระบายน้ำ และรับทราบรายงานการแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งทะเล การก่อสร้าง พร้อมกล่าวว่า ขอให้ช่วยกันทำความเข้าใจกับประชาชนที่ยังไม่ให้ความร่วมมืออีก 58 ครัวเรือน ว่า ถ้าโครงการนี้สำเร็จจะแก้ปัญหาน้ำท่วมได้ถึงร้อยละ 80 หากรัฐบาลทำความเข้าใจฝ่ายเดียวประชาชนจะไม่เข้าใจ จึงอยากให้ชาวบ้านช่วยกันบอกถึงผลดีคืออะไร นายกฯ ตรวจเยี่ยม พื้นที่ก่อสร้างประตูระบายน้ำคลองท่าเรือ-หัวตรุด ถามชาวนครศรีฯ เห็นนายกฯ คนนี้ใช้ได้ไหม เดือดร้อนอะไรมากไหมที่ผมเป็น “นายกฯ” นายกฯ ตรวจเยี่ยม พื้นที่ก่อสร้างประตูระบายน้ำคลองท่าเรือ-หัวตรุด ถามชาวนครศรีฯ เห็นนายกฯ คนนี้ใช้ได้ไหม เดือดร้อนอะไรมากไหมที่ผมเป็น “นายกฯ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างเดินพบปะพูดคุยกับประชาชน พล.อ.ประยุทธ์ ได้ซักถามผู้ที่มาต้อนรับว่ามาจากพื้นที่ใดบ้าง พร้อมกล่าวว่า ทุกคนมีหน้าที่ต่อประเทศชาติและแผ่นดินนี้ ก่อนจะหันไปถามความเห็นชาวบ้านว่า

นายกฯ ตรวจเยี่ยม พื้นที่ก่อสร้างประตูระบายน้ำคลองท่าเรือ-หัวตรุด ถามชาวนครศรีฯ เห็นนายกฯ คนนี้ใช้ได้ไหม เดือดร้อนอะไรมากไหมที่ผมเป็น “นายกฯ” นายกฯ ตรวจเยี่ยม พื้นที่ก่อสร้างประตูระบายน้ำคลองท่าเรือ-หัวตรุด ถามชาวนครศรีฯ เห็นนายกฯ คนนี้ใช้ได้ไหม เดือดร้อนอะไรมากไหมที่ผมเป็น “นายกฯ”

“เห็นนายกฯคนนี้แล้วเป็นอย่างไร ใช้ได้มั๊ย ส่วนเรื่องหล่อเอาไว้ก่อน ถามว่าทำงานใช้ได้หรือไม่ดีกว่า และพวกเราเดือดร้อนอะไรมากหรือไม่ที่ผมเป็นนายกฯ ไม่เดือดร้อนใช่ไหม รายได้ก็ยังดีอยู่ แต่ก็ยังมีปัญหามีบางคนที่ยังออกมาพูดไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ อีอีซี หรือเรื่องของรายได้ ก็ว่ากันไปอะไรที่ถูกกฎหมายก็ทำ อย่างเช่นบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ถ้าเรามีรายได้เข้ามาก็จะมีไปเพิ่มในส่วนดังกล่าว แต่ไม่ใช่เป็นการสัญญาให้เปล่า และบ้านเมืองจะดีได้ต้องมีการพัฒนาและมีเสถียรภาพในทุกด้าน ทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจและสังคม ไม่เช่นนั้นเศรษฐกิจก็จะแย่ทั้งหมด ทุกอย่างก็จะไปไม่ได้ รัฐบาลจะดูแลทุกภาคส่วน แต่ก็ขอให้เห็นใจรัฐบาลด้วยเพราะต้องทำงานทุกด้านไม่ใช่ทำอะไรไม่ดีก็มาว่ามาด่ารัฐบาลอย่างเดียว”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด