นายชวน สวน ปารีณา ประท้วงคำชี้แจงประธานไม่ได้ ตัดไมค์ สั่งนั่ง (คลิป)

18 ก.ย. 2562 เวลา 4:51 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่อาคารรัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการประชุม ซึ่งมีนายชวน หลีกภัย ทำหน้าที่ ประธานสภาผู้แทนราษฏร นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.พลังประชารัฐ กล่าวขอหารือ ว่า หลังมีคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ การเสนอญัตติอภิปรายนายกฯในวันนี้ จะขัดต่อกฎหมายหรือไม่ โดยนาย ชวน กล่าวยืนยันว่าไม่ขัด เป็นไปตามอำนาจฝ่ายนิติบัญญัติ

จากนั้น บรรยากาศในที่ประชุมเริ่มดุเดือดขึ้น กระทั่งเมื่อนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พลังประชารัฐ ลุกขึ้นประท้วง ซึ่งนายชวนได้กล่าวถามว่า ประท้วงเรื่องอะไรหนู นายปารีณา กล่าวว่าขอประท้วงคำชี้แจงของนายชวน จากนั้น นายชวน ยืนยัน ญัตติที่ฝ่ายค้านยื่นเรื่องอภิปรายนายกฯ ไม่ผิดรัฐธรรมนูญ โดยนายชวน กล่าวย้ำว่า นางสาวปารีณา จะประท้วงคำชี้แจงของประธานไม่ได้ แต่ต้องประท้วงว่าประธานทำผิดอะไร ทำผิดข้อบังคับข้อไหน

จากนั้น นางสาวปารีณา จึงกล่าวต่อว่า ขอเปลี่ยนเป็นหารือท่านประธาน ทำให้นายชวน กล่าวต่อว่า ขอหารือก็ไม่ได้ นางสาวปารีณา จะยกมือ หารือไม่ได้ และขอให้นางสาวปารีณา นั่งลง ทำให้ นางสาวปารีณา กล่าวว่า นั่งแล้ว ยกมือขอหารือได้หรือไม่ จนนายชวน ต้องกล่าวปิดท้ายว่า “ขอเชิญให้นั่งนะครับ ถ้าประท้วงต้องเป็นประท้วง” ขณะที่นางสาวปารีณา ก็กล่าวสวนขึ้นมาอีกว่า ศาลยังไม่มีอำนาจตรวจสอบเรื่องนี้เลย แล้วท่านใช้อำนาจประธานเนี๊ยน่ะ.... ก่อนจะถูกตัดไมค์ลงในที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด