ส.ส.ประชาธิปัตย์ เปิดปม คดีข่มขืน เสนอสภาฯ ตัดน้องชาย กันก่อเหตุซ้ำซาก

26 ธ.ค. 2562 เวลา 12:21 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันที่ 26 ธ.ค. 62 ที่รัฐสภา น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายในวาระพิจารณา ญัตติด่วน เรื่อง ขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้ง กมธ.ศึกษาหาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการข่มขืนกระทำชำเรา ความว่า คือปัจจุบันนี้คดีข่มขืน กระทำชำเรา มีถี่ขึ้น รุนแรงมากขึ้น ไม่ใช่เฉพาะ เด็ก สตรี เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง ก็ถูกกระทำเช่นกัน และโดยเฉพาะผู้สูงอายุ ยกตัวอย่างที่ จ.สมุทรสงคราม มีผู้สูงอายุถูกข่มขืนจนไม่กล้าออกจากบ้าน และส่วนมากมักไม่ได้รับความเป็นธรรม 

ควรมีแนวทางการแก้ไขและป้องกัน การสอนเพศศึกษามีความสำคัญ เพราะเด็กท้องก่อนวัยอันควรมีจำนวนมาก และควรให้พยาบาลเป็นคนเข้าไปสอนถึงในโรงเรียน อีกทั้งยังควรให้พระไปสอนธรมมะตามโรงเรียน รวมถึงศาสนาอื่นๆ ด้วย ทั้งนี้ควรมีการสอนวิชาศิลปะป้องกันตัวให้นักเรียน เช่น คาราเต้ ยูโด มวยไทย เพราะกฎหมายไทยนั้นไม่เด็ดขาด

ขณะนี้ทั้งโลกประมาณ 170 ประเทศ มีการยกเลิกโทษประหาร หรือพักใช้ ซึ่งส่วนตัวเห็นด้วย คนที่ข่มขืนไม่ควรจับไปยิงเป้า เพราะถ้ายิงไปแล้วเขาไม่รู้ถึงความเจ็บปวดว่าที่ตัวเองไปทำกับเขาแล้ว เขามีความรู้สึกอย่างไร จึงอยากให้สภาฯ ออกกฎหมาย ยกตัวอย่างที่ รัฐกลันตัน ประกาศใช้โทษ ตัดมือ ,ปาหิน ตามกฎหมายอิสลาม

ฉะนั้นคิดว่าถ้าเราจะไม่ประหารชีวิต เราจะออกกฎหมายให้คล้ายคลึงเช่นนี้ได้ไหม อวัยวะไหนที่ไปทำร้ายเขาให้ตัดในส่วนนั้น เช่น ลักขโมยต้องตัดมือ หรือ ถ้าไปข่มขืนเขาก็ตัดองคชาตไปเลย จะได้ไม่ไปข่มขืนคนอื่นอีก ถ้าไม่ตัดก็ต้องฉีดยาให้ฝ่อ จะได้ไปทำร้ายคนอื่นไม่ได้ 

เพราะถ้าเราปล่อยไปอย่างนี้คนข่มขืนที่ไม่โดนประหารชีวิต แต่ต้องโทษติดคุกตลอดชีวิต แต่เมื่อพ้นโทษออกมาแล้วก็กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก เช่น นายสมคิด พุ่มพวง ที่ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง แต่ถ้าตัดองคชาติไปแล้ว ออกมา จะได้ไม่ไปทำความเดือดร้อนให้กับคนอื่นอีก