"บิ๊กตู่" เผยไต๋ทำการบ้านสู้ศึกซักฟอกแล้ว ส่วน "บิ๊กป้อม" เปรยไม่มีอะไรน่าหวั่น

03 ก.พ. 2563 เวลา 6:02 น.

นายกรัฐมนตรี เผยเตรียมข้อมูล-ทำการบ้าน สู้ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้ว ขณะที่ พล.อ.ประวิตร ยันไร้กังวลฝ่ายค้านเล็งเป้าอภิปรายซักฟอก

ที่ทำเนียบรัฐบาล หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้พบปะกับกลุ่มเด็กและเยาวชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ผ่านการประกวดศิลปะโครงการพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชนด้วยศิลปะใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปฏิเสธที่จะตอบคำถามสื่อมวลชน โดยกล่าวเพียงว่า “ไว้รอช่วงบ่ายทีเดียว หลังการประชุมสรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรนา เช้านี้อยากให้ช่วยกันให้กำลังใจเด็กๆ จาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีการเตรียมข้อมูลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจไว้อย่างไรบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “การอภิปรายก็คงต้องเตรียมการไว้แหละนะ”

นายกรัฐมนตรี เผยเตรียมข้อมูล-ทำการบ้าน สู้ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้ว ขณะที่ พล.อ.ประวิตร ยันไร้กังวลฝ่ายค้านเล็งเป้าอภิปรายซักฟอก นายกรัฐมนตรี เผยเตรียมข้อมูล-ทำการบ้าน สู้ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้ว ขณะที่ พล.อ.ประวิตร ยันไร้กังวลฝ่ายค้านเล็งเป้าอภิปรายซักฟอก

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์อีกครั้งถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน ว่า ไม่ได้หนักใจอะไร ก็ไม่มีอะไร ก็ไม่ได้ทำอะไร เมื่อถามว่า หากฝ่ายค้านอภิปรายเรื่องส่วนตัว หรือเรื่องที่ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบจะทำอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ตอบเรื่องจริงไป ไม่เห็นมีอะไร ไม่ต้องไปจัดทีมอะไร เพราะตนไม่มีอะไร ไม่ได้ทำอะไรเลย ทำแต่งาน สำหรับตนไม่ได้ห่วงเรื่องอะไรเป็นพิเศษ

เมื่อถามว่า ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ได้เตรียมคนช่วยในการอภิปรายแล้ว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่รู้” เมื่อถามย้ำว่า จะขอความร่วมมืออย่างไรบ้าง รองนายกฯ กล่าวว่า พรรคร่วมต้องร่วมมือกันทุกพรรค ต้องร่วมมือกันทำงาน เมื่อถามว่าเสียงยกมือสนับสนุนจะต้องเท่ากันหมดหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ จะไปรู้ได้อย่างไร และก็แน่นอนอยู่แล้วว่า การลงมติควรจะเป็นเอกภาพ ทุกพรรคต้องร่วมมือกัน ไม่อย่างนั้นจะเป็นพรรครัฐบาลได้อย่างไร

เมื่อถามว่า หากการลงมติไม่ได้เป็นไปในทิศทางเดียวกันจะเป็นอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องยังไม่เกิด ให้เกิดก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด