"บิ๊กป๊อก" พร้อมย้ายออกบ้านพักทหาร แจงเหตุอาศัยเพราะเหนื่อยเดินทางไกล

18 ก.พ. 2563 เวลา 4:32 น.

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เผยพร้อมปฏิบัติตามระเบียบการพักอาศัยในบ้านพักสวัสดิการทหาร แจงเหตุผลของการอาศัยเพราะตอนทำงานเดินทางไม่ไหวเพราะไกล

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะอดีตผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงระเบียบการพักอาศัยในบ้านพักสวัสดิการทหาร ว่า ไม่ว่าจะมีกฎระเบียบออกมาอย่างไรก็ต้องปฏิบัติตาม ตนก็เตรียมบ้านไว้แล้ว แต่เพราะความสะดวกจึงยังอยู่ ไม่ได้มีจุดประสงค์ใด เดิมทีตนก็ไม่ค่อยได้อยู่บ้านพักสวัสดิการ แต่ตอนทำงานเดินทางไม่ไหวเพราะไกล แต่ถ้ามีกฎระเบียบอย่างไรก็พร้อมปฏิบัติ 

เมื่อถามว่า กฎระเบียบที่ว่านี้ต้องเขียนให้ชัดเจนขึ้นมาหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ของเดิมมีอยู่แล้วว่าจะอนุโลมให้อยู่นานเท่าใด เป็นระเบียบภายใน และจากการเป็นผู้บังคับบัญชามา บางคนเกษียณแล้วเขายังไม่มีบ้านของตัวเอง เราก็อนุโลมจนเขาหาที่อยู่ได้ บางทีเกิน 6 เดือน แต่ที่ให้ได้เพราะบ้านพักว่างก็ให้เขาอยู่ดูแล แต่ถ้าบ้านพักเต็มก็ต้องออก

“ผมเคยมีนายทหารแก่ เขาซื่อสัตย์และไม่ได้เตรียมตัว เวลาเกษียณไม่มีบ้านก็อนุโลมให้อยู่ ลูกเด็กเล็กแดงก็ยังเรียนหนังสือ ซึ่งถึงช่วงหนึ่งก็ให้ออกโดยจะดูตามความเหมาะสม” พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด