"เพชรภูมิ" รายงานตัว ส.ส.วันแรกพร้อมทำหน้าที่แทนพ่อ

26 ก.พ. 2563 เวลา 3:08 น.

ลูกชายของ พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรรัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร เขต 2 รายงานตัว ส.ส. วันแรก หลังชนะการเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดกำแพงเพชร โดยยืนยันว่าพร้อมทำหน้าที่ แต่ไม่ตอบคำถามในประเด็นการเข้ามอบตัวของผู้เป็นพ่อ

วันนี้ (26 ก.พ. 63) - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเพชรภูมิ อาภรรัตน์ สส.กำแพงเพชร เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ เข้ารายงานตัว ที่อาคารรัฐสภา เกียกกาย ก่อนเข้าประชุมสภาเป็นครั้งแรก หลังได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งซ่อม เมื่อวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา แทน พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรรัตน์ ผู้เป็นบิดา ที่ถูกศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับ ในคดีร่วมกันชุมนุมล้มการประชุมอาเซียนเมื่อปี 2552

นายเพชรภูมิ เปิดเผยว่า มีความพร้อมในการทำหน้าที่ส.ส. เป็นอย่างมาก เพราะที่ผ่านมาทำงานกับผู้เป็นพ่อมาโดยตลอด และวันนี้มีโอกาสได้ทำเพื่อประชาชน และอยากฝากบากพ่อว่า วันนี้ได้ทำสำเร็จแล้ว พร้อมยอมรับว่ารู้สึกสงสารพ่อ เพราะก่อนที่ศาลจะตัดสิน พ่อยังได้ฝากให้ดูแลครอบครัว และประชาชนแทน ทั้งนี้ ไม่ได้มีการพูดคุยกับพ่อ เพื่อให้คำแนะนำมามอบตัว เชื่อว่าฝ่ายค้านจะไม่นำประเด็นดังกล่าวมาโจมตี เพราะครั้งหนึ่งพ่อเคยคิดว่า สิ่งที่กระทำไปนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าพ่อช่วยหาเสียงนั้น นายเพรชภูมิ ตอบเลี่ยง โดยระบุว่า วันนี้ตัวเองมีความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด